Đỉnh Thất Lân Vờn Cầu

Hiển thị tất cả 5 kết quả

Đỉnh Thất Lân Vờn Cầu hay Đỉnh quả bóng, Đỉnh Thất Lân là tên gọi chung của loại Đỉnh hình cầu, gắn 7 con Nghê quanh thân. Đây là một trong những sản phẩm đồ đồng mỹ nghệ tiêu biểu của thương hiệu Đúc Đồng Bảo Long. Chiếc Đỉnh được thực hiện trực tiếp bởi nghệ nhân có nhiều năm kinh nghiệm. Các sản phẩm khi xuất xưởng gần như không có sự trùng lập, mỗi quả mỗi khác bởi quá trình chế tác phụ thuộc hoàn toàn vào đôi bàn tay nghệ nhân. Đỉnh thất lân vờn cầu của Bảo Long có sự khác biệt rõ rệt so với các loại đỉnh thất lân khảm thường ở ngoài thị trường. Mọi chi tiết, hoa văn được tạo uyển chuyển, vô cùng đẹp.

Đỉnh cầu Thất Lân

Đỉnh thất lân vờn cầu thích hợp để trang trí không gian phòng khách

Đỉnh Cầu Thất Lân là gì? Ý nghĩa của Đỉnh Thất Lân

Đỉnh Thất Lân là quả đỉnh có dạng cầu, trên quả đỉnh gồm có 7 con lân: 3 con vờn nơi thành đỉnh và 1 con phía trên nắp đỉnh, 3 con đỡ dưới chân đỉnh. Thực chất, “thất lân” có nghĩa là 7 con lân nhưng để phù hợp với văn hóa của Việt Nam và tập tục địa phương, con lân được sáng tạo thành con Nghê – mang đậm nét dân tộc Việt.

Nghê mang ý nghĩa biểu tượng tâm linh rất lớn, là linh vật trừ tà ma, trấn trạch, bảo vệ bình an nên trước cổng đình chùa thường có hai bức tượng con nghê oai phong, đứng canh cổng. Nghê là con vật thích những nơi tĩnh lặng và thích mùi hương thơm nên hình tượng Nghê được đưa lên vị trí nắp đỉnh và mang tính hình tượng đang nhả khói hương trầm. Nhiều gia đình cũng sử dụng Đỉnh Thất Lân như 1 vật trang trí phong thủy, giúp trấn hậu trạch, bảo vệ bình an cho các thành viên trong gia đình.

Bề mặt Đỉnh cầu đồng thường được chạm khắc hoa văn tinh xảo: đó là những hình ảnh về bức tranh làng quê Việt Nam hoặc cảnh Văn Miếu, Chùa Một Cột, Tứ Linh, Rồng Phượng hoặc các tích nổi tiếng như: Vinh Quy Bái Tổ, Lã Vọng, Mã đáo thành công,… Kết hợp với các Hán tự hoặc chữ tiếng Việt: Phúc – Lộc – Thọ – Khang – Ninh với mong muốn gia đình luôn an khang, phúc lộc đầy nhà, ông bà mạnh khỏe, trường thọ.

Gia chủ có thể đốt trầm hương trong đỉnh cầu để xông phòng xua tan âm khí, giúp tăng vượng khí, thanh lọc không khí trong phòng rất tốt. Mùi thơm nhè nhẹ của trầm sẽ giúp tinh thần sảng khoái, thoải mái, loại bỏ căng thẳng, mệt mỏi, làm việc hiệu quả hơn. Hoặc đơn giả là trung bày tại phòng khách, phòng thờ vô cùng đẳng cấp.

Đỉnh cầu Thất Lân
Đỉnh Thất Lân mang ý nghĩa may mắn, thường được đặt trong phòng khách, phòng thờ

Chất liệu và các loại Đỉnh Cầu Thất Lân phổ biến

Hiện nay Đỉnh cầu được nhiều đơn chế tác. Trong các chất liệu thì chủ yếu là loại đỉnh Thất Lân bằng đồng. Từ chất liệu bằng đồng, các nghệ nhân không ngừng sáng tạo và cho ra nhiều mẫu mã có kiểu dáng khác nhau, đa dạng kích thước và chất liệu bề mặt. Từ đó, phân khúc giá của Đỉnh Thất Lân có từ hàng phổ thông tới cao cấp. 

