Cửa Hàng Bán Hạc Thờ Gia Tiên, Thờ Điện Uy Tín Chất Lượng

Hạc thờ là một trong những đồ thờ cúng được sử dụng rất phổ biến trong các không gian thờ cúng tâm linh. Chúng ta thường thấy các mẫu hạc thờ nhỏ đặt chầu cùng đỉnh đồng trên ban thờ hoặc là những đôi hạc có kích thước lớn, đặt ở dưới đất cạnh bàn thờ hay lư hương đồng trong nhà thờ tổ, thờ họ, đình, đền điện hoặc trong khuôn viên nhà chùa. Quý khách đang tìm cửa hàng bán Hạc thờ gia tiên, thờ điện uy tín chất lượng? Cùng tham khảo ngay trong bài chia sẻ dưới đây nhé.

cửa hàng bán Hạc thờ

Đâu là cửa hàng bán Hạc thờ chất lượng, giá phù hợp?

Hạc thờ thường chế tác từ chất liệu gì?

Chất liệu phổ biến nhất trong chế tác hạc thờ là gỗ, đồng, đá hoặc gốm sứ. Về cơ bản, tiêu chí lựa chọn loại bát hương sẽ phụ thuộc vào sở thích của mỗi người. Có người thích đồng, có người thích gốm sứ. Tất cả các dòng sản phẩm đều có sự đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã. Tuy nhiên, mỗi loại lại có những ưu nhược điểm riêng biệt như sau:

+ Đối với hạc thờ bằng gỗ thì gần như chỉ phổ biến với các dòng hạc lớn, đặt chầu cạnh ban thờ. Do hạc đồng cỡ nhỏ thường hay đi kèm với đỉnh đồng bày trí trên ban. Mà các mẫu đỉnh bằng gỗ lại ít được lựa chọn, do vậy mẫu hạc nhỏ làm từ chất liệu này lại không được sử dụng phổ biến. Còn đối với mẫu hạc lớn thì gần như chỉ có thể sử dụng ở trong nhà thờ chứ không dùng tại các khuôn viên bên ngoài được. Lý do là bởi gỗ hay bị mối mọt, nứt ngót, cong vênh theo thời gian sử dụng do tiếp xúc với các sự thay đổi của nhiệt độ và môi trường tại Việt Nam.

+ Đối với hạc thờ bằng chất liệu gốm sứ: Với những mẫu hạc nhỏ thì được sử dụng phổ biến tương tự như hạc đồng bởi sự đa dạng trong mẫu mã, thiết kế cũng như độ thẩm mỹ mang lại. Những mẫu hạc lớn lại ít được chọn lựa hơn. Tuy nhiên, dòng hạc gốm sứ lại có độ bền về các tác động vật lý kém, rất dễ bị vỡ, gãy nếu sơ suất trong quá trình vận chuyển, lau dọn, vệ sinh ban thờ.

+ Đối với hạc thờ bằng đồng: Hạc đồng có lẽ là loại được sử dụng phổ biến hơn cả các dòng trên bởi độ thẩm mỹ cao, nhiều mẫu mã lựa chọn và đặc biệt là độ bền lại rất cao với chất lượng kết cấu bền vĩnh cửu so với thời gian. CHỉ có màu sắc có thể bị thay đổi theo năm tháng. Tuy nhiên việc khắc phục các vấn đề đó lại rất dễ dàng và đều có thể tự xử lý tại nhà mà không cần phải các kiến thức chuyên môn. Đồng thời, chất lượng đi cùng giá thành là rất hợp lý, phù hợp cho mọi đối tượng khách hàng.

cửa hàng bán Hạc thờ
Hạc thờ bằng đồng được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Hạc thờ bằng đồng được phân loại thế nào?

