Lư Nhang - Bát Hương

Hiển thị tất cả 25 kết quả

Lư nhang – bát hương là vật dụng thờ cúng có tầm quan trọng số 1 và không thể thiếu trong mọi không gian thờ cúng tâm linh. Lư hương – Bát hương được sử dụng để thắp nhang trên bàn thờ, là nơi giao thoa giữa thần linh, người đã khuất và người cõi trần. Cũng vì thế mà người ta ví đây là linh hồn của ngôi nhà và là nơi lưu giữ lại những giá trị tâm linh sâu sắc. Đồng thời, việc dâng hương, thắp hương nhang cũng thể hiện được lòng thành kính của bậc con cháu, đi đúng với giá trị đạo lý uống nước nhớ nguồn.

Về chúng tôi, Lư Đồng Bảo Long là xưởng sản xuất chuyên cung cấp, phân phối các mẫu Lư nhang, bát hương bằng đồng chất lượng với đa dạng mẫu mã, kích thước, đáp ứng phù hợp cho mọi nhu cầu sử dụng của khách hàng. Đồ thờ tại đơn vị luôn bảo đảm chất lượng tốt nhất, độ hoàn thiện cao và chính sách ưu đãi tốt cho khách hàng.

Bát nhang – lư hương là món đồ thờ cúng chiếm vị trí quan trọng bậc nhất trong văn hoá thờ cúng tâm linh người Việt

Nên chọn Lư nhang – Bát hương bằng đồng hay gốm sứ?

Chất liệu phổ biến nhất trong chế tác bộ Lư nhang, gốm sứ và bằng gỗ. Về cơ bản, tiêu chí lựa chọn loại bộ đồ thờ sẽ phụ thuộc vào sở thích cũng như mức chi tiêu của mỗi người. Có người thích đồng, có người thích gốm sứ, có người thích đồ gỗ. Mỗi chất liệu sẽ mang đến những ưu điểm độc đáo và nhược điểm riêng.

Quý khách khi lựa chọn bộ Lư nhang bát hương cũng có thể lựa chọn theo ngũ hành, thiên về mệnh tương sinh hoặc tương khắc với đồng (gốm, sứ) để có những sự lựa chọn phù hợp. Hoặc xét về độ ăn nhập với không gian thờ cúng, đồ thờ cúng sẵn có màu lựa chọn chất liệu cùng loại.

Xét về mặt yếu tố kỹ thuật thì cả 3 chất liệu trên đều rất phổ biến, được sản xuất ra với rất nhiều kiểu dáng, hoa văn, mẫu mã độc đáo, đẹp mắt. Tuy nhiên, với những quý khách nào quan tâm tới tính sử dụng truyền đời, độ bền cao thì hãy cân nhắc các bộ Lư đồng bởi đồng là kim loại với kết cấu rất cứng cáp, có thể nói là mang độ bền bền vĩnh cửu với thời gian.

lư nhang - bát hương

Lư nhang – bát hương bằng đồng có chất lượng kết cấu bền vĩnh cửu theo thời gian

Lư nhang – Bát hương bằng đồng được phân loại thế nào?

Dựa vào phương thức chế tác và chất liệu chế tác, người ta phân loại bộ tam sự như sau:

1- Chất liệu

Về cơ bản, có 3 loại đồng chính được sử dụng trong chế tác bát hương. Đó là:

+ Đồng vàng: Là hợp kim của đồng với màu ánh vàng hồng đặc trưng.
+ Đồng đỏ: Là loại đồng nguyên bản với màu sắc đỏ đặc trưng.
+ Đồng catut (đồng vỏ đạn quân sự): Là loại đồng lấy trực tiếp từ các vỏ đạn pháo quân sự.

lư nhang - bát hương

Bát hương màu vàng mộc

lư nhang - bát hương

Bát hương màu vàng giả cổ

lư nhang - bát hương

Bát hương đúc đồng đỏ màu trầm cổ

2- Quy cách chế tác

Lư nhang – bát hương được sản xuất với 2 quy cách cơ bản là đúc công nghệ (đúc máy) và phương pháp sản xuất thủ công truyền thống.

