Tranh Liễn Thờ

Hiển thị tất cả 5 kết quả

Liễn thờ là một vật phẩm được sử dụng treo trang trí trong không gian thờ cúng. Đây là một dạng tranh chữ với những hoa văn Rồng, Phượng, Tứ Linh nội dung được tuỳ chọn theo yêu cầu của từng khách hàng. Nếu quý khách đang có nhu cầu sử dụng và đặt mua một tấm liễn thờ, cửu huyền thất tổ cho không gian phòng thờ của mình, hãy tới với chúng tôi. Lư đồng Bảo Long là dơn vị chuyên trực tiếp sản xuất, chế tác và phân phối các dòng Liễn Thờ – Cửu Huyền Thất Tổ bằng đồng cao cấp, đa dạng mẫu mã, tinh xảo bậc nhất thị trường. Với chất lượng đội ngũ tới từ 26 nghệ nhân đẳng cấp, cùng các phân xưởng lớn chuyên biệt, trang thiết bị hiện đại. Bảo Long luôn tự tin đem tới quý khách hàng sự hài lòng về chất lượng trên cả sản phẩm lẫn dịch vụ bán hàng, hậu mãi.

Liễn thờ - Cửu Huyền Thất Tổ bằng đồng

Liễn thờ – Cửu Huyền Thất Tổ bằng đồng

Ý nghĩa của liễn thờ – cửu huyền thất tổ bằng đồng trong văn hoá thờ cúng tâm linh

Sử dụng các tấm liễn thờ – Cửu Huyền Thất Tổ treo tại phòng thờ thể hiện như là những tấm lòng thành kính, tưởng nhớ, biết ơn của bậc con cháu với các vị tổ tiên. Thể hiện đúng với giá trị đạo lý uống nước nhớ nguồn. Đồng thời, sản phẩm còn góp phần tạo ra một không gian thờ cúng trang nghiêm, thanh tịnh.

Liễn thờ phổ biến nhất là mẫu Cửu Huyền Thất Tổ. Cửu Huyền Thất Tổ là cụm từ thường xuất hiện trong tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên của người dân Việt Nam. Ý nghĩa câu nói này được hiểu nôm na là thờ 9 đời và 7 ông tổ với Cửu Huyền – 9 đời gồm Cao Tổ (Ông sơ), Tằng Tổ (Ông Cố), Tổ Phụ (Ông nội), Phụ (Cha), Bản thân, Tử (Con trai), Tôn (Cháu nội), Tằng tôn (chắt) và Huyền tôn (Chít). Thất tổ bao gồm Thỉ Tổ, Viễn Tổ, Cao Tổ, Tằng Tổ, Nội Tổ và Phụ thân.

– Cửu Huyền: Nghĩa là 9 đời hay 9 thế hệ, gồm có:

1. Cao Tổ: Ông sơ
2. Tằng tổ: Ông cố
3. Tổ phụ: Ông nội
4. Phụ: Cha
5. Bản thân
6. Tử: Con trai
7. Tôn: Cháu nội
8. Tằng tôn: Chắt (cháu cố)
9. Huyền tôn: Chít (cháu sơ)

– Thất Tổ gồm:

7. Thỉ Tổ (Tỷ Khảo) : Thất Tổ
6. Viễn Tổ (Tỷ Khảo) : Lục Tổ
5. Tiên Tổ (Tỷ Khảo) : Ngũ Tổ
4. Cao Tổ (Tỷ Khảo) : Tứ Tổ
3. Tằng Tổ (Tỷ Khảo) : Tam Tổ
2. Nội Tổ (Tỷ Khảo) : Nhị Tổ
1. Phụ thân (Tỷ Khảo) : Nhứt Tổ

Liễn thờ được treo cao hơn bàn thờ một chút, có ý nghĩa răn đe con cháu trong nhà phải biết trên biết dưới, biết nhớ ơn tổ tông. Ngoài việc trang trí, nội dung liễn thờ còn ghi lại những lời răn dạy con cháu những giá trị đạo đức. Ngoài ra, còn là truyền thống của dân tộc hoặc truyền thống lao động, đức độ, thanh danh đã làm rạng danh dòng tộc. Vì vậy, các mẫu liễn thờ gia tiên được lưu truyền đến tận ngày nay.

=> có thể bạn quan tâm: +20 Hoành phi câu đối treo phòng thờ tổ tiên

liễn thờ bằng đồng

Liễn thờ – Cửu Huyền Thất Tổ bằng đồng mang nhiều ý nghĩa quan trọng trong thờ cúng tổ tiên

Quy trình chế tác liễn thờ – Cửu Huyền Thất Tổ bằng đồng

1- Mẫu dập máy công nghệ

Phần lớn những dòng sản phẩm này được sản xuất tập trung vào phân khúc giá rẻ, trung cấp với chất lượng đồng tại xưởng Bảo Long chúng tôi sử dụng là đồng tấm nhập khẩu, độ dày rơi vào khoảng 6 rem. Phương pháp này sử dụng máy móc công nghệ cao để dập, ép tấm đồng theo một khuôn âm bản với kích thước cố định sẵn. Toàn bộ quy trình đều được máy móc xử lý. Những người thợ chỉ cần tô lại màu nền và phủ sơn bảo quản.