Trong các chất liệu chế tác thì Hạc thờ bằng đồng ngày càng được nhiều gia đình quan tâm, sử dụng. Với chất liệu bằng đồng, đồ thờ cũng được chia thành nhiều loại với các yếu tố như:

1- Chất liệu

Về cơ bản, có 3 loại Hạc đồng chính được sử dụng trong chế tác hạc thờ. Đó là:

+ Đồng vàng: Là hợp kim của đồng với màu ánh vàng hồng đặc trưng.
+ Đồng đỏ: Là loại đồng nguyên bản với màu sắc đỏ đặc trưng.
+ Đồng catut (đồng vỏ đạn quân sự): Là loại đồng lấy trực tiếp từ các vỏ đạn pháo quân sự.

cửa hàng bán Hạc thờ
Mẫu hạc thờ được chế tác từ chất liệu đồng vàng
bo ngu su dinh duc rong phuong bang dong do mau tram co 50cm 1
Mẫu hạc thờ chế tác từ chất liệu đồng đỏ, được bày trí cùng bộ đỉnh thờ
bo ngu su dinh vuong tai may tron bang dong vang cat tut 60cm 4
Mẫu hạc thờ được chế tác từ chất liệu đồng catut (đồng vỏ đạn quân sự)

2- Quy cách chế tác

Hạc thờ được sản xuất với 2 quy cách cơ bản là đúc công nghệ (đúc máy) và phương pháp sản xuất thủ công truyền thống.

+ Phương pháp sản xuất đúc máy: Sản phẩm được đúc bằng công nghệ đúc chân không. Ưu điểm của phương pháp này là thời gian sản xuất nhanh, độ hoàn thiện tốt, đúc chính trên chất liệu đồng vàng, các dòng sản phẩm giá thấp. Hầu như chỉ dùng sản xuất trên các đôi hạc kích thước nhỏ dưới 1m.

hac dong duc cong nghe loai 2 mau 3
Hạc thờ đúc Công nghệ có mẫu mã phổ thông, hoa văn sắc nét

+ Phương pháp sản xuất đúc thủ công: Sản phẩm được đúc hoàn toàn bằng tay với mọi công đoạn từ khuôn đúc, làm nguội tới hoàn thiện. Phương pháp sản xuất này thường áp dụng trên các dòng sản phẩm trung – cao cấp.

doi hac ngam sen mau co bang dong do mau oc 1m76 3
Mẫu hạc thờ cỡ lớn được sản xuất hoàn toàn thủ công

3- Kích thước

Hạc thờ được chia làm 2 loại cơ bản là hạc thờ bày trí trên ban và hạc thờ dưới đất

3.1 Hạc thờ đặt trên bàn thờ

Hạc thờ loại này thường được thiết kế đồng bộ với chiều cao của đỉnh đồng để phù hợp bày trí theo các kích thước của bàn thờ.

+ Đối với bàn thờ có kích thước từ 1m07 – 1m35: Nên sử dụng hạc thờ trong bộ đỉnh đồng 40-45cm
+ Đối với bàn thờ có kích thước từ 1m55 – 1m75: Sử dụng  hạc thờ trong bộ đỉnh đồng từ 45-60cm
+ Đối với bàn thờ có kích thước từ 1m75 – 1m97: Sử dụng hạc thờ trong bộ đỉnh đồng từ 60-70cm
+ Đối với ban thờ có kích thước trên 2m17: Sử dụng hạc thờ trong bộ đỉnh đồng từ 70cm trở lên.

bo do tho dinh rong noi bang dong do dat vang 9999 70cm
Hạc thờ đi kèm cùng bộ đỉnh đồng đặt trên bàn thờ

3.2 Hạc thờ đặt cạnh bàn thờ

Hạc thờ loại này thường được thiết kế có chiều cao lớn, đặt 2 bên chầu vào bàn thờ.

Kích thước tùy theo kích thước bàn thờ gia đình như 1m27, 1m55, 1m76, 1m97,…

bo do tho dinh tron bang dong kham tam khi day du 60cm
Đôi Hạc cỡ lớn có kích thước tương ứng với chiều cao bàn thờ
doi hac tho bang dong kham tam khi cao cap 1m97
Đôi hạc thờ khảm Tam khí cao cấp

Cửa hàng bán Hạc thờ cần đáp ứng tiêu chí gì?