– Hàng đúc công nghệ: Sản phẩm được làm bằng khuôn cát, gia công bề mặt bằng máy móc nên nét chạm đồng đều, ít xảy ra lỗi, sai sót. Tuy nhiên, do đặc tính khuôn đúc cho độ chính xác hoa văn không cao, có phần kém tinh xảo, không quá ấn tượng về tính “truyền thần” trong các họa tiết rồng, phượng, mây, hoa lá. Sản phẩm có mẫu mã 100 cái như một, giá thành rẻ, mẫu mã cố định.

lư nhang - bát hương

Bát hương được đúc bằng công nghệ đúc chân không

 Hàng đúc thủ công: Sản phẩm được làm bằng khuôn đất, bề mặt gia công thủ công tinh xảo. Người nghệ nhân chạm khắc lên nền đồng những họa tiết hoa văn một cách cẩn thận, tỉ mỉ đến từng chi tiết. Nét chạm được nhấn nhá hài hòa, thể hiện “nét hồn” trong từng họa tiết rồng mây. Thời gian hoàn thiện một sản phẩm thường lâu do mọi công đoạn đều thực hiện bằng tay. Bởi vậy, giá thành sản phẩm thường cao, mẫu mã bắt mắt.

Mẫu Lư nhang, bát hương thủ công có hoa vă tinh xảo

3- Kích thước

Bát hương luôn được thiết kết với nhiều kích thước từ nhỏ tới lớn để đáp ứng phù hợp cho mọi kích thước ban thờ. Các loại kích thước cơ bản như 14cm, 16cm, 18cm, 20cm, 23cm, 25cm, 26cm, 30cm, 40cm,…

+ Đối với bàn thờ thần tài, bàn thờ treo, bàn thờ cỡ nhỏ hơn 1m07: Nên sử dụng bát hương có kích thước từ 14-16cm
+ Đối với bàn thờ có kích thước từ 1m07 – 1m35: Nên sử dụng bát hương có kích thước từ 14-18cm

+ Đối với bàn thờ có kích thước từ 1m55 – 1m75: Sử dụng bát hương có kích thước từ 16cm trở lên
+ Đối với bàn thờ có kích thước từ 1m75 – 1m97: Sử dụng bát hương có kích thước từ 18cm trở lên
+ Đối với ban thờ có kích thước trên 2m17: Sử dụng bát hương trên 20cm

Bát hương được làm với các kích thước phù hợp với thiết kế của ban thờ

4- Kiểu dáng

Bát hương cũng như nhiều dòng sản phẩm khác, cũng được chế tác với rất nhiều kiểu dáng khác nhau, phần lớn là dựa trên thiết kế từ các mẫu cổ ngày xưa. Phổ biến nhất là các bộ Đồ thờ giữ màu tự nhiên của chất liệu hoặc hun giả cổ. Những sản phẩm cao cấp hơn sẽ phải kể đến như Mạ vàng 24k, Dát vàng 9999, khảm Tam khí, Ngũ sắc.

lư nhang - bát hương

lư nhang - bát hương

lư nhang - bát hương

Bát hương được chế tác với nhiều kiểu dáng, kết cấu, hoa văn khác nhau

Các tiêu chí cho một mẫu Lư nhang – Bát hương chuẩn đẹp

1. Chất liệu đồng chuẩn: Những bộ đồ thờ bằng đồng cao cấp phải được đúc bằng đồng tinh khiết như: đồng vàng, đồng đỏ hay đồng catut với hàm lượng đồng chiếm từ 90 – 95% (đối với đồng đỏ, đồng catut) và 60 – 70% (đối với đồng vàng). Ưu điểm của những loại đồng này là cho màu đẹp, độ bền cao, hạ màu trầm cổ theo thời gian, dày dặn, cầm nặng tay.

2. Kỹ thuật: Để tạo nên những sản phẩm đẹp thì người chế tác phải là nghệ nhân có trình độ cao, dày dặn kinh nghiệm, khéo léo và sáng tạo. Sản phẩm được gò, thúc thật tinh tế, tỉ mỉ tạo nên những hoa văn sống động, nét chữ như “ rồng múa phượng bay”.

Lư nhang bát hương

Chất liệu chuẩn là yếu tố tiên quyết cho một bộ đồ thờ chất lượng

3. Phù hợp với kích thước bàn thờ: Để lựa chọn được mẫu Lư nhang, bát hương bằng đồng đẹp, thẩm mỹ thì gia chủ cần xác định rõ kích thước bàn thờ. Sau đó mới tiến hành tham khảo sản phẩm phù hợp, khi đặt lên ban thờ sẽ tạo sự “ăn nhập” với không gian. 

Giá bán Lư nhang – Bát hương phụ thuộc vào các yếu tố nào?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị sản xuất và cung cấp đồ thờ, bộ Ngũ sự, Tam sự,.. Tuy nhiên mỗi nơi lại có một mức định giá khác nhau, thậm chí cùng 1 sản phẩm nhưng giá thành vẫn có sự chênh lệch. Lí do vì sao?

