Cửa hàng bán chuông đồng – đại hồng chung uy tín, chất lượng

Chuông đồng – Đại hồng chung là một pháp khí gắn liền với sự hình thành và phát triển của các ngôi chùa qua nhiều thế hệ. Trong đó, âm thanh tiếng chuông vang lên vào mỗi sớm như thức tỉnh con người khỏi những điều phiền muộn, hướng đến cuộc sống thanh thản, an lạc hơn bao giờ hết. Vậy đâu là cửa hàng bán chuông đồng – đại hồng chung uy tín? Chắc hẳn là câu hỏi đang được rất nhiều quý phật tử và nhà chùa quan tâm. Trong bài viết dưới đây, cùng Lư Đồng Bảo Long đi tìm hiểu nhé!

chuông đồng
Đâu là cửa hàng bán chuông đồng – đại hồng chung uy tín

Nhận biết chuông đồng – đại hồng chung chất lượng qua đâu?

+ Chất liệu đồng chuẩn

Một chiếc chuông có chất lượng cao là sản phẩm sử dụng nguyên liệu chế tác đồng đạt chuẩn, thanh khiết không pha tạp. Mẫu chuông chất lượng được chế tác bằng đồng tinh khiết (hàm lượng đồng từ 90 – 95%), dày dặn và nặng. Bên cạnh đó, không ít đơn vị vì muốn giảm chi phí nguyên liệu đã sử dụng đồng pha tạp chất, hàm lượng đồng thanh khiết chỉ chiếm 50 – 60% đối với đồng đỏ, và chỉ chiếm khoảng 40 – 50% đối với đồng vàng.

Chất liệu đúc kém chuẩn không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng chuông mà còn tác động trực tiếp đến độ bền, tuổi thọ sử dụng chuông. Sản phẩm sau khi sử dụng từ 3 – 5 năm sẽ bị bong tróc bề mặt, xỉn đen nếu không được bảo quản kỹ lưỡng.

+ Âm thanh chuông trầm ấm, êm tai

Một trong những yếu tố quyết định chất lượng chuông đồng chính là tiếng vang. Tiếng chuông đạt chuẩn luôn cho tiếng vang lớn, trầm khi gõ, âm vọng xa, nghe rất dịu tai nếu người xem đứng ở một khoảng cách vừa tầm. Trong khí đó, sản phẩm kém chất lượng sẽ cho tiếng vang hỗn tạp, đanh rất khó nghe.

chuông đồng
Đại Hồng Chung chất lượng có âm thanh vang vọng, trầm ấm

 + Kỹ thuật hoàn thiện tốt

Mẫu chuông đẹp có họa tiết hoa văn phải tinh xảo, bắt mắt, đường nét mềm mại và phóng khoáng. Bề mặt phải được xử lý nhẵn mịn, không vết rỗ, lỗi. Đồng thời, bố cục, tỉ lệ phải cân đối mới tạo nên một tổng thể thống nhất. Chuông được đúc dày dặn, khối lượng nặng và đạt đỉnh cao về độ tinh tế. Để tạo ra được sản phẩm chất lượng như vậy đòi hỏi người nghệ nhân phải có trình độ cao, dày dặn kinh nghiệm, khéo léo và sáng tạo.

Đúc chuông đồng – đại hồng chung bằng đồng đỏ hay đồng vàng chất lượng hơn?

Chuông đồng – đại hồng chung thường được đúc bằng đồng vàng (dòng chuông đúc ở Huế) hoặc đồng đỏ (dòng chuông đúc tại làng Kiên Lao, Ý Yên). Trong đó, câu hỏi mà chúng tôi nhận được nhiêu nhất hiện nay là chuông được đúc bằng đồng vàng hay đồng đỏ chất lượng hơn? Đồng đỏ được đánh giá cao hơn đồng vàng và sẽ cho ra đời chiếc chuông tốt hơn.

Theo các nghệ nhân làng nghề, chất liệu bằng đồng vàng thích hợp với những chiếc chuông đồng bé, tiểu hồng chung. Bởi chuông đúc bằng đồng vàng âm thanh không được hay và ngân vang như khi đúc bằng đồng đỏ. Chuông đúc bằng đồng vàng có trọng lượng nhỏ nên không sợ vỡ bởi lực đánh vào nhẹ. Còn với chuông lớn, nên sự dụng bằng chất liệu đồng đỏ có độ bền, dẻo. Khi hoàn thành chiếc Chuông có tiếng ngân, vang hơn. Đặc biệt, tuổi thọ và độ bền cũng tốt hơn. Do vậy, đúc chuông bằng đồng đỏ có giá thành cao hơn so với đồng vàng.

chuông đồng
Đúc chuông bằng đồng đỏ có giá thành cao hơn so với dúc chuông bằng đồng vàng

