Tư Vấn Cách Chọn Chuông Đồng Cho Phòng Thờ Gia Tiên

Chuông đồng là đồ thờ quan trọng, thường được sử dụng trong chùa, đình, miếu hay phòng thờ tư gia. Các mẫu Chuông cho phòng thờ gia tiên thường có kích thước nhỏ gọn, thuận tiện cho nghi thức thờ cúng. Quý khách đang muốn thỉnh một quả chuông về phòng thờ nhưng chưa biết nên lựa chọn thế nào? Cùng xem ngay bài chia sẻ tư vấn cách lựa chọn Chuông đồng cho phòng thờ gia tiên dưới đây để lựa chọn được đồ thờ phù hợp, tiếng chuông chuẩn nhé.

chọn chuông đồng cho phòng thờ gia tiên

Lựa chọn Chuông đồng cho phòng thờ gia tiên cần lưu ý gì?

Mô tả mẫu Chuông đồng cho phòng thờ gia tiên

Khách hàng khi chọn mua chuông thờ gia tiên cần nắm rõ bộ chuông gồm những gì, mẫu mã như thế nào để việc lựa chọn đầy đủ nhất. Thông thường, bộ chuông đồng thờ sẽ bao gồm:

  • Chuông đồng có kiểu dáng nhỏ với giá gỗ thờ trang nghiêm – được đúc với họa tiết đặc trưng của phật giáo, chữ hán nôm, mô phỏng các loại chuông đồng lớn đặt tại chùa chiền.
  • Chuông bát đồng lớn với chạm khắc hoa sen, bài thơ nôm hoặc kinh phật.
  • Mõ thường được sản xuất bằng chất liệu gỗ.

Bộ đồ thờ cúng gia tiên được chạm trổ tinh xảo với chất liệu đồng nguyên chất hoặc đồng pha tỉ lệ kim loại phù hợp. Mẫu chuông đồng đa dạng, người dùng có thể yêu cầu thiết kế theo các mẫu có sẵn hoặc chọn họa tiết riêng để đúc và chạm khắc.

chọn chuông đồng cho phòng thờ gia tiên
Chuông đồng có kiểu dáng giống chuông chùa nhưng kích thước nhỏ hơn

Thế nào là quả Chuông đồng cho phòng thờ chất lượng?

Tiếng chuông đồng ắt hẳn là yếu tố “quan trọng” nhất để đánh giá một quả chuông đúc ra có thành công hay không.

Tiếng chuông đạt chuẩn phải có độ vang, độ âm, nghe êm tai. Chuông không đạt chuẩn khi đánh nghe tiếng đanh, thậm chí tạo cảm giác chói tai.

Mỗi xưởng chế tác chuông đồng đều có những “bí quyết riêng”, phụ thuộc vào quy cách làm khuôn cũng như tỷ lệ pha đồng và thiếc sao cho đạt chuẩn nhất. Để tạo nên một quả chuông đồng có âm thanh hay nhất đòi hỏi kỹ thuật chế tác khó và phải cẩn thận và tỉ mỉ trong từng công đoạn. Bởi chỉ cần một thao tác “lệch” rất có thể khiến quả chuông có tiếng không đạt và phải đúc lại hoàn toàn.

chuông đồng thờ gia tiên
Quả Chuông chất lượng cần có tiếng Chuông chuẩn

Tư vấn chọn Chuông đồng cho phòng thờ gia tiên phù hợp

Chuông thờ gia tiên, thần phật hay đặt tại điện am thờ có nhiều kích thước như 4kg, 5kg, 10kg, 20kg, 30kg, 40kg… Hay cũng có thể sử dụng chuông 100kg, 20kg, 300kg… Tùy thuộc vào không gian trưng bày, ngân sách chi phí để gia chủ có sự lựa chọn phù hợp nhất.

Không gian thờ Gợi ý chọn chuông phù hợp
Phòng thờ gia tiên Không gian thờ nhỏ, gia chủ nên cân nhắc các mẫu chuông <10kg
Phòng thờ thần, Phật Không gian thờ nhỏ, gia chủ nên cân nhắc các mẫu chuông <10kg
Nhà thờ họ Không gian rộng, thích hợp sử dụng chuông 10kg, 20kg, 30kg, 50kg, 100kg, 200kg, 300kg…
Điện thờ, am thờ Không gian rộng, thường sử dụng chuông >50kg
Thiền viện thờ Không gian rộng, thường sử dụng chuông >100kg
chuông đồng thờ gia tiên thần phật
Với phòng thờ gia tiên, nên lựa chọn quả Chuông có kích thước nhỏ vừa
chuông đồng thờ gia tiên
Chuông đồng có giá treo bằng gỗ và cây gõ

Giá Chuông đồng cho phòng thờ gia tiên

Tùy thuộc vào nhu cầu, mong muốn về kích thước sẽ có báo giá đúc chuông đồng khác nhau.

Với những lợi thế về xưởng đúc đồng quy mô lớn, tại cơ sở Đúc Chuông Đồng Bảo Long luôn đem đến những sản phẩm chuông đồng chất lượng với báo giá tốt nhất.