– Đỉnh cầu đồng trơn: đỉnh được đúc thủ công bằng đồng đỏ, hoặc đồng vàng hay đồng Catut. Bề mặt sản phẩm để trơn, hun giả cổ hoặc ám chìm hoa văm. 
=> Các kích thước phổ biến: 70cm, 1m1,…

Mẫu Đỉnh Thất Lân trơn mang dáng vẻ đơn giản sang trọng

– Đỉnh cầu khảm bạc: đỉnh được đúc thủ công từ đồng nồi hè pha chế với đồng đỏ theo tỷ lệ chuẩn, khảm chi tiết trên bề mặt bằng đồng vàng, đồng đỏ và điểm bạc ta tăng độ nổi bật.
=> Các kích thước phổ biến: 50cm, 70cm, 90cm, 1m1,…

– Đỉnh cầu khảm Tam khí/Ngũ sắc: là loại đỉnh cao cấp nhất được đúc từ đồng nồi hè pha chế với đồng đỏ theo tỷ lệ chuẩn, khảm chi tiết kỹ với chất liệu quý chủ yếu là bạc và vàng.
=> Các kích thước phổ biến: 90cm, 1m05, 1m1, 1m27, 1m5,…

Đỉnh cầu Thất Lân
Đỉnh Thất Lân khảm bạc, khảm Tam khí khảm Ngũ sắc được nhiều người ưa chuộng

Quy cách đúc và khảm Đỉnh Thất Lân Vờn Cầu bằng đồng

Đỉnh được đúc thủ công từ nguyên liệu đồng nồi hè (loại đồng quý lấy từ xoong nồi xưa). Các nghệ nhân đã khảm bằng 3 hoặc 5 kim loại quý bao gồm đồng đỏ, đồng vàng, đồng màu đen, bạc và vàng 9999. Đỉnh được khảm theo lối khảm chan (tức là cảnh nối cảnh) khảm 3 mặt cảnh nối tiếp nhau theo 1 vòng khép kín với nội dung chính là Vinh Quy Bái Tổ.

Để tăng thêm sự khác biệt cho người chơi cũng như cho sản phẩm, Đỉnh này được khảm điểm 3 chữ Vàng ở 3 mặt gồm 1 chữ Thọ ở mặt chính nằm trong 5 chữ Phúc Lộc Thọ Khang Ninh, 1 chữ Lưu mặt phụ đầu tiên nằm trong 3 chữ Đức Lưu Quang, 1 chữ Hưng nằm trong 3 chữ Tất Hưng Thịnh mặt phụ giữa, và khảm vàng 2 mắt nghê chúa nằm trên náp đỉnh. Sản phẩm đỉnh thất lân 3 chữ vàng chắc chắn sẽ tạo ra sự khác biệt và làm hài lòng quý khách thích chơi đỉnh khảm, ngoài ra quý khách hàng có thể đặt khảm theo yêu cầu, Nghệ nhân của Bảo Long sẽ phục vụ quý khách nhiệt tình, chu đáo.

Đỉnh Cầu Thất Lân được chế tác thủ công hoàn toàn

Quy trình hoàn thiện Đỉnh Thất Lân khảm Kim khí:

– Đúc phôi: Phôi Đỉnh Thất Lân Vờn Cầu được đúc thủ công theo phương pháp truyền thống, nguyên liệu đúc của hàng khảm cao cấp bắt buộc phải là đồng nồi hè (đồng lấy từ xoong nồi cũ có giá thu mua 180.000/1kg tức là gần gấp đôi đồng đỏ), nếu không đúc bằng đồng nồi thì không thể làm được màu nền cho sản phẩm, tiếp theo là sửa nguội làm sạch bề mặt đỉnh thất lân.

– Vẽ cảnh trên Đỉnh thất lân: Đỉnh đồng thất lân sau khi hoàn thiện phôi thì được nghệ nhân vẽ trực tiếp cảnh kín lên 3 mặt đế và nắp đỉnh.

– Cày lọng ám: Đây là quá trình sử dụng những mũi ve thép tôi sắc và búa để cày đi 1 lớp đồng mỏng vừa đủ theo những nét đã vẽ từ trước (nét to thì ve to, nét nhỏ ve nhỏ tương ứng).

