Xem ngay 15+ bộ ngũ sự bằng đồng đẹp, chất lượng

Trong văn hóa tâm linh của người Việt, bàn thờ được coi là “cầu nối” âm – dương, là nơi để con cháu bày tỏ tấm lòng thành kính, biết ơn đối với ông bà, tổ tiên. Chính vì vậy mà gia chủ rất cẩn trọng trong việc lựa chọn vật phẩm thờ cúng để bày trí trên ban thờ. Và sự xuất hiện của bộ tam sự, hay ngũ sự ngoài tác dụng làm cho bàn thờ gia tiên thêm phần trang trọng còn mang lại những giá trị và ý nghĩa vô cùng sâu sắc. Trong bài viết dưới đây, cùng Lư Đồng Bảo Long chiêm ngưỡng 15+ bộ ngũ sự bằng đồng đẹp nhất. Mong quý khách sẽ có được sự lựa chọn ưng ý.

bộ ngũ sự
Ngày nay nhiều gia chủ lựa chọn bộ ngũ sự để bày trí trên ban thờ gia tiên

Tìm hiểu về Bộ Ngũ sự trong thờ cúng tâm linh

Bộ ngũ sự bao gồm một đỉnh đồng đi kèm với đôi hạc đồng và đôi chân nến. Mỗi sản phẩm trong bộ đồ thờ đều mang trên mình những vẻ đẹp và ý nghĩa riêng biệt.

  • Lư đỉnh đồng: có đa dạng mẫu mã như: Mẫu vuông, mẫu bát giác, mẫu tròn… Trong đó, mẫu cơ bản nhất là bầu tròn, tai mây, trên nắp có nghê và ba chân chạm khắc hổ phù tinh tế. Thân đỉnh có nhiều kiểu dáng hoa văn được chạm khắc tinh xảo, sắc nét như: Song long chầu nguyệt, hình hoa sòi, chữ thọ, dơi tiền, dơi đào, tứ linh,… Đỉnh đồng dùng để đốt trầm hương vào mỗi dịp quan trọng như lễ Tết hay giỗ chạp.
bộ ngũ sự
Đỉnh thờ có nhiều mẫu mã và kiểu dáng khác nhau
  • Đôi hạc đồng: Mang dáng đứng truyền thống: Là hình ảnh hạc ngậm sen chầu trên lưng rùa. Sự kết hợp của hai linh vật rùa và hạc là biểu tượng của “thọ đội thọ”, mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc. Sự trường thọ, vĩnh cửu của rùa và hạc còn là lời chúc, mong muốn về sự sống lâu, sống khỏe cùng gia đình, con cháu. Hình ảnh hạc chầu trên lưng rùa còn biểu hiện sự hài hòa giữa trời và đất, giữa hai thái cực âm – dương giúp cân bằng vượng khí cực tốt.
bộ ngũ sự
Hình ảnh hạc chầu trên lưng rùa là biểu hiện của một cuộc sống trường thọ, nhiều niềm vui
  • Đôi chân nến: Với thiết kế đơn giản: Có dáng tròn trơn dùng để cắm nến hoặc đựng cốc nến. Hình ảnh ngọn nến lung linh được thắp sáng trên bàn thờ càng làm cho không gian thờ tự thêm phần ấm cúng, trang nghiêm hơn. Cũng bởi lẽ đó, mà vào mỗi ngày giỗ, ngày tết, bàn thờ không thể thiếu lửa đèn, khói nhang.
bộ ngũ sự
Ánh sáng từ ngọn nến như một sợi dây vô hình kết nối hai thế giới âm – dương

Tại sao bộ ngũ sự bằng đồng lại được nhiều gia chủ ưa chuộng

Xét về việc nên mua bộ đồ thờ làm từ chất liệu gì thì còn tùy thuộc vào sở thích, sự ăn nhập không gian trưng bày và ngân sách chi phí để gia chủ có sự lựa chọn phù hợp.

Vượt lên trên nhiều chất liệu chế tác đồ thờ cúng hiện nay, bộ ngũ sự bằng đồng ghi điểm với khách hàng bởi mẫu mã sang trọng, độ bền đẹp cao cùng thời gian bởi không phải ngẫu nhiên mà thành ngữ có câu “Nồi đồng Cối đá”.  Dù đồng là kim loại có tính oxy hóa khá cao nhưng khi được xử lý bề mặt tốt sẽ cho độ bền lâu, sáng đẹp cùng thời gian hoặc xuống màu trầm cổ sang trọng.

Đặc biệt, đồ thờ bằng đồng đại diện cho hành Kim – một trong Ngũ Hành (Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ) giúp cân bằng âm dương. Lựa chọn bộ ngũ sự bằng đồng không chỉ đẹp về hình thức mà mang tiền tài, may mắn đến với gia chủ.

bộ ngũ sự
Lựa chọn bộ ngũ sự bằng đồng cho độ bền vượt trội theo thời gian

Lựa chọn Bộ ngũ sự thờ, đôi điều gia chủ cần lưu ý?