+ Chất liệu đúc: Chủ yếu phụ thuộc vào giá thành đầu vào và độ khó trong quá trình chế tác từng chất liệu. Về cơ bản, đồng vàng (thau) có giá thành đầu vào thấp nhất. Sau đó là đồng đỏ và đồng Catut.

+ Quy cách sản xuất: Những sản phẩm sản xuất đúc công nghệ thì 80% quá trình đều được xử lý bằng máy móc. Sản xuất nhanh chóng và cho năng xuất cao nên giá thành thường tầm trung. Còn những sản phẩm thủ công sẽ căn chỉnh, tuỳ biến và cho ra độ hoàn thiện sản phẩm tốt hơn. Và thời gian làm sản phẩm thủ công cũng lâu hơn, mất nhiều công sức hơn. Do vậy những sản phẩm sản xuất thủ công sẽ có giá thành cao hơn.

Giá Lư nhang bát hương bằng đồng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

+ Kích thước sản phẩm: Nếu xét trên cùng 1 mẫu Lư nhang giống hệt nhau về chất liệu, quy cách, kiểu mẫu thì bộ nào lớn hơn sẽ sử dụng nhiều nguyên liệu hơn, tốn nhiều công xử lý hơn do vậy về cơ bản sẽ có giá thành cao hơn các mẫu nhỏ.

+ Quy cách hoàn thiện: Những mẫu Lư nhang để màu mộc thông thường sẽ có giá thành rẻ hơn so với các mẫu cao cấp được Mạ, Dát vàng hay bộ tam sự khảm Tam khí, Ngũ sắc.

+ Kiểu dáng sản phẩm: Một trong những yếu tố ảnh hưởng tới giá thành Lư nhang  nằm ở chính các mẫu đồ thờ. Lư nhang thường có dáng tròn, hay các mẫu Lư nhang cổ hiếm cách điệu. Các mẫu Lư tròn là những mẫu truyền thống, bão hoà trên thị trường nên sẽ có các mức giá thành cạnh tranh. Còn những mẫu Bát Hương cách điệu, độc đáo hiếm thì vừa thể hiện được tay nghề các người thợ của các thương hiệu đúc cũng như là thương hiệu, vị thế của đơn vị sản xuất trên thị trường. Những mẫu Lư này về cơ bản cũng sẽ sản xuất khó hơn và thường sẽ có giá thành cao hơn so với các mẫu truyền thống.

Sản phẩm thủ công mỹ nghệ, chế tác thủ công thì giá thành cũng cao hơn

Số lượng Lư nhang – Bát hương đặt trên ban thờ

Trên bàn thờ gia tiên nên có mấy bát hương? Đây là thắc mắc của rất nhiều người. Vì sao số bát hương trên ban thờ thường đặt lẻ: một, ba, năm, bảy… Câu hỏi đặt ra là tại sao không nên đặt chẵn và đặt chẵn thì có sao không? Đọc hết bài viết này các bạn sẽ có câu trả lời.

Cách sắp xếp bát hương là số lẻ như một, ba, năm, bảy… nhìn giống như một gốc cây có nhiều nhánh con tượng trưng cho sự phát triển của thế hệ con cháu ngày càng đông và lớn mạnh. Anh em con cháu trong dòng tộc đều từ một gốc mà ra. Theo phong thủy thì bố trí theo số lẻ là thể hiện sự sinh sôi nảy nở. Về mặt thẩm mỹ thì đặt bát hương số lẻ sẽ giúp cân đối bàn thờ, tạo cho bàn thờ có 1 điểm trung tâm.

Số bát hương trên ban thờ tùy thuộc vào từng vùng miền và phong tục thờ cúng, nếu số bát hương chẵn không sao hết. Chỉ là thẩm mỹ bố trí không đẹp, về mặt phong thủy nhìn rất cô quạnh. Thông thường và phổ biến nhất cho các gia đình là bày 3 bát hương. Nhiều gia đình bày quá nhiều bát hương khiến cho ban thờ bị quá tải. Tuy nhiên có nhà chỉ có 1 bát hương thờ gộp cả thần linh, gia tiên.