– Vào miếng kim loại quý: sau khi bức vẽ được cày ám trơn tru thì công đoạn tiếp theo là cắt những miếng kim loại quý như vàng, bạc, đồng đỏ, đồng vàng sao cho vừa khớp với những đường ám vừa bị cày đi, dùng búa tán nhẹ để miếng vào khít. Công đoạn này nói thì đơn giản nhưng lại là công đoạn then chốt tạo ra những bức khảm sinh động với nhiều màu sắc bằng việc phối kết hợp các miếng kim loại quý đan xen theo tỷ lệ nhất định cũng như ưu tiên thứ tự để tạo điểm nhấn cho bức khảm.

bề mặt thường được khảm các tích dân gian, cảnh phong thủy ý nghĩa

– Mài nhẵn: Công đoạn nghe qua có vẻ là đơn giản nhất trong quy trình nhưng thực tế đây là công đoạn vô cùng quan trọng và đặc biệt là rất kén thợ, chỉ cần sai sót trong quá trình mài có thể làm hỏng cả bức khảm, lực và đường mài không tốt sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sự hoàn hảo của sản phẩm.

– Làm Màu: tất cả các sản phẩm tam khí cao cấp của Bảo Long đều được làm màu theo phương pháp quét (khác hoàn toàn với hàng chợ là dội nước sun phát nóng). Nước màu dùng để quét được pha chế theo công thức từ 6 loại hóa chất khác nhau (công thức bí truyền) sau đó được quét trực tiếp lên bề mặt sản phẩm sau khi đã đánh bóng, phản ứng hóa học đã tách màu từng miếng kim loại quý với bề mặt nhẵn của phôi tạo ra bức khảm vô cùng sinh động, đẹp mắt. Đặc biệt của phương pháp này là cho màu rất tươi, có chiều sâu, có hồn và cực kỹ bền màu (vì màu tạo ra là do kết tủa của kim loại với hóa chất)

– Phủ 2k: sau khi làm màu đỉnh thất lân xong thì bề mặt sản phẩm được phủ lớp 2k trong suốt giúp cho bề mặt cách ly với môi trường và tăng độ bóng cho sản phẩm.

Sau khi hoàn thiện gia công nhẵn mịn thì các nghệ nhân sẽ phủ lớp son bóng 2k lên bề mặt

Chất lượng Đỉnh Cầu Thất Lân bằng đồng

Đỉnh thất lân vờn cầu hay bất kể các sản phẩm đồ đồng nào khác đều có độ bền vượt trội hơn so với các chất liệu khác. Các sản phẩm gần như trường tồn mãi mãi nếu như sử dụng hợp lý và không bị va đập mạnh.

Tuy nhiên, đồng là kim loại tác dụng trực tiếp với oxi tạo ra o-xit đồng do vậy việc sản phẩm bị biến đổi màu sẽ là việc không thể tránh khỏi. Do vật khi chế tác chúng tôi đã xử lý màu bề mặt bằng phương pháp hóa học giúp sản phẩm được bền màu hơn. Ngoài ra, lớp khảm phía ngoài không chỉ có tác dụng thẩm mĩ mà còn bảo vệ Đỉnh Thất Lân bền tốt hơn. Sau khi chế tác, đỉnh còn được phủ 1 lớp 2k trong suốt nhằm bảo vệ bề mặt.

Đỉnh Thất Lân Vờn Cầu
Đỉnh Thất Lân Vờn Cầu có tuổi thọ bền tốt

Báo giá đỉnh Thất Lân Vờn Cầu được quyết định bởi yếu tố nào?

Trước khi tìm hiểu báo giá chi tiết, người mua cần nắm rõ các yếu tố ảnh hưởng đến giá thành sản phẩm để có những thông tin cơ bản nhất, từ đó đưa ra quyết định đúng đắn nhất. 