Tín ngưỡng thờ cúng là một điểm nhấn đặc sắc trong văn hóa của của người Việt. Khi cuộc sống ngày càng đầy đủ, chúng ta có điều kiện nhiều hơn để chăm lo cho nơi thờ tự, hương khói gia tiên. Kéo theo đó là sự phát triển của thị trường đồ thờ cúng tâm linh, sản phẩm có nhiều kiểu dáng, mẫu mã, và chất liệu chế tác. Do đó, người mua cần tìm hiểu và tham khảo kỹ trước khi mua sản phẩm. Bạn hãy “bỏ túi” những lời khuyên hữu ích khi chọn mua “Bộ ngũ sự” sau đây để có thể sở hữu được sản phẩm chất lượng nhất!

1. Chất liệu chế tác:

Chất liệu được sử dụng phổ biến nhất trong chế tác bộ ngũ sự là đồng vàng, đồng đỏ và đồng catut. Với Đồng vàng: đặc tính cứng, mang màu sắc ánh vàng nâu đặc trưng. Đồng vàng phần lớn được sản xuất cho các dòng sản phẩm từ giá rẻ tới trung cấp. Bộ ngũ sự bằng Đồng đỏ: Là loại đồng nguyên bản với màu sắc đỏ ánh kim đặc trưng. Đồng đỏ được sản xuất chủ yếu tập trung vào các mặt hàng trung – cao cấp. Còn đối với bộ ngũ sự bằng Đồng catut có sắc màu vàng ánh xanh rất đặc trưng, là dòng sản phẩm cao cấp được nhiều người ưa chuộng. Ngoài ra còn một số chất liệu cao cấp như bộ ngũ sự Mạ Dát vàng, Khảm Tam khí, khảm Ngũ sắc,…

Bộ ngũ sự
Bộ ngũ sự được chế tác chủ yếu từ ba chất liệu chính

2. Quy cách chế tác

Bộ ngũ sự được sản xuất với 2 quy cách cơ bản là đúc công nghệ (đúc máy) và phương pháp sản xuất thủ công truyền thống.

Phương pháp sản xuất đúc máy: Sản phẩm được đúc bằng công nghệ đúc chân không. Ưu điểm của phương pháp này là thời gian sản xuất nhanh, độ hoàn thiện tốt, đúc chính trên chất liệu đồng vàng, các dòng sản phẩm giá thấp.

bộ ngũ sự
Bộ ngũ sự đúc công nghệ có giá thành tương đối rẻ

Phương pháp sản xuất đúc thủ công: Sản phẩm được đúc hoàn toàn bằng tay với mọi công đoạn từ khuôn đúc, làm nguội tới hoàn thiện. Phương pháp sản xuất này thường áp dụng trên các dòng sản phẩm trung – cao cấp.

bộ ngũ sự
Bộ ngũ sự đúc thủ công cho đường nét hoa văn tinh xảo

3. Phù hợp với kích thước bàn thờ: Để lựa chọn được bộ ngũ sự bằng đồng đẹp, thẩm mỹ thì gia chủ cần xác định rõ kích thước bàn thờ. Sau đó mới tiến hành tham khảo sản phẩm phù hợp, khi đặt lên ban thờ sẽ tạo sự “ăn nhập” với không gian. Bộ ngũ sự bằng đồng có các loại kích thước phù hợp với từng loại bàn thờ với số đo tương ứng:

+ Bộ 40cm cho bàn thờ có chiều dài từ 1m07 – 1m27.

+ Bộ 45cm cho bàn thờ có chiều dài từ 1m27 – 1m55.

+ Bộ 50cm cho bàn thờ có chiều dài từ 1m55 – 1m76.

+ Bộ 60cm cho bàn thờ có chiều dài từ 1m97- 2m17.

+ Bộ 70cm cho bàn thờ có chiều dài từ 2m17.

Xem ngay 15+ bộ ngũ sự bằng đồng đẹp bày trí trên bàn thờ gia tiên

Bày trí bộ ngũ sự đẹp mắt, sang trọng thể hiện lòng thành tâm của mỗi gia chủ. Để từ đó thông qua việc thờ cúng gia tiên thể hiện mong cầu về những điều tốt đẹp sẽ đến với gia đình. Hãy đến ngay Bảo Long để cùng chúng tôi chiêm ngưỡng các mẫu bộ ngũ sự bằng đồng đẹp nhất, chất lượng nhất trên thị trường hiện nay nhé!