YẾU TỐ  GIÁ THÀNH/KG (VNĐ)
Chuông 4kg – 5kg Giao động từ 3.000.000 – 4.000.000
Chuông 10kg – 100kg Giao động từ 500.000 – 530.000
Chuông 100kg – 500kg Giao động từ 500.000 – 530.000

Lưu ý khi lựa chọn địa chỉ đúc Chuông đồng cho phòng thờ gia tiên

Không khó để tìm thấy một đơn vị chế tác chuông thờ gia tiên với các mức báo giá khác nhau, đa dạng phân khúc. Để lựa chọn được đơn vị uy tín, người mua nên lựa chọn dựa trên những tiêu chí sau:

  • Xưởng đúc chuông thờ gia tiên uy tín có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đúc chuông đồng. Quý chùa, quý phật tử có thể tham khảo thông tin cũng như năng lực xưởng đúc qua các kênh như website, facebook, zalo, youtube…
  • Một đơn vị đúc chuông đồng uy tín có xưởng đúc quy mô lớn, máy móc trang thiết bị hiện đại phục vụ công việc. Bởi đúc chuông đồng đòi hỏi nhiều công đoạn và kỹ thuật khó. Bên cạnh yếu tố kỹ thuật chế tác thì trang máy móc hiện đại sẽ hỗ trợ công việc tốt hơn.
  • Sản phẩm được chế tác từ những làng nghề đúc chuông đồng nổi tiếng có những tiêu chuẩn chất lượng đánh giá cụ thể về tiếng chuông, mẫu mã và sự đảm bảo cho nhà chùa.
  • Xưởng đúc chuông đồng uy tín có địa chỉ rõ ràng, sản phẩm được bảo hành minh bạch, đảm bảo quyền lợi cho bên mua.
  • Giá thành tương xứng chất lượng là điều dễ thấy ở các đơn vị cung cấp chuông đồng, đại hồng chung uy tín. Người mua cần tham khảo kỹ lưỡng và cân nhắc kỹ đối với những đơn vị nhận đúc chuông đồng với giá “rẻ chênh lệch nhiều” so với mức giá chung trên thị trường.
giá chuông đồng thờ cúng gia tiên
Quý khách nên lựa chọn đơn vị có nguồn gốc rõ ràng

Đúc Chuông Đồng – Nhận chế tác Chuông đồng theo yêu cầu

Đúc chuông đồng là đơn vị chuyên nhận đúc chuông, đại hồng chung lớn nhỏ chất lượng. Các sản phẩm của chúng tôi được đúc trực tiếp tại làng nghề Tống Xá, Ý Yên, Nam Định và phân phối trực tiếp mà không trải qua bất kỳ khâu trung gian nào. Các sư thầy, phật tử có thể đến trực tiếp xưởng để xem quá trình đúc chuông và kiểm duyệt chất lượng.

Bảo Long đã mang lại giá trị niềm tin sử dụng vô cùng lớn cho nhà chùa bởi chúng tôi có phương pháp đúc đồng gia truyền được thực hiện bởiđội ngũ nhân viên có kinh nghiệm lâu năm đến từ làng nghề đúc đồng truyền thống Ý Yên – Nam Định. Mỗi quy trình đều quan trọng và có mối quan hệ chặt chẽ với nhau. Bởi chỉ cần sai sót nhỏ cũng đẫn đến chất lượng không đạt chuẩn. Từ đó, đòi hỏi mọi thao tác diễn ra thật chuẩn, tỷ lệ đồng pha phải thật cân đối.

Chất lượng chuông đồng tại Bảo long vô cùng tốt và có kết cấu vĩnh cửu. Tuy chỉ có màu sắc là sẽ bị xuống theo tháng năm nhưng điều này càng làm tăng nên vẻ đẹp cổ kính và khẳng định tuổi đời của chuông.

Điều làm nên sự khác biệt của Chuông đồng Bảo Long so với các đối thủ cạnh tranh cùng thời đó là chất lượng của âm thanh ngày càng cao hơn và được nhiều ngôi chùa “chọn mặt gửi vàng”. Các dự án đúc chuông được sư thầy, quý phật đánh giá rất cao bởi âm thanh chuông ngân vang, mà lại rất trầm ấm nghe không bị nhói tai.

giá chuông đồng thờ cúng gia tiên
Chuông đồng tại Bảo Long đa dạng kích thước

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện nhiều dự án trên khắp mọi miền Tổ quốc. Với hơn +1000 công trình lớn nhỏ liên quan đến chuông đồng nhận được sự tin tưởng của các quý phật tử.

Đúc Chuông Đồng nhận đúc chuông, đại hồng chung theo yêu cầu của khách hàng. Chúng tôi nhận đến tận chùa đúc trực tiếp, tuy nhiên giá thành sẽ cao hơn so với đúc tại xưởng. Để được báo giá tốt nhất, quý khách vui lòng liên hệ hoitline 0937 522 286 để được tư vấn.

Cách thực đặt đúc Chuông đồng 

◾️Bước 1: Khách hàng gọi hoitline 0937 522 286 để được tư vấn về sản phẩm (cần liên hệ trước, bởi các số lượng khách hàng mua nhiều nên các sản phẩm không có sẵn tại cửa hàng)

◾️Bước 2: Sau khi chọn và chốt mẫu, chúng tôi sẽ tiến hành báo giá

◾️Bước 3: Khách hàng đặt cọc và chúng tôi sẽ xác nhận tiền cọc qua ngân hàng

◾️Bước 4: Sau khi sản phẩm hoàn thành, chúng tôi sẽ thông báo trước 1 – 2 ngày để xác nhận và giúp khách hàng sắp xếp thời gian nhận hàng.

◾️Bước 5: Giao hàng, kiểm tra hàng (nếu hàng lỗi, khách hàng được quyền trả lại ngay)

◾️Bước 6: Khách nhận hàng và thanh toán tiền.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.