Báo Giá Bộ Ngũ Sự Thờ Cúng – Giá Tận Xưởng Mới Nhất

Bộ Ngũ sự là một cách gọi đồ thờ trong văn hóa của người Việt. Bộ Ngũ sự bao gồm một Đỉnh đồng kết hợp với đôi Hạc đồng, đôi Chân nến bày trí trên các bàn thờ tâm linh. Đây là một trong những phương pháp bày trí truyền thống, được sử dụng rất phổ biến và rộng rãi từ xưa tới nay. Bộ Ngũ sự có ý nghĩa gì trong văn hóa thờ cúng? Nên chọn đồ thờ thế nào mới đúng chuẩn? Báo giá Bộ Ngũ sự thế nào? Để giải đáp những vấn đề trên, cùng tìm hiểu ngay trong bài chia sẻ dưới đây nhé.

Bộ Ngũ sự là gì?

Bộ Ngũ sự là gì? Báo giá bộ ngũ sự thế nào?

Tìm hiểu về Bộ Ngũ sự trong thờ cúng tâm linh

Nếu chưa tìm hiểu sâu về đồ, chắc hẳng nhiều người không thể trả lời câu hỏi “Bộ Ngũ sự là gì?”. Bộ Ngũ sự hay bộ đồ thờ (nói theo kiểu dân gian) gồm ba vật dụng gồm một lư/đỉnh hương và đôi hạc thờ cùng đôi chân nến, thường bằng đồng, gốm sứ hoặc gỗ, chạm trổ theo mỹ thuật Á Đông để thờ trên bàn thờ gia tiên (bộ Ngũ sự có thể kết hợp thêm bình hoa/lộc bình, bát hương, mâm bồng…)

Bộ Ngũ sự thường được đặt ở vị trí trang trọng trên bàn thờ, trong đó đỉnh/lư hương dùng để đốt trầm hương và chân nến dùng để cố định nến hoặc đặt cốc đựng nến. Bộ Ngũ sự làm tăng thêm vẻ đẹp, tôn nghiêm và linh thánh cho không gian thờ cúng tâm linh. 

báo giá bộ Ngũ sự
Bộ Ngũ sự gồm 1 Đỉnh thờ và 2 Chân nến, 2 Hạc thờ
  • Lư Đỉnh thờ: Đỉnh đồng là nơi dùng để đốt trầm tỏa ra mùi thơm, tạo nên một không gian thờ cúng thanh tịnh. Theo quan niệm tâm linh, mùi hương trầm thơm thể hiện được lòng thành và sự thanh khiết cao quý, giúp hóa giải những hung khí và tăng thêm cát khí, mang đến cho gia đình sự hòa thuận, tăng tiến về tài lộc, công danh. Ngoài ra mùi hương thơm của trầm còn có tác dụng thanh lọc khí, rất tốt cho sức khỏe. Cũng chính vì vậy, người Việt ta rất thích đốt trầm hương ở đỉnh đồng trên ban thờ gia tiên.
  • Đôi chân nến: Ngoài việc dùng để thắp sáng tạo nên sự lung linh huyền ảo và uy nghiêm cho bàn thờ thì đôi chân nến còn mang ý nghĩa phong thủy: Chân nến bên trái tượng trưng cho hành dương, tức là mặt trời. Chân nến bên phải tượng trưng cho hành âm, tức là mặt trăng. Có âm – dương, nhật – nguyệt thì sẽ làm cho vạn vật sinh sôi nảy nở, mang lại nhiều tài lộc và may mắn cho gia chủ. 
  • Đôi hạc đứng trên lưng rùa: Hạc được xem như một loài chim quý. Hình ảnh hạc thường xuất hiện bên các vị thần tiên, hạc cũng là loài vật tượng trưng cho trường thọ, biểu thị cho khát vọng trường tồn, biểu tượng của may mắn. Rùa là loài vật sống ở dưới đất. Trong văn hóa Việt Nam, rùa là một linh vật được tôn trọng từ ngàn xưa, nó không đơn thuần là biểu tượng của tuổi thọ, mà còn của sự bảo vệ, che chở, hỗ trợ, sự sang trọng và triển vọng.Trong phong thủy, con rùa đảm bảo cho gia đình có sự liên kết chặt chẽ, lâu bền. Chính vì thế, khi hạc đứng trên lưng rùa thành một cặp là sự kết hợp hài hòa, gắn kết giữa trời đất, giữa hai thái cực âm dương.

Bộ Ngũ Sự thường làm bằng chất liệu gì?

Chất liệu phổ biến nhất trong chế tác bộ Ngũ sự là đồng, gốm sứ và bằng gỗ. Về cơ bản, tiêu chí lựa chọn loại bộ đồ thờ sẽ phụ thuộc vào sở thích cũng như mức chi tiêu của mỗi người. Có người thích đồng, có người thích gốm sứ, có người thích đồ gỗ. Mỗi chất liệu sẽ mang đến những ưu điểm độc đáo và nhược điểm riêng.

Quý khách khi lựa chọn bộ Lư đỉnh cũng có thể lựa chọn theo ngũ hành, thiên về mệnh tương sinh hoặc tương khắc với đồng (gốm, sứ) để có những sự lựa chọn phù hợp. Hoặc xét về độ ăn nhập với không gian thờ cúng, đồ thờ cúng sẵn có màu lựa chọn chất liệu cùng loại.

