Bình Bông - Lọ Hoa

Hiển thị tất cả 12 kết quả

Bình Bông – Lọ hoa là một trong những món đồ thờ cúng được sử dụng để dâng hoa trên các ban thờ thần linh, Phật, gia tiên. Ngày nay, có rất nhiều chất liệu chế tác Bình Hoa, Lọ Hoa khiến cho gia chủ đau đầu không biết nên chọn chất liệu gì.

Về chúng tôi, Lư Đồng Bảo Long là một trong những đơn vị chuyên trực tiếp sản xuất các mẫu lọ hoa, bình bông thờ cúng từ chất liệu đồng thanh khiết nổi tiếng và uy tín hàng đầu trên toàn quốc. Chúng tôi sản xuất rất nhiều các hàng mẫu đa dạng, đặc sắc, đầy đủ cho mọi phân khúc giá thành từ giá rẻ tới những mặt hàng cao cấp, đáp ứng phù hợp cho mọi nhu cầu của khách hàng.

lọ hoa - bình bông bằng đồng

Lọ hoa – bình bông là một trong những món đồ gần như không thể thiếu trong mọi không gian thờ cúng tâm linh của người Việt

Nên chọn Lọ Hoa – Bình Bông bằng đồng hay gốm sứ?

Chất liệu phổ biến nhất trong chế tác lọ hoa (bình bông) là gỗ, đồng hoặc gốm sứ. Về cơ bản, tiêu chí lựa chọn loại bát hương sẽ phụ thuộc vào sở thích của mỗi người. Có người thích đồng, có người thích gốm sứ. Tất cả các dòng sản phẩm đều có sự đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã. Tuy nhiên, mỗi loại lại có những ưu nhược điểm riêng biệt trong đó, lọ hoa bằng gỗ thường chỉ dùng để cắm các loại hoa đồng, hoa lụa chứ không cắm hoa tươi trực tiếp được bởi việc chứa đựng nước sẽ khiến lọ hoa bị ẩm, mốc, mối mọt sau một thời gian sử dụng.

– Lọ hoa bằng gốm, sứ có ưu điểm là mẫu mã đa dạng, giá thành thuộc phân khúc tầm trung và vừa, phù hợp với mức chi tiêu của nhiều gia đình. Tuy nhiên nhược điểm là đồ bằng sứ có độ bền về mặt kết cấu kém, dễ bị sứt, mẻ, nứt vỡ.

– Còn lọ hoa bằng đồng tuổi thọ bền nhưng giá thành cao hơn, có thể bị xuống màu theo thời gian. Tuy nhiên, với những quý khách nào quan tâm tới tính sử dụng truyền đời, độ bền cao thì hãy cân nhắc các mẫu lọ hoa bằng đồng bởi đồng là kim loại với kết cấu rất cứng cáp, có thể nói là mang độ bền bền vĩnh cửu với thời gian. 

lọ hoa - bình bông bằng đồng
Lọ cắm hoa (bình bông) bằng đồng có chất lượng kết cấu bền vĩnh cửu theo thời gian

Phân loại Lọ Hoa – Bình Bông bằng đồng

Chỉ tính riêng chất liệu đồng, Lọ hoa có rất nhiều mẫu với kiểu dáng, quy cách khác nhau. Tham khảo ngay cách phân loại Lọ Hoa – Bình Bông dưới đây nhé:

1- Chất liệu

Cũng như các sản phẩm khác, Lọ hoa – Bình bông được đúc chủ yếu từ các nguyên liệu đồng đỏ, đồng vàng hoặc đồng catut. Với các quy trình hoàn thiện khác nhau, đồ thờ được phân thành các dòng sản phẩm như sau:

 • Lọ hoa bằng đồng vàng: Được đúc bằng đồng vàng thanh kiết. Sản phẩm thuộc dòng giá rẻ, có màu sắc đa dạng như hun giả cổ, màu mộc, 2 màu.
 • Lọ hoa bằng đồng catut: Được đúc từ đồng catut (vỏ đạn quân sự). Có màu sắc ánh xanh đặc trưng. Bề mặt lá nến được chạm ám hoa văn. Sản phẩm có độ bền cực cao.
 • Lọ hoa bằng đồng đỏ: Sản phẩm có màu sắc ánh đồng đỏ hoặc hun màu giả cổ. Bề mặt được chạm ám hoa văn tinh xảo. Có độ bền cao.
 • Lọ hoa bằng đồng khảm tam khí – Ngũ sắc: Là dòng sản phẩm cao cấp. Được nghệ nhân chế tác tinh xảo. Bề mặt được khảm các kim loại quý như vàng, bạc, đồng. Độ bền cực cao. Màu sắc không đổi trong suốt quá trình sử dụng.
lọ hoa - bình bông bằng đồng
Mẫu lọ hoa chế tác từ chất liệu đồng vàng
lọ hoa - bình bông bằng đồng
Mẫu lọ hoa chế tác từ chất liệu đồng đỏ tạo màu giả cổ
lọ hoa - bình bông bằng đồng
Mẫu lọ hoa chế tác từ chất liệu đồng catut (đồng vỏ đạn quân sự)

2- Quy cách chế tác

Lọ hoa được sản xuất với 2 quy cách cơ bản là đúc công nghệ (đúc máy) và phương pháp sản xuất thủ công truyền thống.

– Hàng đúc công nghệ: Sản phẩm được gia công bề mặt bằng máy móc nên nét chạm đồng đều, ít xảy ra lỗi, sai sót. Tuy nhiên, hoa văn có phần kém tinh xảo, không quá ấn tượng về tính “truyền thần” trong các họa tiết rồng, phượng, mây, hoa lá. Sản phẩm có mẫu mã 100 cái như một, giá thành rẻ, ít sự độc đáo về mẫu mã.

Lọ hoa đúc công nghệ có mẫu phổ thông, giá thành thấp hơn

 Hàng đúc thủ công: Lọ Hoa được đúc thủ công, bề mặt gia công thủ công tinh xảo. Người nghệ nhân dùng dụng cụ thúc, đục lên nền đồng những họa tiết hoa văn một cách cẩn thận, tỉ mỉ đến từng chi tiết. Nét chạm tuy không đều, một số ít có lỗi nhưng được nhấn nhá hài hòa, hoa văn thể hiện “cái hồn” trong từng chi tiết. Thời gian hoàn thiện một sản phẩm thường lâu do mọi công đoạn đều thực hiện bằng tay. Do vậy, giá thành sản phẩm thường cao, mẫu mã bắt mắt.

Mẫu lọ hoa được đúc thủ công từ chất liệu đồng catut

3- Kích thước

Lọ hoa – bình bông luôn được thiết kết với nhiều kích thước từ nhỏ tới lớn để đáp ứng phù hợp cho mọi kích thước ban thờ. Các loại kích thước cơ bản như 23cm, 25cm, 27cm, 30cm, 36cm, 42cm, 48cm, 56cm, 61cm…

+ Đối với bàn thờ thần tài, bàn thờ treo, bàn thờ cỡ nhỏ hơn 1m07: Nên sử dụng 1 lọ hoa có kích thước từ 23-25cm
+ Đối với bàn thờ có kích thước từ 1m07 – 1m35: Nên sử dụng 1 hoặc 2 lọ hoa có kích thước từ 23-30cm

+ Đối với bàn thờ có kích thước từ 1m55 – 1m75: Sử dụng  1 hoặc 2 lọ hoa có kích thước từ 30cm -48cm
+ Đối với bàn thờ có kích thước từ 1m75 – 1m97: Sử dụng 1 hoặc 2 lọ hoa có kích thước từ 42cm trở lên
+ Đối với ban thờ có kích thước trên 2m17: Sử dụng  lọ hoa có kích thước trên 48cm.

lọ hoa - bình bông bằng đồng
Lọ hoa có nhiều kích thước đa dạng, thích hợp với mọi kích thước của ban thờ

4- Kiểu dáng

Lọ hoa được chế tác với rất nhiều kiểu dáng khác nhau nhằm tạo sự đa dạng trong phương án lưa chọn. Có những mẫu lọ thân tròn truyền thống, lọ dáng lục bình hay các mẫu lọ vuông cổ. Việc lựa chọn sản phẩm thì chủ yếu sẽ phục thuộc vào sở thích của mỗi người.

