Tư Vấn Chách Chọn Chuông Đồng Cho Nhà Thờ Họ Phù Hợp

Chuông đồng là đồ thờ quan trọng, thường được sử dụng trong chùa, đình, miếu hay phòng thờ tư gia. Chuông đồng có các loại nào? Quý khách đang muốn thỉnh một quả chuông đồng cho nhà thờ họ nhưng chưa biết nên lựa chọn thế nào? Cùng xem ngay bài chia sẻ tư vấn cách chọn Chuông đồng cho nhà thờ họ dưới đây để lựa chọn được đồ thờ phù hợp, tiếng chuông chuẩn nhé.

Chọn Chuông đồng cho nhà thờ họ

Chọn Chuông đồng cho nhà thờ họ thế nào cho phù hợp?

Ý nghĩa Chuông đồng trong thờ cúng

Chuông đồng là một khí cụ được đúc bằng kim loại và phát ra âm thanh trong, vang xa. Theo quan niệm Phật giáo, chuông là biểu trưng cho trí tuệ; là những khí cụ dùng trong các sự kiện lớn: đám cưới, đám tang hay những dịp lễ lớn trong các chùa, đền. 

Tiếng Chuông đồng trở thành hiệu lệnh trong các chùa chiền; làm thước đo thời gian để các tăng ni tuân thủ giờ giấctiếng chuông giúp con người được thanh tịnh, xua tan những mệt mỏi, lo toan hàng ngày. Chiếc chuông đồng làm tăng thêm sự uy nghi, linh thiêng của ngôi chùa.

Tiếng Chuông trong Phật Giáo giúp con người ta thức tỉnh, sớm giác ngộ, thoát khỏi những điều đau khổ trong cuộc đời. Từ đó, thôi thúc những điều tốt đẹp trong con người, hướng đến cái thiện, từ bi hỷ xả, lòng vị tha. Hơn thế, tiếng chuông chùa còn đưa bản thân mỗi người về cái “nhất tâm” làm những điều lành, điều thiện để cuộc sống tốt đẹp hơn.

Chọn Chuông đồng cho nhà thờ họ
Chuông đồng thường dùng khi tụng kinh hay thực hành thờ cúng

Những âm thanh được cất lên từ chiếc Chuông chùa giúp con người, vạn vật trở nên thảnh thơi an lạc. Tiếng chuông chùa hai buổi sớm chiều vang vọng là thứ âm thanh du dương ghi lại những miền ký ức đẹp đẽ, là tiếng gọi của sự thức tỉnh và giác ngộ.

Ngoài ra, các chùa dùng tiếng Chuông là phương tiện thông báo; báo tin cho Tăng ni Phật tử biết những lúc họp, thọ trai, giờ bái sám,… Chuông đồng gia trì là loại chuông giúp cho các buổi lễ, tụng kinh được tuần tự, nhịp nhàng như: báo hiệu lúc bắt đầu đọc kinh hay khi đoạn kinh sắp hết.

Tư vấn chọn Chuông đồng cho nhà thờ họ phù hợp

Tại Việt Nam có một số làng nghề đúc đồng nổi tiếng. Song, nổi bật về sản phẩm chuông đồng thì phải kể đến làng nghề đúc chuông đồng truyền thống tại Ý Yên, Nam Định (chủ yếu đúc chuông bằng đồng đỏ) hay các làng nghề tại Huế (đúc chuông đồng vàng).

Mỗi nơi đều có những kỹ thuật chế tác và sản phẩm đặc trưng riêng. Báo giá đúc chuông đồng phụ thuộc vào chất liệu đúc chuông và chất lượng chuông của từng đơn vị.

Việc lựa chọn chuông kích thước bao nhiêu còn tùy theo nhu cầu, không gian đặt chuông và ngân sách chi phí của mỗi dòng tộc, gia đình.

Chọn Chuông đồng cho nhà thờ họ
Tùy thuộc vào diện tích không gian phòng thờ để lựa chọn kích cỡ phù hợp
Vị trí đặt Chuông Kích thước
Chuông đặt trong nhà Đối với không gian nhỏ nên chọn chuông đồng từ 20kg, 30kg, 40kg, 50kgĐối với không gian rộng nên chọn chuông đồng từ 50kg trở lên
Chuông đặt ngoài trời Có thể dùng chuông đồng có trọng lượng từ 100kg

Thế nào là mẫu Chuông đồng đạt chuẩn?

Chất liệu đúc thanh khiết

Chuông đồng đạt chuẩn phải được đúc từ loại đồng thanh khiết, nói không với đồng tạp, đồng pha thì mới cho ra đời quả chuông có chất lượng tiếng hay nhất.

Để đảm bảo về chất lượng đồng, quý thầy, quý phật tử có thể trực tiếp đến xưởng để kiểm tra trước khi tiến hành đúc đồng.

Chọn Chuông đồng cho nhà thờ họ
Chất liệu đúc Chuông là đồng đỏ thành khiết

Tiếng Chuông vang vọng

Tiếng chuông đồng ắt hẳn là yếu tố “quan trọng” nhất để đánh giá một quả chuông đúc ra có thành công hay không.

Tiếng chuông đạt chuẩn phải có độ vang, độ âm, nghe êm tai. Chuông không đạt chuẩn khi đánh nghe tiếng đanh, thậm chí tạo cảm giác chói tai.

