Tranh Liễn Thờ

Hiển thị tất cả 5 kết quả

Liễn thờ là một vật phẩm được sử dụng treo trang trí trong không gian thờ cúng. Đây là một dạng tranh chữ với những hoa văn Rồng, Phượng, Tứ Linh nội dung được tuỳ chọn theo yêu cầu của từng khách hàng. Nếu quý khách đang có nhu cầu sử dụng và đặt mua một tấm liễn thờ, cửu huyền thất tổ cho không gian phòng thờ của mình, hãy tới với chúng tôi.

Lư đồng Bảo Long là dơn vị chuyên trực tiếp sản xuất, chế tác và phân phối các dòng Liễn Thờ – Cửu Huyền Thất Tổ bằng đồng cao cấp, đa dạng mẫu mã, tinh xảo bậc nhất thị trường. Với chất lượng đội ngũ tới từ 26 nghệ nhân đẳng cấp, cùng các phân xưởng lớn chuyên biệt, trang thiết bị hiện đại. Bảo Long luôn tự tin đem tới quý khách hàng sự hài lòng về chất lượng trên cả sản phẩm lẫn dịch vụ bán hàng, hậu mãi.

Liễn thờ - Cửu Huyền Thất Tổ bằng đồng

Liễn thờ – Cửu Huyền Thất Tổ bằng đồng

Ý nghĩa của Liễn thờ Cửu Huyền Thất Tổ

Sử dụng các tấm liễn thờ – Cửu Huyền Thất Tổ treo tại phòng thờ thể hiện như là những tấm lòng thành kính, tưởng nhớ, biết ơn của bậc con cháu với các vị tổ tiên. Thể hiện đúng với giá trị đạo lý uống nước nhớ nguồn. Đồng thời, sản phẩm còn góp phần tạo ra một không gian thờ cúng trang nghiêm, thanh tịnh.

Liễn thờ phổ biến nhất là mẫu Cửu Huyền Thất Tổ. Cửu Huyền Thất Tổ là cụm từ thường xuất hiện trong tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên của người dân Việt Nam. Ý nghĩa câu nói này được hiểu nôm na là thờ 9 đời và 7 ông tổ với Cửu Huyền – 9 đời gồm Cao Tổ (Ông sơ), Tằng Tổ (Ông Cố), Tổ Phụ (Ông nội), Phụ (Cha), Bản thân, Tử (Con trai), Tôn (Cháu nội), Tằng tôn (chắt) và Huyền tôn (Chít). Thất tổ bao gồm Thỉ Tổ, Viễn Tổ, Cao Tổ, Tằng Tổ, Nội Tổ và Phụ thân.

– Cửu Huyền: Nghĩa là 9 đời hay 9 thế hệ, gồm có:

1. Cao Tổ: Ông sơ
2. Tằng tổ: Ông cố
3. Tổ phụ: Ông nội
4. Phụ: Cha
5. Bản thân
6. Tử: Con trai
7. Tôn: Cháu nội
8. Tằng tôn: Chắt (cháu cố)
9. Huyền tôn: Chít (cháu sơ)

– Thất Tổ gồm:

7. Thỉ Tổ (Tỷ Khảo) : Thất Tổ
6. Viễn Tổ (Tỷ Khảo) : Lục Tổ
5. Tiên Tổ (Tỷ Khảo) : Ngũ Tổ
4. Cao Tổ (Tỷ Khảo) : Tứ Tổ
3. Tằng Tổ (Tỷ Khảo) : Tam Tổ
2. Nội Tổ (Tỷ Khảo) : Nhị Tổ
1. Phụ thân (Tỷ Khảo) : Nhứt Tổ

Liễn thờ được treo cao hơn bàn thờ một chút, có ý nghĩa răn đe con cháu trong nhà phải biết trên biết dưới, biết nhớ ơn tổ tông. Ngoài việc trang trí, nội dung liễn thờ còn ghi lại những lời răn dạy con cháu những giá trị đạo đức. Ngoài ra, còn là truyền thống của dân tộc hoặc truyền thống lao động, đức độ, thanh danh đã làm rạng danh dòng tộc. Vì vậy, các mẫu liễn thờ gia tiên được lưu truyền đến tận ngày nay.

=> có thể bạn quan tâm: +20 Hoành phi câu đối treo phòng thờ tổ tiên

liễn thờ bằng đồng
Liễn thờ – Cửu Huyền Thất Tổ bằng đồng mang nhiều ý nghĩa quan trọng trong thờ cúng tổ tiên

Nên chọn Liễn thờ Cửu Huyền Thất Tổ làm bằng chất liệu gì?