Bộ ngũ sự
Bộ ngũ sự bằng đồng catut cho sắc màu vàng ánh xanh đặc trưng từ chất liệu
bộ ngũ sự
Bộ ngũ sự khảm tam khí là mẫu đồ thờ cao cấp nhất tại Lư Đồng Bảo Long
bộ ngũ sự
Bộ ngũ sự hoa sòi mang nét đẹp truyền thống trang nghiêm
bộ ngũ sự
Bộ ngũ sự khảm ngũ sắc 5 chữ vàng cao 60cm
bộ ngũ sự
Bộ ngũ sự dát vàng 9999 đem đến độ bền vượt trội theo thời gian
bộ ngũ sự
Bộ ngũ sự đỉnh Dơi Tiền bằng đồng vàng màu hun mang đến vẻ đẹp cổ kính rất riêng
bộ ngũ sự
Mẫu bộ ngũ sự đỉnh hoa sòi bằng đồng catut khảm vàng cao cấp, chất lượng

Báo giá Bộ Ngũ sự bằng đồng tốt nhất – Giá tận xưởng

Hiện nay, báo giá Bộ Ngũ sự bằng đồng sẽ có nhiều mức khác nhau phụ thuộc vào kích thước và chất liệu. Tham khảo bảng giá dưới đây:

Tên sản phẩm Kích thước Giá tiền
Bộ Ngũ sự hàng Công nghiệp 40cm, 45cm, 50cm, 60cm, 65cm,70cm 5tr7 – 19tr
Bộ Ngũ sự bằng đồng thau 45cm, 50cm, 60cm, 70cm 7tr – 21tr3
Bộ Ngũ sự bằng đồng đỏ 45cm, 50cm, 60cm, 70cm 14tr – 35tr
Bộ Ngũ sự bằng đồng Catut 50cm, 60cm, 65cm,70cm 11tr – 42tr
Bộ Ngũ sự bằng đồng dát vàng 40cm, 50cm, 60cm, 65cm,70cm 22tr –  57tr
Bộ Ngũ sự khảm Tam khí 45cm, 50cm, 60cm, 70cm 22tr – 48tr
Bộ Ngũ sự khảm Ngũ sắc 45cm, 50cm, 55cm, 60cm, 70cm 30tr – 61tr

Nhận diện cửa hàng bán bộ ngũ sự uy tín trên thị trường hiện nay

Không khó để tìm thấy một cửa hàng bán đồ thờ bằng đồng với sự đa dạng về sản phẩm, kiểu dáng, mẫu mã, chất lượng, giá thành. Để lựa chọn được đơn vị uy tín, người mua nên lựa chọn dựa trên những tiêu chí sau:

  • Lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín, tham khảo các sản phẩm tại các làng nghề đúc đồng nổi tiếng, có thương hiệu, có thể đến xem trực tiếp.
  • Tìm hiểu kỹ lưỡng về “năng lực doanh nghiệp” qua các kênh facebook, zalo, website, youtube hoặc xem đánh giá, nhận xét khách hàng để có cái nhìn sơ bộ đơn vị đó,
  • Địa chỉ cung cấp đồ thờ bằng đồng uy tín có cửa hàng/showroom trưng bày sản phẩm để khách hàng có thể đến “xem tận mắt, cảm nhận tận tay” sản phẩm.
  • Lưu ý các chính sách bảo hành, đổi trả nếu xảy ra sai sót. Một thương hiệu uy tín sẽ đưa ra chính sách rõ ràng, minh bạch, đảm bảo quyền lợi khách hàng.
  • Để mua được sản phẩm đẹp với giá tốt nhất, quý khách nên lựa chọn đơn vị chế tác và phân phối trực tiếp, tránh mua của các tiểu thương nhỏ lẻ hay chợ cóc, vì đây là gian hàng thương mại, nhập hàng về bán, sản phẩm khó kiểm chứng về nguồn gốc, xuất xứ.
bộ ngũ sự
Lựa chọn đơn vị cung cấp bộ ngũ sự phải có nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường

Địa chỉ bán bộ ngũ sự cao cấp, chất lượng

Lư đồng Bảo Long tự hào là người tiếp nối làng nghề truyền thống đúc đồng thủ công Ý Yên, Nam Định. Là đơn vị uy tín, chuyên chế tác, cung cấp đồ thờ cúng bằng đồng có chất lượng cao và giá thành hợp lý. Bảo Long sở hữu đội ngũ nghệ nhân tài hoa, lành nghề với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực đúc đồng. Sản phẩm luôn đa dạng từ hình dáng, mẫu mã, kích thước.

Nếu nhìn vào các sản phẩm của chúng tôi, sẽ thấy từng hoa văn chi tiết đều tỉ mỉ và có hồn. Ngoài những mẫu có sẵn thì chúng tôi còn nhận làm theo yêu cầu của khách hàng với giá cả hợp lý. Lư Đồng Bảo Long tự tin có thể làm hài lòng ngay cả những khách hàng khó tính nhất

Qúy khách hàng đang quan tâm đến sản phẩm của chúng tôi có thể đến các showroom gần nhất hoặc liên hệ Hotline: 0937.522.286 để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất.

>>Qúy khách tham khảo thêm:

+ Đồ thờ khảm tam khí – ngũ sắc

+ Đồ thờ mạ vàng – dát vàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.