Bộ Lư Đồng Đầy Đủ

Hiển thị tất cả 12 kết quả

Đồ thờ cúng là những vật phẩm không thể thiếu trong mỗi gia đình Việt. Hiện nay, đồ thờ được chế tác rất phổ biến với nhiều kiểu dáng, kích thước và chất liệu khác nhau như đồ gỗ, đồ gốm sứ hay đồ đồng. Trong đó, đồ thờ bằng đồng không chỉ mang lại kiểu dáng đẹp, thẩm mĩ mà còn có chất lượng tốt, tuổi thọ bền lâu cùng thời gian. Lư Đồng Bảo Long là xưởng sản xuất chuyên cung cấp, phân phối các bộ đồ thờ bằng đồng chất lượng với đa dạng mẫu mã, kích thước, đáp ứng phù hợp cho mọi nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Nhiều gia đình lựa chọn bộ Lư Đồng Đầy Đủ trong phòng thờ gia đình

Một bộ Lư đồng đầy đủ gồm những gì?

Tùy theo phong tục tập quán hay mục đích của mỗi gia đình lại có các cách sắp xếp, bài trí và sử dụng đồ thờ khác nhau. Dưới đây là 1 bộ đồ thờ tương đối đầy đủ, được nhiêu gia đình lựa chọn:

Đỉnh đồng (hoặc lư hương): Dùng để đốt trầm các ngày lễ tết. Đỉnh được chế tác với nhiều mẫu và kích thước khác nhau, và được bày chính giữa bàn thờ.

Đôi Hạc: Hạc được bày cạnh 2 bên đỉnh và có các kích thước phù hợp

Bát hương, đỉnh thờ, chân nến là những đồ thờ quan trọng

Đôi Chân nến: Còn được gọi là lá nến hay đèn cầy, phía trên thân nến có chỗ để đặt cốc nến đốt khi cúng. nến có nhiều kích thước phù hợp nhưng đa phần có chung kiểu dáng.

Đôi Đèn điện: dùng để thắp sáng ban thờ cắm điện sáng quanh năm, có nhiều mẫu và kích cỡ khác nhau phù hợp với mọi bàn thờ.

Đôi Bình bông: dùng để cắm hoa sen đồng hoặc hoa tươi khi cúng, mang lại sự thanh tịnh cho ban thờ. Lọ hoa có thể bày đơn 1 chiếc và có đủ cỡ, mẫu cho khách lựa chọn.

bộ Lư Đồng Đầy Đủ
Tùy thuộc vào kích thước và bố trí ban thờ, gia đình có thể dùng 13 món hay 15, 17 món thờ cúng khác nhau

Đôi Ống hương: dùng để đựng que hương, thẻ hương, có thể dùng 1 chiếc cũng được, ít mẫu và kích cỡ hơn những món khác.

Đĩa đựng ngũ quả: Có nhiều kích cỡ, được dùng để bày bánh kẹo, hoa quả.

Khay chén: để đựng rượu hay nước, trà khi cúng. Có 2 loại chính là loại 3 chén và loại khay 5 chén

Bát nhang: Dùng để cắm hương khi cúng, đặt ở chính giữa bàn thờ trước lư đỉnh đồng, có nhiều kích cỡ và mẫu mã khác nhau. Tuỳ vào mỗi người có thể bày 1 hoặc 3 bát hương.

Ngoài ra quý khách còn có thể có các bộ trầu cau, hoa sen, chuông thỉnh được chế tác tinh xảo. Với mỗi một đồ vật đều mang những giá trị sử dụng và ý nghĩa tâm linh riêng biệt.

Bộ Lư Đồng Đầy Đủ có những ưu điểm gì?

Chất liệu phổ biến nhất trong chế tác bộ Lư thờ đầy đủ là đồng, gốm sứ và bằng gỗ. Về cơ bản, tiêu chí lựa chọn loại bộ đồ thờ sẽ phụ thuộc vào sở thích cũng như mức chi tiêu của mỗi người. Có người thích đồng, có người thích gốm sứ, có người thích đồ gỗ. Mỗi chất liệu sẽ mang đến những ưu điểm độc đáo và nhược điểm riêng.

Quý khách khi lựa chọn bộ Lư đỉnh cũng có thể lựa chọn theo ngũ hành, thiên về mệnh tương sinh hoặc tương khắc với đồng (gốm, sứ) để có những sự lựa chọn phù hợp. Hoặc xét về độ ăn nhập với không gian thờ cúng, đồ thờ cúng sẵn có màu lựa chọn chất liệu cùng loại.