Tìm hiểu về quy trình đúc chuông đồng – đại hồng chung 

Chiếc chuông đồng được đúc thủ công 100%. Toàn bộ quá trình đòi hỏi người nghệ nhân phải có tay nghề cao, nhiều kinh nghiệm, tỉ mỉ mới có thể thực hiện được. Quy trình đúc chuông bao gồm 4 bước cơ bản:

+ Tạo khuôn: Khuôn được tạo thành 2 phần là khuôn âm bản và phần cốt bên trong. Đối với phần âm bản thì nguyên liệu là đất, trấu và giấy gió. Phần cốt được tao thành từ bùn, chấu và bột chịu nhiệt. Sau đó tiến hành nung ở nhiệt độ cao trên 700 độ C rồi để nguội, ghép khuôn hoàn chỉnh.

chuông đồng
Đúc Chuông Đồng lắp đặt khuôn đúc và nguyên liệu ngay tại chùa

+ Nấu đồng: Nguyên liệu chính được sử dụng cho đúc chuông là đồng và thiếc. Tỷ lệ pha giữa 2 nguyên liệu này phải đạt chuẩn xác gần như tuyệt đối. Bởi đây là một trong những phần quan trọng nhất. Làm cơ sở để quyết định tới tiếng chuông hay hay dở. Đồng và thiếc được nấu hóa lỏng ở nhiệt độ 1200 độ C.

chuông đồng
Đun chảy nguyên liệu đồng

+ Rót đồng: Sau khi hoàn tất quá trình nấu đồng, tiến hành rót đồng vào trong khuôn. Quá trình rót phải diễn ra thật cẩn thận, chậm và đều. Chỉ một bất cẩn nhỏ sẽ làm hỏng khuôn cũng như thành phẩm không được như ý.

chuông đồng
Nguyên liệu được rót vào khuôn

+ Sửa nguội và hoàn thiện: Đây là công đoạn sau cùng khi chuông được dỡ hoàn thiện ra khỏi khuôn. Lúc này, người thợ đúc sẽ tiến hành mài dũa, cắt bỏ ba via, chạm ám hoa văn, sửa nhẵn toàn bộ bề mặt để hoàn thiện toàn bộ quá trình đúc chuông đồng. Sau đó chúng tôi tiến hành chạm hoa văn lên bề mặt chuông theo yêu cầu của nhà chùa.

chuông đồng
Sau khi tháo khuôn, Chuông được các nghệ nhân chỉnh sửa và hoàn thiện bề mặt

Báo giá đúc chuông đồng – Đại hồng chung 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị bán chuông đồng với kiểu dáng, mẫu mã khác nhau. Nhìn chung, giá bán chuông đồng sẽ phụ thuộc vào chất liệu, kích cỡ, khối lượng và chất lượng.

Hiện nay, khi giá nguyên vật liệu đồng ngày càng leo thang, giá đúc chuông theo đó cũng tăng lên dao động từ 500.000 ->530.000 đồng/kg với giá đúc tận nơi cho đình, chùa chưa bao gồm chi phí vận chuyển.

Tên sản phẩm Trọng lượng Giá tiền
Chuông đồng Trên 50kg Từ 500k/kg
Chuông đồng Trên 100kg Từ 500kg/kg
Đại hồng chung Trên 300kg Từ 500k/kg

Với các mẫu Chuông đúc tận nơi sẽ + 30.000đ / kg chi phí vận chuyển

chuông đồng
Gía đúc chuông dựa vào nhiều yếu tố như nguyên liệu, kích thước, mẫu mã

Tìm hiểu về làng nghề đúc chuông đồng tại Ý Yên – Nam Định

Bạn có biết đến Ý Yên – Nam định là một trong những cái “nôi” của làng nghề đúc đồng truyền thống với những tác phẩm nghệ thuật mang giá trị truyền đời.

Ý Yên là vùng đất cổ với hơn 1.200 năm lịch sử mở đất và hình thành. Ngày nay, sản phẩm bằng đồng của làng nghề Ý Yên ngày càng đa dạng và phong phú. Song hành cùng quá trình phát triển đất nước, đồng không chỉ xuất hiện dưới hình dạng những vật dụng quen thuộc sau đó trở nên cao cấp hơn khi là nguyên liệu chế tác quan trọng những bức tượng chân dung, đồ thờ, tượng Phật,…

Trong đó. với hơn +1000 công trình lớn nhỏ liên quan đến chuông đồng nhận được sự tin tưởng của các quý phật tử và được nhiều ngôi chùa “chọn mặt gửi vàng”.

Làng nghề Ý Yên hiện nay đã phát triển và mở rộng quy mô khắp toàn quốc với hệ thống nghệ nhân lên tới hàng nghìn người, trên 500 doanh nghiệp kinh doanh đồ đồng nói chung. Các sản phẩm tại đây được quảng bá và lưu hành trên toàn quốc và nước ngoài.