1. Chất liệu chế tác

Đỉnh Thất Lân Vườn Cầu bằng đồng thường được chế tác từ nhiều chất liệu khác nhau như đồng vàng, đồng đỏ, đồng Catut, đồng nồi hè. Tuy nhiên, một sản phẩm được xem là đạt chuẩn chất lượng khi được làm từ “đồng thanh khiết” hay đồng nguyên chất. Tức hàm lượng đồng lớn từ 85% – hơn 90%. Đặc biệt, chất liệu khảm bề mặt (đối với sản phẩm khảm tam khí, khảm ngũ sắc), sử dụng vàng 9999, bạc ta, đồng tinh khiết, đường khảm dày đạt chuẩn. 

Thành phẩm thường dày dặn, trọng lượng nặng và có màu sắc tự nhiên của chất liệu. Đặc biệt, sản phẩm cho độ bền cực lâu, ít nhất là 20 năm đối với đồng vàng vàng và thậm chí là mãi mãi đối với hàng khảm tam khí, khảm ngũ sắc.

Tùy vào chất liệu chế tác sẽ có cách tính giá khác nhau

Mặt khác, nhiều đơn vị sản xuất vì muốn giảm giá thành nguyên liệu mà sử dụng đồng pha lẫn tạp chất. Tức hàm lượng đồng chỉ từ 60% – 70%. Thành phẩm thường nhẹ, màu sắc có độ bóng cao.

Đối với sản phẩm khảm tam khí, khảm ngũ sắc chủ yếu dùng vàng công nghiệp, bạc non, đồng tạp thay thế, đường khảm mong, dễ bong tróc, bay màu hoa văn, tuổi thọ sử dụng thấp. 

2. Kích thước đỉnh

Đỉnh Thất Lân Vờn Cầu bằng đồng có kích thước càng lớn thì giá thành sẽ càng cao. Tuy nhiên, gia chủ cần lựa chọn mẫu đỉnh có kích thước phù hợp với không gian đặt để đảm bảo tính thẩm mỹ. Ngoài ra, gia chủ có thể yêu cầu đơn vị sản xuất chế tác theo kích thước mong muốn.

3. Kỹ thuật chế tác

Cùng là một mẫu đỉnh nhưng mỗi đơn vị chế tác sẽ cho ra đời các thành phẩm khác nhau. Các mẫu đỉnh cao cấp nhất hiện nay thường được chế tác thủ công theo phương pháp truyền thống bởi bàn tay người nghệ nhân giỏi. Trải qua nhiều công đoạn chế tác kỳ công dưới sự kiểm định nghiêm ngặt về chất lượng mới tạo nên một kiệt tác hoàn mỹ.

Trong khi đó, các dòng đỉnh Thất Lân Vờn Cầu bằng đồng giá rẻ thường được chế tác bởi thợ học nghề. Do vậy, nét chạm sẽ có phần thô, hoa văn họa tiết không đẹp. Đây là yếu tố quan trọng quyết định đến giá của một sản phẩm thủ công mỹ nghệ.

Sản phẩm chính là hội tụ tinh hoa, đúc dày dặn, chạm ám tinh xảo

4. Đơn vị cung cấp

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp mẫu đỉnh Thất Lân Vờn Cầu bằng đồng. Tuy nhiên, chủ yếu là các cơ sở nhỏ lẻ, chuyên nhập hàng từ các tiểu thương hoặc xưởng sản xuất nhỏ về bán. Do vậy, sự “độc bản” về mẫu mã gần như không có. Tại đây, khách hàng sẽ mua được sản phẩm với giá rất rẻ bởi đầu vào kém chất lượng, mẫu mã không đẹp.

Mặt khác, các đơn vị cung cấp đỉnh Thất Lân Vờn Cầu bằng đồng cao cấp thường có giá bán cao hơn nhiều. Tại đây, khách hàng sẽ có nhiều sự tham khảo bởi sản phẩm có nhiều kích thước khác nhau, mẫu mã độc quyền và chế độ bảo hành tốt. Đồng thời, sẽ chọn mua được sản phẩm chuẩn đúc tại làng nghề với phương thức bán hàng nhanh chóng và chuyên nghiệp.