Xét về mặt yếu tố kỹ thuật thì cả 3 chất liệu trên đều rất phổ biến, được sản xuất ra với rất nhiều kiểu dáng, hoa văn, mẫu mã độc đáo, đẹp mắt. Tuy nhiên, với những quý khách nào quan tâm tới tính sử dụng truyền đời, độ bền cao thì hãy cân nhắc các bộ Lư đồng bởi đồng là kim loại với kết cấu rất cứng cáp, có thể nói là mang độ bền bền vĩnh cửu với thời gian.

bộ Đồ thờ đầy đủ
Bộ Lư thờ bằng đồng mang độ bền truyền đời

Bộ Lư Đồng Đầy Đủ có những loại nào?

1- Chất liệu

Về cơ bản, có 3 loại đồng chính được sử dụng trong chế tác bộ Lư thờ. Đó là:

+ Đồng vàng: Là hợp kim của đồng với màu ánh vàng hồng đặc trưng.
+ Đồng đỏ: Là loại đồng nguyên bản với màu sắc đỏ đặc trưng.
+ Đồng catut (đồng vỏ đạn quân sự): Là loại đồng lấy trực tiếp từ các vỏ đạn pháo quân sự.

Bộ Lư thờ bằng đồng thau
Bộ Lư thờ bằng đồng đỏ
Bộ Lư thờ đỉnh Bát giát đúc thủ công bằng đồng Catut

2- Quy cách chế tác

Hiện nay, bộ đồ thờ đầy đủ được sản xuất với 2 quy cách cơ bản là đúc công nghệ (đúc máy) và phương pháp sản xuất thủ công truyền thống.

+ Phương pháp sản xuất đúc máy: Sản phẩm được đúc bằng công nghệ đúc chân không. Ưu điểm của phương pháp này là thời gian sản xuất nhanh, độ hoàn thiện tốt, đúc chính trên chất liệu đồng vàng, các dòng sản phẩm giá tầm trung và giá rẻ.

Đồ thờ đúc công nghệ có giá thành phải chăng

+ Phương pháp sản xuất đúc thủ công: Sản phẩm được đúc hoàn toàn bằng tay với mọi công đoạn từ khuôn đúc, làm nguội tới hoàn thiện. Phương pháp sản xuất này thường áp dụng trên các dòng sản phẩm trung – cao cấp.

bộ Đồ thờ đầy đủ
Bộ Lư thờ gia tiên được chế tác đúc thủ công tinh xảo từ chất liệu đồng đỏ thanh khiết

3- Kích thước

Bộ đồ thờ luôn được thiết kết với nhiều kích thước từ nhỏ tới lớn để đáp ứng phù hợp cho mọi kích thước ban thờ. phần lớn được quy chuẩn theo chiều cao của đỉnh đồng. Người ta thường gọi là các bộ 40cm, bộ 45cm, 50cm, 60cm,…

+ Đối với bàn thờ có kích thước từ 1m07 – 1m35: Nên sử dụng bộ đồ thờ với đỉnh đồng cao từ 40 -45cm
+ Đối với bàn thờ có kích thước từ 1m55 – 1m75: Sử dụng bộ đồ thờ có đỉnh đồng cao từ 45-50cm là đẹp nhất.
+ Đối với bàn thờ có kích thước từ 1m75 – 1m97: Sử dụng bộ đồ thờ có đỉnh đồng cao 60 – 65cm.
+ Đối với ban thờ có kích thước trên 2m17: Sử dụng bộ đồ thờ có đỉnh đồng cao trên 60cm

Bộ đồ thờ được chế tác với nhiều kích thước khác nhau phù hợp với các kích thước của ban thờ

4- Quy cách hoàn thiện

Ngày nay, khi các công nghệ kĩ thuật hiện đại, nhu cầu về thẩm mĩ cũng tăng cao bên cạnh chất lượng. Các bộ đồ thờ được cải tiến nhiều mẫu mã mới, độc đáo mà không mất đi nét truyền thần. Phổ biến nhất là các bộ Đồ thờ giữ màu tự nhiên của chất liệu hoặc hun giả cổ. Những sản phẩm cao cấp hơn sẽ phải kể đến như Mạ vàng 24k, Dát vàng 9999, khảm Tam khí, Ngũ sắc.