lọ hoa - bình bông bằng đồng
Lọ hoa được chế tác với nhiều kiểu dáng khác nhau tạo sự đa dạng trong các phương án lựa chọn cho khách hàng

lọ hoa - bình bông bằng đồng

lọ hoa - bình bông bằng đồng

Cách bày trí Lọ Hoa – Bình Bông trên bàn thờ chuẩn chỉ

Số lượng lọ hoa sử dụng bày trí trên ban thờ gia tiên phổ biến nhất là 1 hoặc 2 lọ.

 • Nếu bàn thờ chỉ đặt một lọ hoa, cần tuân theo nguyên tắc “Đông bình Tây quả”, tức bình hoa đặt phía Đông, hoa quả đặt phía Tây. Nguyên tắc này bắt nguồn từ quy luật tự nhiên, mặt trời mọc đằng Đông và lặn đằng Tây, cây cối phải đơm hoa rồi mới cho trái. Chính vì vậy, khi bài trí đồ thờ cúng, thì lọ hoa phải được đặt hướng Đông, còn mâm ngũ quả đặt phía Tây, như vậy mới đúng theo quy luật đất trời. Như vậy, bài trí lọ hoa bên trái (hướng Đông) để khi có gió Đông, Đông Nam thổi vào, hương hoa sẽ tỏa khắp không gian ban thờ. Đặt đĩa quả bên tay phải (hướng Tây) để vừa tiện cho việc trưng bày ngũ quả, vừa tiện cho ông bà dùng.
 • Nếu bàn thờ gia tiên có 2 lọ hoa, gia chủ có thể sắp xếp hai bên đối xứng và đặt mâm bồng hoa quả ở giữa trước bát hương.Như vậy cũng không làm mất ý nghĩa tâm linh mà còn tạo nên sự cân đối và thanh mát cho bàn thờ.Tùy kích cỡ bàn thờ và tùy nhà, phong tục tập quán và tùy công việc tâm linh mà gia chủ bày lọ hoa to nhỏ, nhiều ít. Quan trọng là đúng với phong tục tập quán và bài trí phù hợp, bắt mắt.
Lọa hoa - bình bông
Bày trí lọ hoa phù hợp trên ban thờ là một trong những yếu tố rất quan trọng

Giá bán Lọ Hoa – Bình Bông bằng đồng phụ thuộc vào các yếu tố nào?

Hiện nay có rất nhiều đơn vị kinh doanh, cung cấp lọ hoa, bình bông bằng đồng. Mỗi một mặt hàng sẽ có giá khác nhau, thẩm chí cùng một sản phẩm nhưng mỗi đơn vị để một mức giá. Vật giá Lọ hoa – Bình bông phụ thuộc vào yếu tố gì?

+ Chất liệu đúc: Chủ yếu phụ thuộc vào giá thành đầu vào và độ khó trong quá trình chế tác từng chất liệu. Về cơ bản, đồng vàng (thau) có giá thành đầu vào thấp nhất. Sau đó là đồng đỏ và đồng catut.

+ Quy cách sản xuất: Những sản phẩm sản xuất đúc công nghệ thì 80% quá trình đều được xử lý bằng máy móc. Còn những sản phẩm thủ công sẽ căn chỉnh, tuỳ biến và cho ra độ hoàn thiện sản phẩm tốt hơn. Và thời gian làm sản phẩm thủ công cũng lâu hơn, mất nhiều công sức hơn. Do vậy những sản phẩm sản xuất thủ công sẽ có giá thành cao hơn.

+ Kích thước sản phẩm: Nếu xét trên cùng 1 mẫu lọ hoa giống hệt nhau về chất liệu, quy cách, kiểu mẫu thì mẫu lọ hoa lớn hơn sẽ sử dụng nhiều nguyên liệu hơn, tốn nhiều công xử lý hơn do vậy về cơ bản sẽ có giá thành cao hơn các mẫu nhỏ.

