Tư Vấn Cách Lựa Chọn Chân Nến Cho Phòng Thờ Chuẩn Nhất

Chân nến thờ là một trong những vật phẩm thờ cúng không thể thiếu trong các không gian thờ của mỗi gia đình, vừa có tác dụng cố định nến chắc chắn, vừa mang ý nghĩa tượng trưng cho sự cân bằng Âm Dương. Vậy đâu là cửa hàng bán chân nến đẹp, uy tín? Trên thị trường đa dạng như hiện nay, nên chọn chất liệu nào phù hợp?Làm sao để lựa chọn Chân nến cho phòng thờ đẹp, chất lượng nhất? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé.

lựa chọn Chân nến cho phòng thờ

Chân nến (chân đèn cầy) là món đồ thờ cúng được sử dụng phổ biến trong không gian thờ cúng tâm linh người Việt

Khi lựa chọn Chân nến cho phòng thờ cần lưu ý gì?

Xét về việc nên mua sản phẩm làm từ chất liệu gì thì còn tùy thuộc vào sở thích, độ ăn nhập không gian trưng bày và ngân sách chi phí để gia chủ có sự lựa chọn phù hợp. Tuy nhiên, nói đến sự thịnh hành và chiếm lĩnh thị trường thì đồ thờ bằng đồng vẫn được người mua ưu tiên hàng đầu bởi:

Chất liệu chế tác:

Chất liệu được sử dụng phổ biến nhất trong chế tác chân nến là đồng vàng và đồng đỏ. Với Đồng vàng: đặc tính cứng, mang màu sắc ánh vàng nâu đặc trưng. Đồng vàng phần lớn được sản xuất cho các dòng sản phẩm từ giá rẻ tới trung cấp. Chân nến bằng Đồng đỏ: Là loại đồng nguyên bản với màu sắc đỏ ánh kim đặc trưng. Đồng đỏ được sản xuất chủ yếu tập trung vào các mặt hàng trung – cao cấp. Ngoài ra còn một số chất liệu cao cấp như đồng Catut, Chân nến Mạ Dát vàng, Khảm Tam khí, khảm Ngũ sắc,…

lựa chọn Chân nến bằng đồng
Mẫu chân nến vuông được chế tác từ chất liệu đồng đỏ tạo màu giả cổ

Quy cách chế tác

Chân nến được sản xuất với 2 quy cách cơ bản là đúc công nghệ (đúc máy) và phương pháp sản xuất thủ công truyền thống.

+ Phương pháp sản xuất đúc máy: Sản phẩm được đúc bằng công nghệ đúc chân không. Ưu điểm của phương pháp này là thời gian sản xuất nhanh, độ hoàn thiện tốt, đúc chính trên chất liệu đồng vàng, các dòng sản phẩm giá thấp.

lựa chọn chân nến
Mẫu Chân nến đúc Công nghệ thường là mẫu phổ thông

+ Phương pháp sản xuất đúc thủ công: Sản phẩm được đúc hoàn toàn bằng tay với mọi công đoạn từ khuôn đúc, làm nguội tới hoàn thiện. Phương pháp sản xuất này thường áp dụng trên các dòng sản phẩm trung – cao cấp.

cửa hàng bán Chân nến
Các mẫu chân nến khảm tam khí được sản xuất bằng phương pháp thủ công truyền thống

Lựa chọn Chân nến cho phòng thờ với kích thước thế nào? 

Chân nến thường được thiết kế với tỷ lệ tương đối phù hợp với kích thước của các bộ đỉnh đồng cũng như là chiều rộng, chiều sâu của bàn thờ.

+ Đối với bàn thờ thần tài, bàn thờ treo, bàn thờ cỡ nhỏ hơn 1m07: Nên sử dụng chân nến có kích thước nhỏ gọn khoảng chừng 35cm đổ lại.

+ Đối với bàn thờ có kích thước từ 1m07 – 1m35: Nên sử dụng chân nến trong bộ đỉnh 45cm (thường cao khoảng 33-34cm).

+ Đối với bàn thờ có kích thước từ 1m55 – 1m75: Nên sử dụng chân nến trong bộ đỉnh 50cm

+ Đối với bàn thờ có kích thước từ 1m75 – 1m97: Nên sử dụng chân nến trong bộ đỉnh 60cm (thường cao khoảng 43-46cm)\

+ Đối với ban thờ có kích thước trên 2m17: Nên sử dụng chân nến trong bộ đỉnh từ 60cm trở lên (chân nến cao trên 50cm)

cửa hàng bán Chân nến
Chân nến được thiết kế tỷ lệ chuẩn với kích thước đỉnh đồng và bàn thờ

Lưu ý: Khi lựa chọn Chân nến thờ cần xác định chính xác kích thước tránh không vừa với bàn thờ gây mấy tính thẩm mĩ không gian. Ngoài ra, kích thước đồ thờ cũng ảnh hưởng đến giá thành sản phẩm, kích thước càng lớn, tiền càng cao hơn.