Đồ thờ bằng đồng có nhiều quy cách hoàn thiện khác nhau

Giá bán bộ Lư đồng đầy đủ phụ thuộc vào các yếu tố nào?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị sản xuất và cung cấp bộ đồ thờ đầy đủ, bộ Ngũ sự, Tam sự,.. Tuy nhiên mỗi nơi lại có một mức định giá khác nhau, thậm chí cùng 1 sản phẩm nhưng giá thành vẫn có sự chênh lệch. Lí do vì sao?

+ Chất liệu đúc: Chủ yếu phụ thuộc vào giá thành đầu vào và độ khó trong quá trình chế tác từng chất liệu. Về cơ bản, đồng vàng (thau) có giá thành đầu vào thấp nhất. Sau đó là đồng đỏ và đồng Catut.

+ Quy cách sản xuất: Những sản phẩm sản xuất đúc công nghệ thì 80% quá trình đều được xử lý bằng máy móc. Sản xuất nhanh chóng và cho năng xuất cao nên giá thành thường tầm trung. Còn những sản phẩm thủ công sẽ căn chỉnh, tuỳ biến và cho ra độ hoàn thiện sản phẩm tốt hơn. Và thời gian làm sản phẩm thủ công cũng lâu hơn, mất nhiều công sức hơn. Do vậy những sản phẩm sản xuất thủ công sẽ có giá thành cao hơn.

Giá bộ đồ thờ bằng đồng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

+ Kích thước sản phẩm: Nếu xét trên cùng 1 bộ đồ thờ giống hệt nhau về chất liệu, quy cách, kiểu mẫu thì bộ nào lớn hơn sẽ sử dụng nhiều nguyên liệu hơn, tốn nhiều công xử lý hơn do vậy về cơ bản sẽ có giá thành cao hơn các mẫu nhỏ.

+ Quy cách hoàn thiện: Những bộ Lư thờ để màu mộc thông thường sẽ có giá thành rẻ hơn so với các mẫu cao cấp được Mạ, Dát vàng hay bộ đồ thờ khảm Tam khí, Ngũ sắc.

+ Kiểu dáng sản phẩm: Một trong những yếu tố ảnh hưởng tới giá thành bộ Đồ thờ nằm ở chính các mẫu Lư thờ. Lư thờ thường có dáng tròn, vuông hay các mẫu Lư cổ hiếm cách điệu. Các mẫu Lư tròn là những mẫu truyền thống, bão hoà trên thị trường nên sẽ có các mức giá thành cạnh tranh. Còn những mẫu Lư cách điệu, độc đáo hiếm thì vừa thể hiện được tay nghề các người thợ của các thương hiệu đúc cũng như là thương hiệu, vị thế của đơn vị sản xuất trên thị trường. Những mẫu Lư này về cơ bản cũng sẽ sản xuất khó hơn và thường sẽ có giá thành cao hơn so với các mẫu truyền thống.

Quy cách chế tác cũng quyết định vẻ đẹp đồ thờ

Bài trí bộ Lư đồng đầy đủ trên bàn thờ gia tiên

Bộ Đồ thờ được chế tác với nhiều kích thước khác nhau để dễ dàng bài trí trên nhiều kích cỡ bàn thờ cúng. Quý khách cần lưu ý lựa chọn bộ Lư thờ cho phù hợp, không quá bé hoặc quá to so với bàn thờ gia đình, gây mất thẩm mĩ và khó khi thờ cúng. Trong việc bài trí đồ thờ, mỗi gia đình, vùng miền lại có cách sắp xếp riêng. Tuy nhiên về cơ bản bộ đồ thờ đầy đủ thường được bài trí như sau:

Nguyên tắc sắp xếp đầu tiên cần lưu ý chính là “Tiền Lư Hậu Đỉnh”. Điều này có nghĩa là bát hương phải đặt đằng trước còn đỉnh đồng sẽ đặt phía sau. Trong văn hóa thờ cúng của cha ông ta từ bao đời nay, các gia đình có thể sử dụng 1 hoặc 3 bát nhang. Trong đó, bát ở giữa dùng để thờ thần linh, thổ địa. Hai bát còn lại thì một bên dùng để cúng gia tiên, một bên để thờ bà cô ông mãnh. Bát hương được biết đến là vật kết nối giữa “âm và dương”, do vậy cần đặt ở những nơi có điểm tựa vững chắc bởi như vậy cùng giống như việc ông bà tổ tiên luôn phù hộ, chở che con cháu.

