Hạc Đồng

Hiển thị tất cả 23 kết quả

+ 20 mẫu Hạc Thờ bằng đồng cao cấp giá rẻ, Hạc đứng trên rùa biểu tượng tâm linh đầy ý nghĩa, nhận đúc hạc đồng các kích cỡ, giao hàng toàn quốc, free ship

Hạc thờ bằng đồng là một trong những món đồ thờ cúng được sử dụng rất phổ biến trong các không gian thờ cúng tâm linh. Chúng ta thường thấy các mẫu hạc thờ nhỏ đặt chầu cùng đỉnh đồng trên ban thờ hoặc là những đôi hạc có kích thước lớn, đặt ở dưới đất cạnh bàn thờ hay lư hương đồng trong nhà thờ tổ, thờ họ, đình, đền điện hoặc trong khuôn viên nhà chùa. Lư Đồng Bảo Long là một trong những đơn vị chuyên trực tiếp sản xuất các dòng hạc thờ bằng chất liệu đồng với đầy đủ kích thước mẫu mã đa dạng, đẹp mắt, đáp ứng phù hợp cho mọi nhu cầu của khách hàng. Nhận thiết kế, chế tác theo yêu cầu, cam kết chất lượng đi cùng giá thành là tốt nhất thị trường.

lọ hoa - bình bông bằng đồng

Lư Đồng Bảo Long – chuyên trực tiếp sản xuất hạc thờ bằng đồng chất lượng, cao cấp, giá rẻ

Vì sao nên chọn hạc thờ từ chất liệu đồng?

Chất liệu phổ biến nhất trong chế tác hạc thờ là gỗ, đồng, đá hoặc gốm sứ. Về cơ bản, tiêu chí lựa chọn loại bát hương sẽ phụ thuộc vào sở thích của mỗi người. Có người thích đồng, có người thích gốm sứ. Tất cả các dòng sản phẩm đều có sự đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã. Tuy nhiên, mỗi loại lại có những ưu nhược điểm riêng biệt như sau:

+ Đối với hạc thờ bằng gỗ thì gần như chỉ phổ biến với các dòng hạc lớn, đặt chầu cạnh ban thờ. Do hạc đồng cỡ nhỏ thường hay đi kèm với đỉnh đồng bày trí trên ban. Mà các mẫu đỉnh bằng gỗ lại ít được lựa chọn, do vậy mẫu hạc nhỏ làm từ chất liệu này lại không được sử dụng phổ biến. Còn đối với mẫu hạc lớn thì gần như chỉ có thể sử dụng ở trong nhà thờ chứ không dùng tại các khuôn viên bên ngoài được. Lý do là bởi gỗ hay bị mối mọt, nứt ngót, cong vênh theo thời gian sử dụng do tiếp xúc với các sự thay đổi của nhiệt độ và môi trường tại Việt Nam.

+ Đối với hạc thờ bằng chất liệu gốm sứ: Với những mẫu hạc nhỏ thì được sử dụng phổ biến tương tự như hạc đồng bởi sự đa dạng trong mẫu mã, thiết kế cũng như độ thẩm mỹ mang lại. Những mẫu hạc lớn lại ít được chọn lựa hơn. Tuy nhiên, dòng hạc gốm sứ lại có độ bền về các tác động vật lý kém, rất dễ bị vỡ, gãy nếu sơ suất trong quá trình vận chuyển, lau dọn, vệ sinh ban thờ.

+ Đối với hạc thờ bằng đồng: Hạc đồng có lẽ là loại được sử dụng phổ biến hơn cả các dòng trên bởi độ thẩm mỹ cao, nhiều mẫu mã lựa chọn và đặc biệt là độ bền lại rất cao với chất lượng kết cấu bền vĩnh cửu so với thời gian. CHỉ có màu sắc có thể bị thay đổi theo năm tháng. Tuy nhiên việc khắc phục các vấn đề đó lại rất dễ dàng và đều có thể tự xử lý tại nhà mà không cần phải các kiến thức chuyên môn. Đồng thời, chất lượng đi cùng giá thành là rất hợp lý, phù hợp cho mọi đối tượng khách hàng.

lọ hoa - bình bông bằng đồng

Hạc thờ bằng đồng được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Phân loại hạc thờ bằng đồng

1- Chất liệu

Về cơ bản, có 3 loại đồng chính được sử dụng trong chế tác hạc thờ. Đó là:

+ Đồng vàng: Là hợp kim của đồng với màu ánh vàng hồng đặc trưng.
+ Đồng đỏ: Là loại đồng nguyên bản với màu sắc đỏ đặc trưng.
+ Đồng catut (đồng vỏ đạn quân sự): Là loại đồng lấy trực tiếp từ các vỏ đạn pháo quân sự.

Mẫu hạc thờ được chế tác từ chất liệu đồng vàng

Mẫu hạc thờ chế tác từ chất liệu đồng đỏ, được bày trí cùng bộ đỉnh thờ

Mẫu hạc thờ được chế tác từ chất liệu đồng catut (đồng vỏ đạn quân sự)

2- Quy cách chế tác

Lọ hoa được sản xuất với 2 quy cách cơ bản là đúc công nghệ (đúc máy) và phương pháp sản xuất thủ công truyền thống.

