Tư Vấn Cách Chọn Bộ Tam Sự Cho Phòng Thờ Phù Hợp

Bộ Tam sự hay bộ Lư thờ Tam sự một cách gọi đồ thờ trong văn hóa của người Việt. Bộ Tam sự bao gồm một Đỉnh đồng kết hợp với đôi Hạc đồng hoặc 1 đôi Chân nến bày trí trên các bàn thờ tâm linh. Đây là một trong những phương pháp bày trí truyền thống, được sử dụng rất phổ biến và rộng rãi từ xưa tới nay. Bộ Tam sự có ý nghĩa gì trong văn hóa thờ cúng? Nên chọn bộ Tam sự cho phòng thờ thế nào mới đúng chuẩn? Để giải đáp những vấn đề trên, cùng tìm hiểu ngay trong bài chia sẻ dưới đây nhé.

Báo giá bộ Tam sự mới nhất

Lựa chọn Bộ Tam Sự cho phòng thờ cần lưu ý gì?

Bộ Tam Sự thường làm bằng chất liệu gì?

Chất liệu phổ biến nhất trong chế tác bộ Tam sự là đồng, gốm sứ và bằng gỗ. Về cơ bản, tiêu chí lựa chọn loại bộ đồ thờ sẽ phụ thuộc vào sở thích cũng như mức chi tiêu của mỗi người. Có người thích đồng, có người thích gốm sứ, có người thích đồ gỗ. Mỗi chất liệu sẽ mang đến những ưu điểm độc đáo và nhược điểm riêng.

Quý khách khi lựa chọn bộ Lư đỉnh cũng có thể lựa chọn theo ngũ hành, thiên về mệnh tương sinh hoặc tương khắc với đồng (gốm, sứ) để có những sự lựa chọn phù hợp. Hoặc xét về độ ăn nhập với không gian thờ cúng, đồ thờ cúng sẵn có màu lựa chọn chất liệu cùng loại.

Xét về mặt yếu tố kỹ thuật thì cả 3 chất liệu trên đều rất phổ biến, được sản xuất ra với rất nhiều kiểu dáng, hoa văn, mẫu mã độc đáo, đẹp mắt. Tuy nhiên, với những quý khách nào quan tâm tới tính sử dụng truyền đời, độ bền cao thì hãy cân nhắc các bộ Lư đồng bởi đồng là kim loại với kết cấu rất cứng cáp, có thể nói là mang độ bền bền vĩnh cửu với thời gian.

Báo giá bộ Tam sự mới nhất
Bộ Lư thờ Tam sự bằng đồng có chất lượng tốt, tuổi thọ bền

Có thể bạn quan tâm: 100 BỘ NGŨ SỰ THỜ CÚNG CHẤT LƯỢNG

Phân loại các Bộ Tam Sự bằng đồng phổ biến hiện nay

Bộ Tam sự bằng đồng ngày nay rất phổ biến và được sử dụng nhiều. Các nghệ nhân chế tác cũng không ngừng sáng tạo, cho ra nhiều mẫu đồ thờ độc đáo, thẩm mĩ hơn. Bộ Tam sự có thể phân chia thành các loại thế nào?

1- Chất liệu

Về cơ bản, có 3 loại đồng chính được sử dụng trong chế tác bộ Tam sự. Đó là:

+ Đồng vàng: Là hợp kim của đồng với màu ánh vàng hồng đặc trưng.
+ Đồng đỏ: Là loại đồng nguyên bản với màu sắc đỏ đặc trưng.
+ Đồng catut (đồng vỏ đạn quân sự): Là loại đồng lấy trực tiếp từ các vỏ đạn pháo quân sự.

Báo giá bộ Tam sự mới nhất
Đồ thờ bằng đồng thường đúc từ 3 loại đồng chính

2- Quy cách chế tác

Hiện nay, bộ Tam sự được sản xuất với 2 quy cách cơ bản là đúc công nghệ (đúc máy) và phương pháp sản xuất thủ công truyền thống.

+ Phương pháp sản xuất đúc máy: Sản phẩm được đúc bằng công nghệ đúc chân không. Ưu điểm của phương pháp này là thời gian sản xuất nhanh, độ hoàn thiện tốt, đúc chính trên chất liệu đồng vàng, các dòng sản phẩm giá tầm trung và giá rẻ.