Tùy từng kích thước và mục đích quý khách có thể lựa chọn số lượng bát hương, lư nhang

Bài trí Lư nhang – Bát hương trên bàn thờ gia tiên

Bát hương lư nhang được chế tác với nhiều kích thước khác nhau để dễ dàng bài trí trên nhiều kích cỡ bàn thờ cúng. Quý khách cần lưu ý lựa chọn bộ Lư nhang cho phù hợp, không quá bé hoặc quá to so với bàn thờ gia đình, gây mất thẩm mĩ và khó khi thờ cúng. Trong việc bài trí đồ thờ, mỗi gia đình, vùng miền lại có cách sắp xếp riêng. Tuy nhiên về cơ bản đồ thờ sẽ được bài trí như sau:

+ Bàn thờ dùng 1 bát hương: sử dụng chung cho cả thờ thần và gia tiên (Tuy nhiên chỉ phù hợp với không gian nhỏ hẹp, nếu có thể nên tách riêng và sử dụng 3 bát hương)
+ Bàn thờ dùng 3 bát hương: Bát hương chính giữa ở trung tâm là nơi thờ thần linh, thổ công, thổ địa, thành hoàng. Bát hương bên phải khi người đứng thắp hương là cộng đồng gia tiên tiền tổ. Bát hương bên trái là thờ bà tổ cô, ông mãnh trong dòng họ. Bát hương thờ thần linh thường to hơn các bát hương khác.
+ Bàn thờ dùng nhiều hơn 3 bát hương (trường hợp thờ nhiều bát hương gia tiên): áp dụng treo quy tắc “Nam tả – Nữ hữu“. Có nghĩa là bát hương lớn nhất ở chính giữa thờ thần linh. Còn 2 bên áp dụng quy tắc người nam thờ bên trái, người nữ thờ bên phải (hướng bàn thờ nhìn ra ngoài). Để hiểu hơn quy tắc này, quý vị có thể tham khảo bài viết: Nam Tả Nữ Hữu là gì?

Ngoài ra, trên bàn thờ có các vật phẩm như: Đèn thờ, Ống hương, Mâm bồng… có thể dùng 1 bên hoặc 2 sản phẩm cân xứng 2 bên. Quý khách cũng có thể treo thêm bộ Hoành phi câu đối/ Cuốn thư câu đối/ Liễn thờ Cửu Huyền Thất Tổ để tăng tính thẩm mĩ và sự trang trọng cho không gian thờ.

Bát hương bày trí kết hợp cùng các món đồ khác sẽ tạo nên một bộ đồ thờ bằng đồng đầy đủ, mang lại sự trang nghiêm, thanh tịnh cho không gian thờ cúng

Lưu ý khi sử dụng:

– Trong quá trình sử dụng, quý khách không nên di chuyển quá nhiều vì vừa ảnh hưởng tới tâm linh vừa dễ ảnh hưởng tới bề mặt vật phẩm.

– Thứ 2, vệ sinh Bát hương bằng vải mềm, không dùng nước hay hóa chất lạ quét lên bề mặt.

– Tránh tác động mạnh lên bề mặt vật phẩm gây trầy xước, mất thẩm mĩ.

Địa chỉ bán Lư nhang – Bát hương đẹp, chất lượng nhất

Lư Đồng Bảo Long tự hào là thương hiệu cung cấp các sản phẩm Đồ thờ bằng đồng uy tín số 1 thị trường. Chúng tôi đem đến tay khách hàng những sản phẩm đạt chuẩn, đảm bảo kỹ thuật hoàn thiện tốt, mẫu mã đẹp, độ bền cao. Các sản phẩm của chúng tôi được chế tác bởi nghệ nhân làng nghề đúc đồng truyền thống Ý Yên, Nam Định, nổi bật bởi thiết kế tinh xảo, nét chạm khắc hoa mềm mại, uyển chuyển, mang đến vẻ đẹp đẳng cấp cho mọi không gian thờ.

Chúng tôi nhận chế tác theo yêu cầu, cam kết chất lượng tốt nhất

Hiện tại, chúng tôi sở hữu nhiều Đồ thờ cúng được làm từ nhiều chất liệu khác nhau, đa dạng mẫu mã, kích thước giúp khách hàng có nhiều sự chọn lựa. Bên cạnh các sản phẩm đúc thủ công cao cấp là các mặt hàng đúc công nghệ, phù hợp với nhiều gia đình.

Các sản phẩm của Bảo Long sử dụng nguyên liệu đồng thanh khiết, nói không với đồng tạp kém chất lượng. Hơn thế, chúng tôi còn nhận chế tác đồ thờ bằng đồng THEO YÊU CẦU của khách hàng.

Ngoài địa chỉ tại TP. Hồ Chí Minh, Bảo Long hiện có hệ thống showroom tại Hà Nội và Nam Định, rất thuận tiện để tham quan và mua sắm sản phẩm trực tiếp. Đối với khách hàng đặt mua online, Đúc Đồng Bảo Long hỗ trợ giao hàng khắp 64 tỉnh thành.

Liên hệ ngay Hotline: 0937 522 286 để chúng tôi được tư vấn và hỗ trợ quý khách tốt nhất!