Khi lựa chọn mua Hạc thờ, quý khách cần lưu ý, tìm hiểu kĩ thông tin về cửa hàng bán đồ thờ uy tín. Xem tận mắt, kiểu tra tận nơi xem sản phẩm có đúng với chất lượng quảng cáo hay không. Ngoài ra, cách đánh giá khách quan nhất chính là dựa vào các dự án mà đơn vị đó đã hoàn thành. Xem các đánh giá khách hàng trước đó nhận xét về sản phẩm đơn vị ra sao.

  • Lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín, tham khảo các sản phẩm tại các làng nghề đúc đồng nổi tiếng, có thương hiệu, có thể đến xem trực tiếp. 
  • Tìm hiểu kỹ lưỡng về “năng lực doanh nghiệp” qua các kênh facebook, zalo, website, youtube hoặc xem đánh giá, nhận xét khách hàng để có cái nhìn sơ bộ đơn vị đó, 
  • Địa chỉ cung cấp đồ thờ bằng đồng uy tín có cửa hàng/showroom trưng bày sản phẩm để khách hàng có thể đến “xem tận mắt, cảm nhận tận tay” sản phẩm. 
  • Lưu ý các chính sách bảo hành, đổi trả nếu xảy ra sai sót. Một thương hiệu uy tín sẽ đưa ra chính sách rõ ràng, minh bạch, đảm bảo quyền lợi khách hàng. 
  • Để mua được sản phẩm đẹp với giá tốt nhất, quý khách nên lựa chọn đơn vị chế tác và phân phối trực tiếp, tránh mua của các tiểu thương nhỏ lẻ hay chợ cóc, vì đây là gian hàng thương mại, nhập hàng về bán, sản phẩm khó kiểm chứng về nguồn gốc, xuất xứ. 
hac tho bang dong do thanh khiet mau oc cao 3m 3
Cửa hàng bán hạc thờ cần có nguồn gốc rõ ràng

Lư Đồng Bảo Long – Cửa hàng bán Hạc thờ gia tiên uy tín

Lư Đồng Bảo Long là một trong những đơn vị chuyên cung cấp đồ thờ bằng đồng chất lượng nhất thị trường. Các sản phẩm của chúng tôi được thực hiện bởi bàn tay nghệ nhân làng nghề đúc đồng truyền thống Ý Yên, Nam Định. Với hệ thống 3 xưởng sản xuất quy mô lớn cùng nhiều xưởng vệ tinh nhỏ, đội ngũ nghệ nhân, thợ gia công có tay nghề cao, sản phẩm tại đơn vị luôn đáp ứng được tiêu chí khắt khe, hài lòng người mua.

Từ khâu kiểm định nguyên liệu đầu vào, chế tác cho đến hoàn thiện được kiểm tra kỹ lưỡng. Tại Bảo Long, sản phẩm được đúc bằng đồng thanh khiết, nói không với đồng tạp, đồng pha nhằm giảm chi phí sản xuất. Bề mặt sản phẩm được gia công nhẵn mịn, phủ bóng 2k trong suốt, vừa tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm, vừa bảo vệ bề mặt đồng hạn chế tối đa quá trình oxy hóa.

Chúng tôi có đầy đủ cả dòng sản phẩm đúc thủ công và đúc công nghệ chuẩn giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn. Trong đó, sản phẩm cao cấp, hàng dát vàng, mạ vàng, khảm tam khí, khảm ngũ sắc được chế tác bởi nghệ nhân giỏi, đạt sự sắc nét hoàn hảo. Đối với sản phẩm phân khúc tầm trung, giá rẻ có chất lượng hoàn thiện tốt, sử dụng đồng chuẩn thanh khiết. 

hac tho bang dong vang mau moc 60cm 3
Bảo Long nhận chế tác Hạc đồng theo yêu cầu

Quý vị có thể đến tham quan và mua sắm trực tiếp tại hệ thống cửa hàng của Lư Đồng Bảo Long địa chỉ Hà Nội, Nam Định, TP. Hồ Chí Minh. Đối với những khách hàng ở xa có thể tham khảo sản phẩm qua fanpage facebook, website, youtube và đặt mua online, chúng tôi hỗ trợ giao hàng khắp 64 tỉnh thành. 