+ Phương pháp sản xuất đúc thủ công: Sản phẩm được đúc hoàn toàn bằng tay với mọi công đoạn từ khuôn đúc, làm nguội tới hoàn thiện. Phương pháp sản xuất này thường áp dụng trên các dòng sản phẩm trung – cao cấp.

Báo giá bộ Tam sự mới nhất
Ngoài ra, quy cách chế tác phân thành hai loại đúc thủ công và đúc công nghệ

Cách lựa chọn bộ Tam Sự cho phòng thờ phù hợp

Đồ thờ bằng đồng có truyền thống với lịch sử vài nghìn năm nay. Ngày nay, bộ Lư đồng tam tự xuất hiện với rất nhiều phiên bản khác nhau. Khi lựa chọn bộ tam sự cho phòng thờ hay cúng tiến cần lưu ý gì?

Kiểu dáng bộ Tam sự:

Kiểu dáng Đặc điểm
Bộ Tam sự kiểu dáng bầu tròn Kiểu dáng mang phong cách truyền thống, kiểu dáng dài hòa cân đối và dễ bài trí với các phụ kiện thờ
Bộ Tam sự kiểu dáng vuông Kiểu dáng vuông được mô phỏng theo các mẫu cổ mang lại cảm giác vững chãi, chắc chắn
Bộ Tam sự kiểu dáng vuông vát, Bát giác, Mai trúc, trái đào,… Ngoài ra còn rất nhiều kiểu dáng khác, mỗi loại sẽ có ý nghĩa riêng
lựa chọn bộ Tam sự
Có nhiều kiểu dáng Đỉnh thờ và phụ kiện thờ các nhau

Kích thước bộ Tam sự:

Kích thước Kích thước bàn thờ tương ứng
Bộ Tam sự 40cm Phù hợp với bàn thờ nhỏ hơn 1m27
Bộ Tam sự 45cm Phù hợp với bàn thờ từ 1m27 – 1m35
Bộ Tam sự 50cm Phù hợp với bàn thờ từ 1m55 – 1m76
Bộ Tam sự 60cm Phù hợp với bàn thờ từ 1m97
Bộ Tam sự 70cm Phù hợp với bàn thờ trên 2m
bo tam su bang dong do dinh tu linh cao 70cm 3
Tùy thuộc vào kích thước bàn thờ quý khách có thể lựa chọn bộ Tam sự phù hợp

Màu sắc và hoa văn:

Hoa văn trên bộ đồ thờ tam sự phần nào thể hiện được ước muốn, biểu đạt với thần linh. Ngày nay, hoa văn phổ biến nhất là hình mặt trống đồng, hình song long chầu nguyệt, hình Tứ Linh, Dơi Thọ, Dơi Tiền, Hoa Sòi, đôi khi là bộ đồ thờ để trơn.

Vậy, tùy thuộc vào nhu cầu và thẩm mĩ riêng, quý khách có thể lựa chọn hoa văn phù hợp. Màu sắc bộ Lư đồng có loại màu vàng bóng, loại màu vàng đồng, màu giả cổ, màu đỏ đồng hay khảm tam khí, Ngũ sắc, Mạ Dát vàng… 

bo tam su dinh rong phuong bang dong thau 60cm 3
Hoa văn thường được dùng là Song Long, Tứ Linh hay Dơi Thọ

Báo giá Bộ Tam sự bằng đồng tốt nhất – Giá tận xưởng

Hiện nay, báo giá Bộ Tam sự bằng đồng sẽ có nhiều mức khác nhau phụ thuộc vào kích thước và chất liệu. Tham khảo bảng giá dưới đây:

Tên sản phẩm  Kích thước Giá tiền
Bộ Tam sự hàng Công nghiệp 40cm, 45cm, 50cm, 60cm, 65cm,70cm 4tr2 – 15tr5
Bộ Tam sự bằng đồng thau 45cm, 50cm, 60cm, 70cm 4tr9 – 16tr5
Bộ Tam sự bằng đồng đỏ 45cm, 50cm, 60cm, 70cm 10tr2 – 23tr
Bộ Tam sự bằng đồng Catut 50cm, 60cm, 65cm,70cm 18tr – 33tr
Bộ Tam sự bằng đồng dát vàng 40cm, 50cm, 60cm, 65cm,70cm 15tr5 –  41tr5
Bộ Tam sự khảm Tam khí 45cm, 50cm, 60cm, 70cm 15tr2 – 37tr
Bộ Tam sự khảm Ngũ sắc 45cm, 50cm, 55cm, 60cm, 70cm 22tr5 – 41,5tr

Lư Đồng Bảo Long – Cửa hàng bán bộ Tam sự thờ gia tiên uy tín

Nối tiếp truyền thống đúc đồng của Việt Nam, cơ sở Đúc Đồng Bảo Long là đơn vị chuyên sản xuất và phân phối trực tiếp các sản phẩm đồ thờ bằng đồng, tượng đồng, tranh đồng, đồ thủ công mỹ nghệ cao cấp. 