Tùy thuộc vào chất liệu, kích thước hay mẫu mã sẽ có cách tính giá riêng

+ Quy cách hoàn thiện: Những mẫu lọ hoa để màu mộc thông thường sẽ có giá thành rẻ hơn so với các mẫu cao cấp được mạ, dát vàng hay mẫu lọ hoa khảm tam khí, ngũ sắc.

+ Kiểu dáng sản phẩm: với các sản phẩm lọ hoa được làm theo mẫu truyền thống thì sẽ có các mức giá cạnh tranh trên thị trường. Còn đối với những mẫu độc đáo, được làm theo dáng cổ, hiếm hay các đường nét hoa văn cầu kỳ, phức tạp thì thường sẽ có giá thành cao hơn các mẫu phổ thông. Nguyên do là do mẫu hiếm, quá tình chế tác tỉ mỉ, phức tạp cũng như những sản phẩm đó là những giá trị thể thiện tay nghề, đẳng cấp của những người nghệ nhân.

Lí do nên chọn Lọa Hoa – Bình Bông tại Bảo Long

Hiện nay, trên thị trường không thiếu các đơn vị kinh doanh đồ thờ cúng. Tuy nhiên, với quý khách chưa am hiểu sâu về đồ đồng, rất khó để nhận biết đâu là đơn vị uy tín. Ngoài ra, sản phẩm thế nào là chất lượng, các chính sách khi mua hàng là gì?

Các sản phẩm bằng đồng tại Bảo Long là một lựa chọn hoàn hảo cho khách hàng. Sản phẩm đáp ứng được đủ các yếu tố chất lượng, kiểu dáng, giá thành và chính sách hậu đãi đi kèm.

 • Chất liệu là đồng thau chất lượng, được tuyển chọn kỹ càng
 • Sản phẩm được chế tác hoàn toàn thủ công bởi các nghệ nhân, hoặc chế tác máy theo quy trình chuyên nghiệp
 • Bề mặt được xử lí kĩ, nhẵn mịn, chi tiết tinh xảo. Màu sắc sáng tự nhiên nổi bật là điểm nhấn độc đáo của sản phẩm
 • Sản phẩm có độ bền tốt, màu sắc bền bỉ theo năm tháng
 • Sản phẩm có nhiều kích thước đa dạng, thích hợp với nhiều kích thước ban thờ
 • Sản phẩm có giá thành phải chăng, thích hợp với hầu hết người mua.
 • Chúng tôi cam kết hỗ trợ bảo hành sản phẩm lên tới 5 năm
lọ hoa bình bông
Chúng tôi nhận chế tác Lọ Hoa theo yêu cầu

Lư Đồng Bảo Long – Đơn vị bán Lọ Hoa – Bình Bông uy tín, chất lượng

Lư Đồng Bảo Long là một trong những đơn vị chuyên cung cấp đồ thờ bằng đồng lớn nhất cả nước. Các sản phẩm của chúng tôi được người nghệ nhân trực tiếp chế tác tại làng nghề  Ý Yên, Nam Định với họa tiết hoa văn sắc nét, tinh xảo đến từng chi tiết nhỏ nhất.

Đặc biệt, với sự đa dạng về mẫu mã, kích thước, chủng loại, giá thành sẽ giúp khách hàng có nhiều sự chọn lựa. Bảo Long có sản phẩm phong phú từ tượng đồng, tranh đồng, đồ thờ cúng và các đồ đồng mỹ nghệ đa dạng. Sản phẩm của chúng tôi luôn được đánh giá cao, khách hàng đón nhận.

Tại hệ thống cửa hàng, quý khách sẽ chiêm ngưỡng những mẫu sản phẩm “ĐẸP MẪU MÃ – CHUẨN CHẤT LƯỢNG”. Với chế độ bảo hành tốt cùng giá thành hợp lý, chúng tôi cam kết sẽ khiến bạn hài lòng. Bảo Long nhận chế tác Mâm bồng bằng đồng cỡ lớn, mạ vàng 24k, dát vàng 9999, khảm tam khí, khảm ngũ sắc.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ Hotline: 0937 522 286 để được hỗ trợ nhanh nhất. Xem thêm thông tin tại website: https://ludongbaolong.com/.