Có thể nói đây là một trong những miền đất đúc Đại Hồng Chung uy tín, chất lượng hàng đầu Việt nam mà quý phật tử không thể bỏ qua khi có ý định thỉnh chuông đồng cho chùa.

chuông đồng
Ý Yên – Nam Định là một trong những cái nôi của làng nghề đúc đồng truyền thống

Đâu là cửa hàng bán chuông đồng – Đại hồng chung uy tín, chất lượng

Lư Đồng Bảo Long là một trong những cái “nôi” của làng nghề đúc đồng truyền thống đến từ Ý Yên – Nam Định. Với hơn +1000 công trình lớn nhỏ liên quan đến chuông đồng nhận được sự tin tưởng của các quý phật tử. Tại cơ sở của chúng tôi, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí mà khách hàng đưa ra:

1. Độ bền vĩnh cửu

Chất lượng chuông đồng tại Bảo long vô cùng tốt và có kết cấu vĩnh cửu. Duy chỉ có màu sắc là sẽ bị xuống theo tháng năm nhưng điều này càng làm tăng nên vẻ đẹp cổ kính và khẳng định tuổi đời của chuông.

2. Kỹ thuật hoàn thiện tốt

Mẫu chuông tại cơ sở chúng tôi có họa tiết hoa văn tinh xảo, bắt mắt, đường nét mềm mại và phóng khoáng. Bề mặt phải được xử lý nhẵn mịn, không vết rỗ, lỗi. Đồng thời, bố cục, tỉ lệ phải cân đối mới tạo nên một tổng thể thống nhất. Chuông được đúc dày dặn, khối lượng nặng và đạt đỉnh cao về độ tinh tế.

chuông đồng
Lư Đồng Bảo Long – Đúc chuông đồng – địa chỉ đúc chuông đồng uy tín

3. Chất lượng âm thanh

Điều làm nên sự khác biệt của Chuông đồng Bảo Long so với các đối thủ cạnh tranh cùng thời đó là chất lượng của âm thanh ngày càng cao hơn và được nhiều ngôi chùa “chọn mặt gửi vàng”. Các dự án đúc chuông được sư thầy, quý phật đánh giá rất cao bởi âm thanh chuông ngân vang, mà lại rất trầm ấm nghe không bị nhói tai.

4. Quy trình nghiêm ngặt, chất lượng đảm bảo

Mỗi quy trình đều quan trọng và có mối quan hệ chặt chẽ với nhau. Bởi chỉ cần sai sót nhỏ cũng đẫn đến chất lượng không đạt chuẩn. Từ đó, đòi hỏi mọi thao tác diễn ra thật chuẩn, tỷ lệ đồng pha phải thật cân đối.

5. Giá thành hợp lý

Người ta thường nói “tiền nào của nấy”, sản phẩm chất lượng thì rất khó có giá rẻ. Nhưng tại Lư Đồng Bảo Long luôn đưa ra sản phẩm với giá cả hợp lí, phù hợp với túi tiền của người mua. Chúng tôi là đơn vị trực tiếp sản xuất và cung cấp chuông đồng không qua đơn vị trung gian.

Quý khách có thể tham khảo qua một số dự án đúc chuông đồng – đại hồng chung 

chuông đồng
Chuông đồng được chế tác bởi các nghệ nhân hàng đầu làng nghề
chuông đồng
Các chi tiết hoa văn được chạm khắc thủ công tinh xảo
chuông đồng
Bảo Long nhận đúc Chuông mọi kích thước lớn nhỏ
chuông đồng
Chuông đồng 800kg cho chùa tại Đồng Nai
chuông đồng
Chuông đồng 250kg cho chùa tại Đăk Lăk

Cách thực nhận đúc Chuông đồng – Đại hồng chung

◾️Bước 1: Khách hàng gọi Hotline: 0937 522 286 để được tư vấn về sản phẩm (cần liên hệ trước, bởi các số lượng khách hàng mua nhiều nên các sản phẩm không có sẵn tại cửa hàng)

◾️Bước 2: Sau khi chọn và chốt mẫu, chúng tôi sẽ tiến hành báo giá

◾️Bước 3: Khách hàng đặt cọc và chúng tôi sẽ xác nhận tiền cọc qua ngân hàng

◾️Bước 4: Sau khi sản phẩm hoàn thành, chúng tôi sẽ thông báo trước 1 – 2 ngày để xác nhận và giúp khách hàng sắp xếp thời gian nhận hàng.

◾️Bước 5: Giao hàng, kiểm tra hàng (nếu hàng lỗi, khách hàng được quyền trả lại ngay)

◾️Bước 6: Khách nhận hàng và thanh toán tiền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.