Gợi ý các mẫu Chân nến cho phòng thờ chất lượng nhất

Đồng vàng, đồng đỏ và đồng catut là 3 loại đồng chính được sử dụng trong chế tác và sản xuất chân nến nói riêng hay những dòng đồ thờ nói chung. Mỗi một loại đồng mang những ưu nhược điểm riêng biệt. Từ đó tạo ra sự phân cấp trên từng bộ sản phẩm.

+ Chân nến thờ đúc từ đồng vàng:

Chân nến bằng đồng vàng thường là loại đồ thờ phổ thông. Sản phẩm đa dạng mẫu mã, màu sắc nổi bật gồm 3 màu chính: Vàng đậm, vàng bóng, 2 màu (vàng đậm kết hợp với tím đen), màu mộc hoặc trầm cổ theo thời gian.

Các mẫu Chân nến thờ đẹp nhất
Chân nến thờ bằng đồng vàng thuộc nhóm đồ thờ phổ thông
Các mẫu Chân nến thờ đẹp nhất
Sản phẩm chia làm hai loại, đồ thờ đúc thủ công và đồ thờ đúc công nghệ
Các mẫu Chân nến thờ đẹp nhất
Chân nến đúc thủ công có giá thành tầm trung

+ Chân nến thờ đúc từ đồng Catut:

Đồng Catut là đồng vỏ đạn pháo quân sự Liên Xô. Rất hiếm, khó đúc, chỉ có thợ đúc tay nghề cao mới xử lý được. Đồng có độ bền, lì rất cao. Màu sắc ánh xanh đặc trưng. Toàn bộ sản phẩm được hoàn thiện bằng quy trình đúc thủ công.

Các mẫu Chân nến thờ đẹp nhất
Chân nến thờ bằng đồng catut được bày trí kèm cùng bộ đỉnh đồng và nhiều dòng đồ thờ khác

+ Chân nến thờ đúc từ đồng đỏ: 

Toàn bộ sản phẩm được đúc thủ công tinh xảo. Phôi đúc dày, chắc chắn. Dòng sản phẩm được giữ nguyên màu đồng ánh đỏ hoặc hun màu giả cổ. Bề mặt được chạm ám hoa văn tinh xảo. Có sản phẩm được đúc nổi hoa văn, đường nét uyển chuyển nổi bật.

Các mẫu Chân nến thờ đẹp nhất
Chân nến bằng đồng đỏ được đúc thủ công, thành đúc dày
Các mẫu Chân nến thờ đẹp nhất
Mẫu chân nến Vuông đúc bằng đồng đỏ rất độc đáo

+ Chân nến thờ bằng đồng khảm Tam khí – Ngũ sắc:

Đây là dòng sản phẩm cao cấp, được hoàn thiện bởi các nghệ nhân lão luyện nhất làng nghề. Đường nét hoa văn vô cùng tinh xảo. Chất liệu chế tác là đồng đỏ pha chế đồng nồi hè theo tỷ lệ chuẩn. Bề mặt Chân nến được khảm các kim loại quý như vàng – bạc – đồng.

doi chan den cay chan nen bang dong kham tam khi 50cm 2
Chân nến thờ bằng đồng khảm tam khí – ngũ sắc có quy trình chế tác rất phức tạp
bo do tho dinh tron bang dong kham ngu sac day du 70cm 7
Đổi lại, hoa văn trên bề mặt tinh xảo, cầu kì rất đặc biệt

+ Chân nến thờ dát vàng 9999: 

Là dòng sản phẩm Chân nến thờ cao cấp. Toàn bộ bề mặt được dát vàng ta 9999 rất đẹp, sang trọng. Màu sắc đồ thờ mãi sáng đẹp với thời gian.

doi chan den cay bang dong do d%C3%A1t vang 9999 cho den ba chua xu an giang 2
Chân nến thờ bằng đồng dát vàng 9999
bo do tho dinh rong noi bang dong do dat vang 9999 70cm
Sản phẩm Dát vàng mang lại màu sắc sáng đẹp nổi bật

Cửa hàng bán Chân nến cần đáp ứng tiêu chí gì?

Khi lựa chọn mua Chân nến thờ, quý khách cần lưu ý, tìm hiểu kĩ thông tin về cửa hàng bán đồ thờ uy tín. Xem tận mắt, kiểu tra tận nơi xem sản phẩm có đúng với chất lượng quảng cáo hay không. Ngoài ra, cách đánh giá khách quan nhất chính là dựa vào các dự án mà đơn vị đó đã hoàn thành. Xem các đánh giá khách hàng trước đó nhận xét về sản phẩm đơn vị ra sao.

  • Lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín, tham khảo các sản phẩm tại các làng nghề đúc đồng nổi tiếng, có thương hiệu, có thể đến xem trực tiếp. 
  • Tìm hiểu kỹ lưỡng về “năng lực doanh nghiệp” qua các kênh facebook, zalo, website, youtube hoặc xem đánh giá, nhận xét khách hàng để có cái nhìn sơ bộ đơn vị đó, 
  • Địa chỉ cung cấp đồ thờ bằng đồng uy tín có cửa hàng/showroom trưng bày sản phẩm để khách hàng có thể đến “xem tận mắt, cảm nhận tận tay” sản phẩm. 
  • Lưu ý các chính sách bảo hành, đổi trả nếu xảy ra sai sót. Một thương hiệu uy tín sẽ đưa ra chính sách rõ ràng, minh bạch, đảm bảo quyền lợi khách hàng. 
  • Để mua được sản phẩm đẹp với giá tốt nhất, quý khách nên lựa chọn đơn vị chế tác và phân phối trực tiếp, tránh mua của các tiểu thương nhỏ lẻ hay chợ cóc, vì đây là gian hàng thương mại, nhập hàng về bán, sản phẩm khó kiểm chứng về nguồn gốc, xuất xứ. 
chan nen bang dong thau mau moc 3
Quý khách nên tìm hiểu rõ về nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm

Lư Đồng Bảo Long – Cửa hàng bán Chân nến thờ uy tín

Lư Đồng Bảo Long là một trong những đơn vị chuyên cung cấp đồ thờ bằng đồng chất lượng nhất thị trường. Các sản phẩm của chúng tôi được thực hiện bởi bàn tay nghệ nhân làng nghề đúc đồng truyền thống Ý Yên, Nam Định. Với hệ thống 3 xưởng sản xuất quy mô lớn cùng nhiều xưởng vệ tinh nhỏ, đội ngũ nghệ nhân, thợ gia công có tay nghề cao, sản phẩm tại đơn vị luôn đáp ứng được tiêu chí khắt khe, hài lòng người mua.

Từ khâu kiểm định nguyên liệu đầu vào, chế tác cho đến hoàn thiện được kiểm tra kỹ lưỡng. Tại Bảo Long, sản phẩm được đúc bằng đồng thanh khiết, nói không với đồng tạp, đồng pha nhằm giảm chi phí sản xuất. Bề mặt sản phẩm được gia công nhẵn mịn, phủ bóng 2k trong suốt, vừa tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm, vừa bảo vệ bề mặt đồng hạn chế tối đa quá trình oxy hóa.

Chúng tôi có đầy đủ cả dòng sản phẩm đúc thủ công và đúc công nghệ chuẩn giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn. Trong đó, sản phẩm cao cấp, hàng dát vàng, mạ vàng, khảm tam khí, khảm ngũ sắc được chế tác bởi nghệ nhân giỏi, đạt sự sắc nét hoàn hảo. Đối với sản phẩm phân khúc tầm trung, giá rẻ có chất lượng hoàn thiện tốt, sử dụng đồng chuẩn thanh khiết. 

doi chan nen vuong cham hoa van bang dong do mau tram co 48cm
Chúng tôi nhận chế tác theo yêu cầu

Quý vị có thể đến tham quan và mua sắm trực tiếp tại hệ thống cửa hàng của Lư Đồng Bảo Long địa chỉ Hà Nội, Nam Định, TP. Hồ Chí Minh. Đối với những khách hàng ở xa có thể tham khảo sản phẩm qua fanpage facebook, website, youtube và đặt mua online, chúng tôi hỗ trợ giao hàng khắp 64 tỉnh thành. 

Chế độ bảo hành uy tín

✔️ BẢO HÀNH 10 NĂM đối với mọi sản phẩm cao cấp
✔️ BẢO HÀNH ÍT NHẤT 5 NĂM đối với các sản phẩm nằm trong phân khúc giá rẻ.
✔️ MUA 1 LẦN – BẢO HÀNH TRỌN ĐỜI đối với các loại sản phẩm mạ vàng 24K, dát vàng 9999.
✔️ LỖI 1 ĐỔI 1 trong vòng 15 ngày, lưu ý: sản phẩm phải chưa được sử dụng.

>> Có thể bạn quan tâm: +101 Sản phẩm đồ thờ gia tiên đẹp miễn chê!

LIÊN HỆ MUA HÀNG

◾️Bước 1: Khách hàng gọi Hotline: 0937 522 286 để được tư vấn về sản phẩm (cần liên hệ trước, bởi các số lượng khách hàng mua nhiều nên các sản phẩm không có sẵn tại cửa hàng)

◾️Bước 2: Sau khi chọn và chốt mẫu, chúng tôi sẽ tiến hành báo giá

◾️Bước 3: Khách hàng đặt cọc và chúng tôi sẽ xác nhận tiền cọc qua ngân hàng

◾️Bước 4: Sau khi sản phẩm hoàn thành, chúng tôi sẽ thông báo trước 1 – 2 ngày để xác nhận và giúp khách hàng sắp xếp thời gian nhận hàng.

◾️Bước 5: Giao hàng, kiểm tra hàng (nếu hàng lỗi, khách hàng được quyền trả lại ngay)

◾️Bước 6: Khách nhận hàng và thanh toán tiền.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.