Chế độ bảo hành uy tín

✔️ BẢO HÀNH 10 NĂM đối với mọi sản phẩm cao cấp
✔️ BẢO HÀNH ÍT NHẤT 5 NĂM đối với các sản phẩm nằm trong phân khúc giá rẻ.
✔️ MUA 1 LẦN – BẢO HÀNH TRỌN ĐỜI đối với các loại sản phẩm mạ vàng 24K, dát vàng 9999.
✔️ LỖI 1 ĐỔI 1 trong vòng 15 ngày, lưu ý: sản phẩm phải chưa được sử dụng.

>> Có thể bạn quan tâm: +101 Sản phẩm đồ thờ gia tiên đẹp miễn chê!

LIÊN HỆ MUA HÀNG

◾️Bước 1: Khách hàng gọi Hotline: 0937 522 286 để được tư vấn về sản phẩm (cần liên hệ trước, bởi các số lượng khách hàng mua nhiều nên các sản phẩm không có sẵn tại cửa hàng)

◾️Bước 2: Sau khi chọn và chốt mẫu, chúng tôi sẽ tiến hành báo giá

◾️Bước 3: Khách hàng đặt cọc và chúng tôi sẽ xác nhận tiền cọc qua ngân hàng

◾️Bước 4: Sau khi sản phẩm hoàn thành, chúng tôi sẽ thông báo trước 1 – 2 ngày để xác nhận và giúp khách hàng sắp xếp thời gian nhận hàng.

◾️Bước 5: Giao hàng, kiểm tra hàng (nếu hàng lỗi, khách hàng được quyền trả lại ngay)

◾️Bước 6: Khách nhận hàng và thanh toán tiền.


GIẢI ĐÁP MỘT SỐ THẮC MẮC CỦA KHÁCH HÀNG 

Hỏi: Tôi ở xa không tới cửa hàng được thì mua đồ thờ như thế nào? 
Đáp: Quý khách chỉ cần ngồi ở nhà, chọn mẫu, kích thước và gọi điện đặt hàng, Lư Đồng Bảo Long sẽ gửi mẫu phù hợp, tư vấn và giao sản phẩm đến tận nhà. 

Hỏi: Có được trả lại sản phẩm nếu không đúng như quảng cáo?
Đáp: Quý khách hoàn toàn có thể trả hàng miễn phí nếu bộ đồ thờ không đẹp như hình quảng cáo hay xuất hiện những lỗi hỏng do nhà sản xuất. 

Hỏi: Muốn chế tác đồ thờ theo yêu cầu có được không? 
Đáp: Lư Đồng Bảo Long nhận chế tác đồ thờ theo yêu cầu của khách hàng về kích thước, kiểu dáng, nhận dát vàng 9999 cao cấp. 

Hỏi: Cần đặt cọc bao nhiêu khi mua sản phẩm?
Đáp: Quý khách chỉ cần đặt cọc từ 1.000.000đ, chúng tôi sẽ hoàn thiện và bàn giao sản phẩm đến tận nhà. Lúc đó, người mua mới phải thanh toán tổng số tiền còn lại. 

Hỏi: Thời gian giao hàng mất bao lâu? 
Đáp: Đối với những sản phẩm đặt hàng riêng, dát vàng 9999 sẽ được hoàn thiện và bàn giao trong vòng 15 – 20 ngày. Còn các sản phẩm thông thường có sẵn tại showroom, chỉ trong vòng 3 ngày chúng tôi sẽ giao hàng tận nhà. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.