Để làm được điều này đòi hỏi kỹ thuật chế tác chuông tốt, tỉ lệ pha đồng và thiếc sao cho đạt chuẩn. Đặc biệt là công đoạn làm khuôn chuông phải thật tỉ mỉ, chỉ cần một thao tác lệnh sẽ làm hỏng khuôn khiến chuông đúc ra có âm thanh không đạt và phải làm lại toàn bộ.

chuong dong 15kg 3
Tiếng Chuông ngân vang là yếu tố quyết định thành công của đồ thờ

Lưu ý khi lựa chọn địa chỉ đúc Chuông đồng cho nhà thờ họ

Không khó để tìm thấy một đơn vị chế tác chuông thờ gia tiên với các mức báo giá khác nhau, đa dạng phân khúc. Để lựa chọn được đơn vị uy tín, người mua nên lựa chọn dựa trên những tiêu chí sau:

  • Xưởng đúc chuông thờ gia tiên uy tín có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đúc chuông đồng. Quý chùa, quý phật tử có thể tham khảo thông tin cũng như năng lực xưởng đúc qua các kênh như website, facebook, zalo, youtube…
  • Một đơn vị đúc chuông đồng uy tín có xưởng đúc quy mô lớn, máy móc trang thiết bị hiện đại phục vụ công việc. Bởi đúc chuông đồng đòi hỏi nhiều công đoạn và kỹ thuật khó. Bên cạnh yếu tố kỹ thuật chế tác thì trang máy móc hiện đại sẽ hỗ trợ công việc tốt hơn.
  • Sản phẩm được chế tác từ những làng nghề đúc chuông đồng nổi tiếng có những tiêu chuẩn chất lượng đánh giá cụ thể về tiếng chuông, mẫu mã và sự đảm bảo cho nhà chùa.
  • Xưởng đúc chuông đồng uy tín có địa chỉ rõ ràng, sản phẩm được bảo hành minh bạch, đảm bảo quyền lợi cho bên mua.
  • Giá thành tương xứng chất lượng là điều dễ thấy ở các đơn vị cung cấp chuông đồng, đại hồng chung uy tín. Người mua cần tham khảo kỹ lưỡng và cân nhắc kỹ đối với những đơn vị nhận đúc chuông đồng với giá “rẻ chênh lệch nhiều” so với mức giá chung trên thị trường.
duc dai hong chung bang dong do mau den phot sang hoa van 291kg 2
Nên lựa chọn Chuông đồng tại đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm

Lư Đồng Bảo Long – Nhận chế tác Chuông đồng theo yêu cầu

Lư Đồng Bảo Long là đơn vị chuyên nhận đúc Đồ thờ bằng đồng, đại hồng chung lớn nhỏ chất lượng. Các sản phẩm của chúng tôi được đúc trực tiếp tại làng nghề Ý Yên, Nam Định và phân phối trực tiếp mà không trải qua bất kỳ khâu trung gian nào. Các sư thầy, phật tử có thể đến trực tiếp xưởng để xem quá trình đúc chuông và kiểm duyệt chất lượng.

Bảo Long đã mang lại giá trị niềm tin sử dụng vô cùng lớn cho nhà chùa bởi chúng tôi có phương pháp đúc đồng gia truyền được thực hiện bởiđội ngũ nhân viên có kinh nghiệm lâu năm đến từ làng nghề đúc đồng truyền thống Ý Yên – Nam Định. Mỗi quy trình đều quan trọng và có mối quan hệ chặt chẽ với nhau. Bởi chỉ cần sai sót nhỏ cũng đẫn đến chất lượng không đạt chuẩn. Từ đó, đòi hỏi mọi thao tác diễn ra thật chuẩn, tỷ lệ đồng pha phải thật cân đối.

Chất lượng chuông đồng tại Bảo long vô cùng tốt và có kết cấu vĩnh cửu. Tuy chỉ có màu sắc là sẽ bị xuống theo tháng năm nhưng điều này càng làm tăng nên vẻ đẹp cổ kính và khẳng định tuổi đời của chuông.

Điều làm nên sự khác biệt của Chuông đồng Bảo Long so với các đối thủ cạnh tranh cùng thời đó là chất lượng của âm thanh ngày càng cao hơn và được nhiều ngôi chùa “chọn mặt gửi vàng”. Các dự án đúc chuông được sư thầy, quý phật đánh giá rất cao bởi âm thanh chuông ngân vang, mà lại rất trầm ấm nghe không bị nhói tai.

Ý nghĩa Chuông đồng là gì
Bảo Long nhận đúc Chuông đồng theo yêu cầu

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện nhiều dự án trên khắp mọi miền Tổ quốc. Với hơn +1000 công trình lớn nhỏ liên quan đến chuông đồng nhận được sự tin tưởng của các quý phật tử.

Đúc Chuông Đồng nhận đúc chuông, đại hồng chung theo yêu cầu của khách hàng. Chúng tôi nhận đến tận chùa đúc trực tiếp, tuy nhiên giá thành sẽ cao hơn so với đúc tại xưởng. Để được báo giá tốt nhất, quý khách vui lòng liên hệ hoitline 0937 522 286 để được tư vấn.

Cách thực đặt đúc Chuông đồng 

◾️Bước 1: Khách hàng gọi hoitline 0937 522 286 để được tư vấn về sản phẩm (cần liên hệ trước, bởi các số lượng khách hàng mua nhiều nên các sản phẩm không có sẵn tại cửa hàng)

◾️Bước 2: Sau khi chọn và chốt mẫu, chúng tôi sẽ tiến hành báo giá

◾️Bước 3: Khách hàng đặt cọc và chúng tôi sẽ xác nhận tiền cọc qua ngân hàng

◾️Bước 4: Sau khi sản phẩm hoàn thành, chúng tôi sẽ thông báo trước 1 – 2 ngày để xác nhận và giúp khách hàng sắp xếp thời gian nhận hàng.

◾️Bước 5: Giao hàng, kiểm tra hàng (nếu hàng lỗi, khách hàng được quyền trả lại ngay)

◾️Bước 6: Khách nhận hàng và thanh toán tiền.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.