Trên thị trường có nhiều đơn vị kinh doanh đồ thờ cúng, trong đó có liễn thờ với đa dạng kích thước, chất liệu. Hiện nay, liễn thờ chủ yếu được chế tác bằng hai chất liệu chính là đồng và gỗ. Mỗi chất liệu đều có ưu, nhược điểm riêng, tùy thuộc vào sở thích, cảm quan, ngân sách chi phí để gia chủ có lựa chọn phù hợp. 

Khi công nghệ chưa phát triển thì liễn thờ tại các chùa, miếu chủ yếu bằng gỗ. Chất liệu gỗ có ưu điểm là giá thành phải chăng, nguyên liệu sẵn có, mẫu mã bắt mắt. Ngoài ra, vật phẩm thờ bằng gỗ cũng có độ bền tương đối tốt. Một số loại gỗ quý thì tuổi thọ rất cao và có giá trị. Nhược điểm của liễn thờ bằng gỗ là khó bảo quản, tuổi thọ không lâu, dễ bị mối mọt sau một thời gian sử dụng. Nếu không được bảo quản và xử lý kỹ lưỡng, gỗ thường bị nứt, nẻ trong điều kiện môi trường nắng nóng kéo dài. 

Liễn thờ bằng đồng hiện nay ngày càng thịnh hành và chiếm lĩnh thị trường bởi sản phẩm bằng đồng có độ bền lâu, sáng đẹp cùng thời gian hoặc xuống màu trầm cổ sang trọng. Thậm chí là bền mãi mãi đối với các sản phẩm dát vàng. Từng chi tiết hoa văn trên Liễn thờ được nghệ nhân chạm khắc một cách cẩn thận, tỉ mỉ. Giá thành tuy cao hơn chất liệu khác nhưng Liễn thờ bằng đồng được làm từ nhiều chất liệu như: đồng thau, mạ hoặc dát vàng 9999.. Do vậy phân khúc giá cũng vô cùng đa dạng từ giá rẻ cho đến cao cấp giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn phù hợp. 

=> Tham khảo thêm: +50 Liễn thờ bằng đồng chất lượng

liễn thờ - cửu huyền thất tổ bằng đồng
Cửu Huyền Thất Tổ Bằng đồng được sử dụng phổ biến nhất

Quy trình chế tác Liễn thờ – Cửu Huyền Thất Tổ bằng đồng

1- Mẫu dập máy công nghệ

Phần lớn những dòng sản phẩm này được sản xuất tập trung vào phân khúc giá rẻ, trung cấp với chất lượng đồng tại xưởng Bảo Long chúng tôi sử dụng là đồng tấm nhập khẩu, độ dày rơi vào khoảng 6 rem. Phương pháp này sử dụng máy móc công nghệ cao để dập, ép tấm đồng theo một khuôn âm bản với kích thước cố định sẵn. Toàn bộ quy trình đều được máy móc xử lý. Những người thợ chỉ cần tô lại màu nền và phủ sơn bảo quản.

2- Mẫu chạm tay

Liễn thờ các mẫu chạm tay đều là dòng sản phẩm cao cấp với chất lượng đồng chuẩn có độ dày tối thiểu 8 rem. Toàn bộ quy trình sản xuất được thực hiện trực tiếp bởi các nghệ nhân cao tay. Do vậy, có thể tuỳ biến kích thước sản phẩm, đặt theo yêu cầu cũng như thêm thắt hoặc lược bỏ đi các đường hoa văn. Đồng thời, hoa văn cũng sẽ sắc nét, chi tiết và tinh xảo hơn rất nhiều.

+ Cắt mê đồng (tấm đồng) sao cho kích thước lớn hơn 1 chút so với tâm liễn thờ định làm, sau đó đặt tấm đồng lên bàn trám, dùng khò ga làm chảy nhựa bàn trám để tấm đồng kết dính với bàn trám

+ Dán hoặc vẽ hoa văn liễn thờ cửu huyền thất tổ lên tấm đồng

+ Thúc móc hoa văn theo khối chìm xuống (lõm xuống) khối thô

+ dùng khò ga để làm chảy nhựa bàn trám và lấy mê đồng ra khỏi bàn trám sau đó lật ngược lại mặt dưới lên trên tiếp tục đặt lên bàn trám

Sản phẩm chạm tay là hàng cao cấp, có độ tinh xảo vượt trội

+ Chạm tỉa chi tiết hoa văn cho tinh xảo sắc nét, chụp hạt nền cho mịn và dát phẳng nền

+ Tháo mê ra khỏi bàn trám bằng khò ga, sau đỏ tẩy sạch nhựa từ bán trám bám vào mê đồng

+ Tiến hành đánh bóng bằng phớt nỉ, sau đó có thể được làm màu giả cổ hoặc mạ vàng dát vàng, dát bạc

+ tô nền (tô đỏ hoặc tô đen) hoặc không tô tùy theo yêu cầu của khách

+ phủ sơn 2K trong suốt vừa làm bóng vừa bảo quản bề mặt sản phẩm luôn đẹp.