2- Mẫu chạm tay

Liễn thờ các mẫu chạm tay đều là dòng sản phẩm cao cấp với chất lượng đồng chuẩn có độ dày tối thiểu 8 rem. Toàn bộ quy trình sản xuất được thực hiện trực tiếp bởi các nghệ nhân cao tay. Do vậy, có thể tuỳ biến kích thước sản phẩm, đặt theo yêu cầu cũng như thêm thắt hoặc lược bỏ đi các đường hoa văn. Đồng thời, hoa văn cũng sẽ sắc nét, chi tiết và tinh xảo hơn rất nhiều.

+ Cắt mê đồng (tấm đồng) sao cho kích thước lớn hơn 1 chút so với tâm liễn thờ định làm, sau đó đặt tấm đồng lên bàn trám, dùng khò ga làm chảy nhựa bàn trám để tấm đồng kết dính với bàn trám

+ Dán hoặc vẽ hoa văn liễn thờ cửu huyền thất tổ lên tấm đồng

+ Thúc móc hoa văn theo khối chìm xuống (lõm xuống) khối thô

+ dùng khò ga để làm chảy nhựa bàn trám và lấy mê đồng ra khỏi bàn trám sau đó lật ngược lại mặt dưới lên trên tiếp tục đặt lên bàn trám

+ Chạm tỉa chi tiết hoa văn cho tinh xảo sắc nét, chụp hạt nền cho mịn và dát phẳng nền

+ Tháo mê ra khỏi bàn trám bằng khò ga, sau đỏ tẩy sạch nhựa từ bán trám bám vào mê đồng

+ Tiến hành đánh bóng bằng phớt nỉ, sau đó có thể được làm màu giả cổ hoặc mạ vàng dát vàng, dát bạc

+ tô nền (tô đỏ hoặc tô đen) hoặc không tô tùy theo yêu cầu của khách

+ phủ sơn 2K trong suốt vừa làm bóng vừa bảo quản bề mặt sản phẩm luôn đẹp.

liễn thờ - cửu huyền thất tổ bằng đồng

Sản phẩm chạm tay là hàng cao cấp, có độ tinh xảo vượt trội

Ưu điểm của liễn thờ làm bằng chất liệu đồng

Về cơ bản, tấm liễn thờ có 2 loại dựa trên chất liệu sản xuất là bằng đồng hoặc bằng gỗ. Mỗi loại có những ưu nhược điểm riêng. Các sản phẩm bằng gỗ nếu không xử lý tốt, gỗ không đảm bảo chất lượng thì dễ bị các trường hợp mối, mọt, nứt, ngót sau một khoảng thời gian sử dụng. Thậm chí là gỗ tốt cũng chịu tác động rất lớn tới từ môi trường, nhiệt độ. Trong khi đó, các sản phẩm bằng đồng luôn có màu sắc sáng đẹp và thường bền bỉ hơn rất nhiều so với các dòng gỗ. Đồng thời, sản phẩm gần như không chịu bất cứ sự tác động từ môi trường lên trên bề mặt kết cấu (các sản phẩm gỗ thường bị ngót, nứt, cong vênh sau một thời gian sử dụng). Chỉ có duy nhất máu sắc sẽ bị trầm xuống theo năm tháng. Tuy nhiên, có thể dễ dàng đánh sáng, xử lý bằng những biện pháp đơn giản. Đem lại khả năng sử dụng gần như vĩnh cửu, tạo được nhiều giá trị riêng biệt theo năm tháng.

=> Tham khảo thêm: +50 Liễn thờ bằng đồng chất lượng

liễn thờ - cửu huyền thất tổ bằng đồng

Cửu Huyền Thất Tổ Bằng đồng được sử dụng phổ biến nhất

Hình thức đặt mua liễn thờ – Cửu Huyền Thất Tổ bằng đồng tại Bảo Long Brass

Quý khách hàng có thể tới trực tiếp các showroom của Bảo Long tại chân trang, hoặc đặt hàng online thông qua các bước sau:

+ Tham khảo các kiểu mẫu, mặt hàng trên website. Tham khảo tại đây: Đồ thờ bằng đồng.
+ Gọi theo số hotline: 0968.966.268 để được tư vấn trực tiếp.
+ Sau khi chọn và chốt mẫu, chúng tôi sẽ tiến hành báo giá
+ Tiến hành đặt cọc và chúng tôi sẽ xác nhận tiền cọc qua ngân hàng
+ Sau khi sản phẩm hoàn thành, chúng tôi sẽ thông báo trước 1 – 2 ngày để xác nhận và giúp khách hàng sắp xếp thời gian nhận hàng.
+ Giao hàng, kiểm tra hàng (nếu hàng lỗi, khách hàng được quyền trả lại ngay)
+ Khách nhận hàng và thanh toán tiền.

Chế độ bảo hành uy tín

✔️ BẢO HÀNH 10 NĂM đối với mọi sản phẩm cao cấp
✔️ BẢO HÀNH ÍT NHẤT 5 NĂM đối với các sản phẩm nằm trong phân khúc giá rẻ.
✔️ LỖI 1 ĐỔI 1 trong vòng 15 ngày, lưu ý: sản phẩm phải chưa được sử dụng.