Đơn vị cung cấp cũng quyết định đến giá thành sản phẩm

Giá bán Đỉnh Thất Lân Vờn Cầu

Tùy vào kích thước, mẫu mã và tích khảm nhiều hay khảm ít, khảm điểm vàng hay không điểm vàng mà có những mức giá khác nhau, sau đây là giá cho các cỡ đỉnh khảm cơ bản:

– Đỉnh tròn tam nghê khảm tam khí 60cm: 22tr5
– Đỉnh Thất Lân Vờn Cầu bằng đồng khảm tam khí 70cm: từ 27tr
– Đỉnh Thất Lân Vờn Cầu bằng đồng 90cm khảm tam khí: từ 41tr
– Đỉnh Thất Lân Vờn Cầu bằng đồng 1m1 khảm tam khí: từ 61tr
– Đỉnh Thất Lân Vờn Cầu bằng đồng 1m3 khảm tam khí: từ 91tr

Ngoài ra, báo giá đỉnh Thất Lân Vờn Cầu còn phụ thuộc vào giá đồng tại thời điểm đó, để được tư vấn chi tiết về sản phẩm và báo giá tốt nhất, quý khách nên liên hệ trực tiếp nhà cung cấp. 

XEM THÊM: 200 LƯ ĐỈNH ĐỒNG CAO CẤP

Lư Đồng Bảo Long – Chuyên cung cấp Đỉnh Cầu Thất Lân chất lượng, chính sách tốt

Với nhiều năm kinh nghiệm trong thị trường sản xuất và cung cấp đồ đồng thủ công mỹ nghệ, Đúc Đồng Bảo Long là đơn vị uy tín được nhiều khách hàng lựa chọn. Các sản phẩm của chúng tôi được chế tác thủ công 100% bởi bàn tay người nghệ nhân giỏi làng nghề đúc đồng truyền thống Ý Yên, Nam Định, đạt độ tinh xảo hoàn hảo. Sản phẩm sử dụng kỹ thuật chế tác truyền thống gia truyền, đúc bằng đồng chuẩn, cho độ sắc nét hoa văn cao, độ bền trường tồn cùng thời gian. 

Ngoài ra, Đúc Đồng Bảo Long còn nhận chế tác đỉnh Thất Lân Vờn Cầu bằng đồng theo kích thước yêu cầu về kích thước, khảm tam khí, khảm ngũ sắc đem đến sự lựa chọn phong phú cho khách hàng. 

Kho mẫu đỉnh Thất Lân Vờn Cầu bằng đồng của chúng tôi được đúc thủ công bởi nghệ nhân giỏi, đạt sự sắc nét hoàn hảo. Hơn 4.000 khách hàng đánh giá tốt khi sử dụng các sản phẩm của chúng tôi, không chỉ về kiểu dáng, mẫu mã đẹp mà còn là chất lượng, độ bền cao. Từ khâu kiểm định nguyên liệu đầu vào, chế tác cho đến hoàn thiện được kiểm tra kỹ lưỡng. Tại Bảo Long, sản phẩm được đúc bằng đồng thanh khiết, nói không với đồng tạp, đồng pha nhằm giảm chi phí sản xuất. Bề mặt được gia công nhẵn mịn, phủ bóng 2k trong suốt, vừa tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm, vừa bảo vệ bề mặt đồng hạn chế tối đa quá trình oxy hóa. 

Đỉnh Thất Lân Vờn Cầu bằng đồng của chúng tôi được chế tác bởi nghệ nhân 

Quý vị có thể đến tham quan và mua sắm trực tiếp tại hệ thống cửa hàng của Đúc Đồng Bảo Long địa chỉ Hà Nội, Nam Định, TP. Hồ Chí Minh. Đối với những khách hàng ở xa có thể tham khảo sản phẩm qua fanpage facebook, website, youtube và đặt mua online, chúng tôi hỗ trợ giao hàng khắp 64 tỉnh thành. Bảo Long nhận chế tác theo yêu cầu, liên hệ ngay Hotline:0937 522 286 để được tư vấn, báo giá tốt nhất.

Chế độ bảo hành uy tín

✔️ BẢO HÀNH 10 NĂM đối với mọi sản phẩm cao cấp
✔️ BẢO HÀNH ÍT NHẤT 5 NĂM đối với các sản phẩm nằm trong phân khúc giá rẻ.
✔️ MUA 1 LẦN – BẢO HÀNH TRỌN ĐỜI đối với các loại sản phẩm mạ vàng 24K, dát vàng 9999.
✔️ LỖI 1 ĐỔI 1 trong vòng 15 ngày, lưu ý: sản phẩm phải chưa được sử dụng.