Đồ thờ được sắp xếp hài hòa, có độ giãn cách để thuận tiện sử dụng

+ Đằng trước Bát hương có thể sử dụng bộ ngai chén (bộ 3 chén hoặc 5 chén tùy thuộc vào kích thước tương ứng với bộ đồ thờ). Đặt thêm bộ Đài thờ cùng hàng với bộ ngai chén. Đồng thời, đặt hai Đèn thờ cân bằng ở hai góc trước sao cho phù hợp với tổng thể (đèn thờ có thể đặt ở vị trí thay thế cho chân nến và ngược lại).

+ Hai bên Bát hương, chúng ta có thể đặt hai đĩa bày ngũ quả sao cho cân xứng, đây là vật dùng để đựng trầu, quả đang lễ.

+ Đằng sau Bát hương (cùng hàng với Đỉnh thờ), ta nên đặt một số đồ thờ cúng khác như: Hạc thờ, Chân nến (thường được gọi là ngũ sự).

Quý khách cũng có thể treo thêm bộ Hoành phi câu đối/ Cuốn thư câu đối/ Liễn thờ Cửu Huyền Thất Tổ để tăng tính thẩm mĩ và sự trang trọng cho không gian thờ.

Bộ Lư đồng đầy đủ cần bày trí hợp lý, có độ thoáng để dẹp và thuận tiện thờ cúng

Lưu ý khi sử dụng:

– Trong quá trình sử dụng, quý khách không nên di chuyển quá nhiều vì vừa ảnh hưởng tới tâm linh vừa dễ ảnh hưởng tới bề mặt vật phẩm.

– Thứ 2, vệ sinh đồ thờ bằng vải mềm, không dùng nước hay hóa chất lạ quét lên bề mặt.

– Tránh tác động mạnh lên bề mặt vật phẩm gây trầy xước, mất thẩm mĩ.

Bộ Lư Đồng đầy đủ bằng đồng có tuổi thọ bao lâu?

Trong các chất liệu chế tác bộ đồ thờ, chất liệu bằng đồng có ưu thế về bộ bền và tuổi thọ vượt thời gian. Người xưa có câu: “Nồi đồng cối đá”, ý chỉ sự bền chắc của kim loại đồng. Những bộ đồ thờ cúng bằng đồng thường có tuổi thọ vài trăm năm vẫn bền chắc. Đặc biệt với các sản phẩm có độ hoàn thiện cao với bề mặt được xử lý tốt, nhẵn nhụi, không méo móp hay mép bị vênh cao, thấp lệch nhau thì tuổi thọ càng bền lâu.

Nhược điểm của đồng là phản ứng với Oxy khiến màu sắc biến đổi. Tuy nhiên sản phẩm của Lư Đồng Bảo Long với chất lượng tốt, bề mặt quét sơn bóng 2k bảo vệ tốt hơn. 

Các bộ đồ thờ bằng đồng thường rất bền, tuổi thọ cả trăm năm

Địa chỉ bán bộ Lư Đồng đầy đủ đẹp, chất lượng nhất

Cơ sở Lư Đồng Bảo Long là một trong những đơn vị uy tín nhất, chuyên trực tiếp sản xuất và cung cấp các loại lư đồng với chất lượng, độ tinh xảo đạt ở mức cao nhất.

Tất cả các mẫu bộ đồ thờ tại Bảo Long đều được chế tác thủ công 100% từ nguyên liệu đồng thanh khiết nhất (đồng đỏ, đồng vàng hoặc catut). Với đội ngũ nghệ nhân tài giỏi, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực. Cùng với sự kiểm duyệt nghiêm ngặt trên từng quy trình nhỏ nhất. Những sản phẩm Bảo Long mang lại luôn đạt chuẩn về chất lượng và thẩm mỹ. Sẵn sàng làm hài lòng những vị khách hàng khó tính nhất.

Bảo Long nhận đặt đúc, thiết kế, thi công phòng thờ theo mọi yêu cầu của quý khách hàng. Đảm bảo về dịch vụ, chất lượng cũng như giá thành luôn là tốt nhất. Liên hệ ngay Hotline: 0937 522 286 để được tư vấn và báo giá nhanh nhất.