Các sản phẩm của chúng tôi được thực hiện bởi nghệ nhân làng nghề đúc đồng truyền thống Ý Yên, Nam Định. Với hệ thống xưởng sản xuất quy mô lớn cùng nhiều xưởng vệ tinh nhỏ và đội ngũ nghệ nhân, thợ gia công có tay nghề cao, Bảo Long luôn đáp ứng mọi yêu cầu khắt khe của khách hàng. 

Các bộ Ngũ sự, Tam sự, phụ kiện thờ cúng tại cơ sở Đúc Đồng Bảo Long sử dụng đồng thanh khiết. Bề mặt sản phẩm được xử lý trau chuốt, nhẵn mịn, phủ bóng 2k trong suốt. Ngoài các sản phẩm tầm trung giá rẻ là các bộ Ngũ sự cao cấp, mạ vàng, dát vàng, khảm tam khí, ngũ sắc… Sản phẩm có độ bền trường tồn cùng thời gian, có thể lưu truyền nhiều thế hệ. Hơn thế, chúng tôi còn nhận chế tác sản phẩm THEO YÊU CẦU của khách hàng. 

bo do tho bang dong vang re dep
Chúng tôi nhận chế tác theo yêu cầu

Quý khách có thể đến trực tiếp hệ thống showroom của chúng tôi tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh hoặc Nam Định để tham quan và mua sắm sản phẩm. Đối với khách hàng đặt mua online, Bảo Long hỗ trợ giao hàng khắp 64 tỉnh thành. 

Chế độ bảo hành uy tín:

✔️ BẢO HÀNH 10 NĂM đối với mọi sản phẩm cao cấp
✔️ BẢO HÀNH ÍT NHẤT 5 NĂM đối với các sản phẩm nằm trong phân khúc giá rẻ.
✔️ MUA 1 LẦN – BẢO HÀNH TRỌN ĐỜI đối với các loại sản phẩm dát vàng 9999, khảm tam khí, khảm ngũ sắc.
✔️ LỖI 1 ĐỔI 1 trong vòng 15 ngày, lưu ý: sản phẩm phải chưa được sử dụng.


GIẢI ĐÁP MỘT SỐ THẮC MẮC CỦA KHÁCH HÀNG 

Hỏi: Tôi ở xa không tới cửa hàng được thì mua đồ thờ như thế nào? 
Đáp: Quý khách chỉ cần ngồi ở nhà, chọn mẫu, kích thước và gọi điện đặt hàng, Đúc Đồng Bảo Long sẽ gửi mẫu phù hợp, tư vấn và giao sản phẩm đến tận nhà. 

Hỏi: Có được trả lại sản phẩm nếu không đúng như quảng cáo?
Đáp: Quý khách hoàn toàn có thể trả hàng miễn phí nếu bộ đồ thờ không đẹp như hình quảng cáo hay xuất hiện những lỗi hỏng do nhà sản xuất. 

Hỏi: Muốn chế tác đồ thờ theo yêu cầu có được không? 
Đáp: Đúc Đồng Bảo Long nhận chế tác đồ thờ theo yêu cầu của khách hàng về kích thước, kiểu dáng, nhận dát vàng 9999 cao cấp. 

Hỏi: Cần đặt cọc bao nhiêu khi mua sản phẩm?
Đáp: Quý khách chỉ cần đặt cọc từ 1.000.000đ, chúng tôi sẽ hoàn thiện và bàn giao sản phẩm đến tận nhà. Lúc đó, người mua mới phải thanh toán tổng số tiền còn lại. 

Hỏi: Thời gian giao hàng mất bao lâu? 
Đáp: Đối với những sản phẩm đặt hàng riêng, dát vàng 9999, khảm tam khí, khảm ngũ sắc sẽ được hoàn thiện và bàn giao trong vòng 15 – 20 ngày. Còn các sản phẩm thông thường có sẵn tại showroom, chỉ trong vòng 3 ngày chúng tôi sẽ giao hàng tận nhà. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.