Cách treo Liễn thờ Cửu Huyền Thất Tổ trong phòng thờ

Trước khi mua Liễn thờ, quý khách cần xác định chính xác vị trí treo và kích thước không gian để chọn được tấm Liễn phù hợp. Tránh trường hợp chọn phải sản phẩm sai kích thước khiến phòng thờ bị chênh, kém thẩm mỹ. 

Thông thường, tấm Liễn thờ sẽ được treo ở vị trí chính giữa, phía sau ban thờ và sát với tường ở phía trên cao. Nên căn chỉnh sao cho các Đồ thờ phía trước không che khuất tấm liễn, cũng không nên cao quá ảnh hưởng tới mĩ quan.

Tùy theo không gian thờ của mỗi gia đình, gia chủ có thể lựa chọn thêm bộ Hoành phi câu đối hoặc Cuốn thư câu đối treo bên ngoài tấm Liễn thờ. Khi treo vật phẩm cần cố định chắc chắn, không nên tự ý dịch chuyển hay tác động mạnh vào tấm Liễn. Nên thường xuyên vệ sinh bề mặt tránh khói hương ám vào bề mặt gây mất mĩ quan và ảnh hưởng tới tuổi thọ, độ bền của Liễn thờ.

Liễn thờ thường treo ở trung tâm bàn thờ

Đặt mua Liễn thờ Cửu Huyền Thất Tổ ở đâu uy tín?

Lư Đồng Bảo Long là một trong những đơn vị chuyên cung cấp đồ thờ bằng đồng uy tín, chất lượng được +400.000 khách hàng tin tưởng. Các sản phẩm của chúng tôi được thực hiện bởi bàn tay của người nghệ nhân làng nghề Ý Yên, Nam Định. Với hệ thống xưởng sản xuất quy mô lớn cùng nhiều xưởng vệ tinh nhỏ và đội ngũ nghệ nhân, thợ gia công có tay nghề cao, sản phẩm của chúng tôi luôn đạt chuẩn chất lượng.

Tại hệ thống cửa hàng, có nhiều tấm Liễn thờ bằng đồng với kích thước, kiểu dáng khác nhau…. Bên cạnh các sản phẩm cao cấp là những sản phẩm nằm trong phân khúc tầm trung và giá rẻ giúp quý khách có nhiều sự lựa chọn. Tuy nhiên, bộ sưu tập đồ thờ tại Bảo Long vẫn luôn đạt chất lượng chuẩn, ít pha lẫn tạp chất. 

Ngoài ra, chúng tôi còn nhận chế tác bộ Liễn thờ theo yêu cầu, mạ vàng, dát vàng 9999, bạc để tăng thêm độ sang trọng và cao cấp của sản phẩm. 

Liễn thờ Cửu Huyền thất tổ
Bảo Long chuyên chế tác Liễn thờ theo yêu cầu
Kiểu dáng thiết kế mẫu độc quyền chất lượng tốt
Sản phẩm đa dạng kích thước

Quý khách có thể đến trực tiếp hệ thống showroom của chúng tôi tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh hoặc Nam Định để tham quan và mua sắm sản phẩm. Đối với khách hàng đặt mua online, Bảo Long hỗ trợ giao hàng khắp 64 tỉnh thành. 

Chế độ bảo hành uy tín:

✔️ BẢO HÀNH 10 NĂM đối với mọi sản phẩm cao cấp
✔️ BẢO HÀNH ÍT NHẤT 5 NĂM đối với các sản phẩm nằm trong phân khúc giá rẻ.
✔️ MUA 1 LẦN – BẢO HÀNH TRỌN ĐỜI đối với các loại sản phẩm dát vàng 9999, khảm tam khí, khảm ngũ sắc.
✔️ LỖI 1 ĐỔI 1 trong vòng 15 ngày, lưu ý: sản phẩm phải chưa được sử dụng.

=>> Có thể bạn quan tâm: 101+ Đồ thờ gia tiên đẹp miễn chê