+ Phương pháp sản xuất đúc máy: Sản phẩm được đúc bằng công nghệ đúc chân không. Ưu điểm của phương pháp này là thời gian sản xuất nhanh, độ hoàn thiện tốt, đúc chính trên chất liệu đồng vàng, các dòng sản phẩm giá thấp. Hầu như chỉ dùng sản xuất trên các đôi hạc kích thước nhỏ dưới 1m.

+ Phương pháp sản xuất đúc thủ công: Sản phẩm được đúc hoàn toàn bằng tay với mọi công đoạn từ khuôn đúc, làm nguội tới hoàn thiện. Phương pháp sản xuất này thường áp dụng trên các dòng sản phẩm trung – cao cấp.

Mẫu hạc thờ cỡ lớn được sản xuất hoàn toàn thủ công

3- Kích thước

Hạc thờ được chia làm 2 loại cơ bản là hạc thờ bày trí trên ban và hạc thờ dưới đất

3.1 Hạc thờ đặt trên bàn thờ

Hạc thờ loại này thường được thiết kế đồng bộ với chiều cao của đỉnh đồng để phù hợp bày trí theo các kích thước của bàn thờ.

+ Đối với bàn thờ có kích thước từ 1m07 – 1m35: Nên sử dụng hạc thờ trong bộ đỉnh đồng 40-45cm
+ Đối với bàn thờ có kích thước từ 1m55 – 1m75: Sử dụng  hạc thờ trong bộ đỉnh đồng từ 45-60cm
+ Đối với bàn thờ có kích thước từ 1m75 – 1m97: Sử dụng hạc thờ trong bộ đỉnh đồng từ 60-70cm
+ Đối với ban thờ có kích thước trên 2m17: Sử dụng hạc thờ trong bộ đỉnh đồng từ 70cm trở lên.

lọ hoa - bình bông bằng đồng

Hạc thờ đi kèm cùng bộ đỉnh đồng cao 60cm bày trên bàn thờ 1m97

Giá bán hạc thờ bằng đồng phụ thuộc vào các yếu tố nào?

+ chất liệu đúc: Chủ yếu phụ thuộc vào giá thành đầu vào và độ khó trong quá trình chế tác từng chất liệu. Về cơ bản, đồng vàng (thau) có giá thành đầu vào thấp nhất. Sau đó là đồng đỏ và đồng catut.

+ Quy cách sản xuất: Những sản phẩm sản xuất đúc công nghệ thì 80% quá trình đều được xử lý bằng máy móc. Còn những sản phẩm thủ công sẽ căn chỉnh, tuỳ biến và cho ra độ hoàn thiện sản phẩm tốt hơn. Và thời gian làm sản phẩm thủ công cũng lâu hơn, mất nhiều công sức hơn. Do vậy những sản phẩm sản xuất thủ công sẽ có giá thành cao hơn.

+ Kích thước sản phẩm: Nếu xét trên cùng 1 mẫu hạc thờ giống hệt nhau về chất liệu, quy cách, kiểu mẫu thì mẫu hạc lớn hơn sẽ sử dụng nhiều nguyên liệu hơn, tốn nhiều công xử lý hơn do vậy về cơ bản sẽ có giá thành cao hơn các mẫu nhỏ.

+ Quy cách hoàn thiện: Những mẫu hạc thờ để màu mộc thông thường sẽ có giá thành rẻ hơn so với các mẫu cao cấp được mạ, dát vàng hay mẫu hạc thờ khảm tam khí, ngũ sắc.

+ Kiểu dáng sản phẩm: với các sản phẩm hạc thờ được làm theo mẫu truyền thống thì sẽ có các mức giá cạnh tranh trên thị trường. Còn đối với những mẫu độc đáo, được làm theo dáng cổ, hiếm hay các đường nét hoa văn cầu kỳ, phức tạp thì thường sẽ có giá thành cao hơn các mẫu phổ thông. Nguyên do là do mẫu hiếm, quá tình chế tác tỉ mỉ, phức tạp cũng như những sản phẩm đó là những giá trị thể thiện tay nghề, đẳng cấp của những người nghệ nhân.

Giá thành chế tác hạc thờ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Địa chỉ mua hạc thờ bằng thờ cúng đẹp, chất lượng nhất

Cơ sở Lư Đồng Bảo Long là một trong những đơn vị uy tín nhất, chuyên trực tiếp sản xuất và cung cấp các loại hạc thờ với chất lượng, độ tinh xảo đạt ở mức cao nhất.

Tất cả các mẫu hạc thờ đồng thờ cúng tại Bảo Long đều được chế tác từ nguyên liệu đồng thanh khiết nhất (đồng đỏ, đồng vàng hoặc catut). Với đội ngũ nghệ nhân tài giỏi, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực. Cùng với sự kiểm duyệt nghiêm ngặt trên từng quy trình nhỏ nhất. Những sản phẩm Bảo Long mang lại luôn đạt chuẩn về chất lượng và thẩm mỹ. Sẵn sàng làm hài lòng những vị khách hàng khó tính nhất.

Bảo Long nhận đặt đúc, thiết kế, thi công phòng thờ theo mọi yêu cầu của quý khách hàng. Đảm bảo về dịch vụ, chất lượng cũng như giá thành luôn là tốt nhất