Xét về mặt yếu tố kỹ thuật thì cả 3 chất liệu trên đều rất phổ biến, được sản xuất ra với rất nhiều kiểu dáng, hoa văn, mẫu mã độc đáo, đẹp mắt. Tuy nhiên, với những quý khách nào quan tâm tới tính sử dụng truyền đời, độ bền cao thì hãy cân nhắc các bộ Lư đồng bởi đồng là kim loại với kết cấu rất cứng cáp, có thể nói là mang độ bền bền vĩnh cửu với thời gian.

báo giá bộ Ngũ sự
So với các chất liệu khác thì Bộ Ngũ sự bằng đồng mang độ bền truyền đời

Có thể bạn quan tâm: 100 BỘ TAM SỰ THỜ CÚNG CHẤT LƯỢNG

Phân loại các Bộ Ngũ Sự bằng đồng phổ biến hiện nay

Bộ Ngũ sự bằng đồng ngày nay rất phổ biến và được sử dụng nhiều. Các nghệ nhân chế tác cũng không ngừng sáng tạo, cho ra nhiều mẫu đồ thờ độc đáo, thẩm mĩ hơn. Bộ Ngũ sự có thể phân chia thành các loại thế nào?

1- Chất liệu

Về cơ bản, có 3 loại đồng chính được sử dụng trong chế tác bộ Ngũ sự. Đó là:

+ Đồng vàng: Là hợp kim của đồng với màu ánh vàng hồng đặc trưng.
+ Đồng đỏ: Là loại đồng nguyên bản với màu sắc đỏ đặc trưng.
+ Đồng catut (đồng vỏ đạn quân sự): Là loại đồng lấy trực tiếp từ các vỏ đạn pháo quân sự.

báo giá bộ Ngũ sự
Bộ Ngũ sự bằng đồng Catut kiểu dáng độc đáo

2- Quy cách chế tác

Hiện nay, bộ Ngũ sự được sản xuất với 2 quy cách cơ bản là đúc công nghệ (đúc máy) và phương pháp sản xuất thủ công truyền thống.

+ Phương pháp sản xuất đúc máy: Sản phẩm được đúc bằng công nghệ đúc chân không. Ưu điểm của phương pháp này là thời gian sản xuất nhanh, độ hoàn thiện tốt, đúc chính trên chất liệu đồng vàng, các dòng sản phẩm giá tầm trung và giá rẻ.

+ Phương pháp sản xuất đúc thủ công: Sản phẩm được đúc hoàn toàn bằng tay với mọi công đoạn từ khuôn đúc, làm nguội tới hoàn thiện. Phương pháp sản xuất này thường áp dụng trên các dòng sản phẩm trung – cao cấp.

bo ngu su dinh rong noi bang dong thau dat vang 9999 60cm 4
Đồ đồng có hai cách chế tác là đúc thủ công và đúc Công nghệ

Giá Bộ Ngũ Sự thờ cúng phụ thuộc vào yếu tố gì?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều bộ Ngũ sự bằng đồng với kiểu dáng, mẫu mã khác nhau. Đặc biệt, công nghệ ngày nay rất phát triển, những sản phẩm gia công máy, hàng nhái được làm rất công phu. Với những ai chưa tìm hiểu về đồ đồng, rất khó để phân biệt.

Chất liệu chế tác

Bộ Ngũ sự thường được chế tác từ đồng thau, đồng Catut hoặc đồng đỏ, mỗi loại có một cách tính giá tiền riêng. Những sản phẩm này sẽ có bộ bền tốt, tuổi thọ cao, lâu xuống màu. 

Ngoài ra, một số sản phẩm được đặt hàng theo yêu cầu, có thể khảm thêm những chất liệu quý. Vì lí do này, giá bộ Ngũ sự sẽ có sự chênh lệch dựa trên giá nguyên liệu chế tác.

báo giá bộ Ngũ sự
Giá bộ Ngũ sự phụ thuộc vào chất liệu đúc

Kích thước và hoa văn

Đồ thờ Ngũ sự chế tác thủ công thì sẽ có hoa văn chi tiết  và sắc nét hơn, các hoa văn và kiểu dáng có thể đúc theo yêu cầu. Ngược lại, đồ thờ Công nghệ đúc bằng máy móc, hoa văn sắc nét nhưng là mẫu đại trà, không làm theo yêu cầu được.

Kích thước của bộ Ngũ sự sẽ có liên quan trực tiếp tới giá tiền của sản phẩm. Kích thước càng lớn, giá tiền càng cao. Tuy nhiên, khi lựa chọn mua bộ Ngũ sự, quý khách nên tham khảo trước với kích thước của không gian thờ cúng hay ban thờ. Như vậy mới mang lại sự cân xứng và hài hòa, mang lại phong thủy tốt. 

Quy trình chế tác

Các sản phẩm thủ công, được chế tác từ nghệ nhân, giá thành chắc chắn sẽ cao hơn với bộ Ngũ sự đúc Công nghiệp. Các mẫu thủ công có thể mất chục ngày đến nửa tháng mới hoàn thiện nhưng sản phẩm đúc máy thì rất nhanh chóng và tốn ít nhân công.

bo ngu su dinh vuong mau co kham tam khi 60cm
Giá bộ Ngũ sự còn phụ thuộc vào kích thước và quy cách đúc

Báo giá Bộ Ngũ sự bằng đồng tốt nhất – Giá tận xưởng

Hiện nay, báo giá Bộ Ngũ sự bằng đồng sẽ có nhiều mức khác nhau phụ thuộc vào kích thước và chất liệu. Tham khảo bảng giá dưới đây:

Tên sản phẩm Kích thước Giá tiền
Bộ Ngũ sự hàng Công nghiệp 40cm, 45cm, 50cm, 60cm, 65cm,70cm 5tr7 – 19tr
Bộ Ngũ sự bằng đồng thau 45cm, 50cm, 60cm, 70cm 7tr – 21tr3
Bộ Ngũ sự bằng đồng đỏ 45cm, 50cm, 60cm, 70cm 14tr – 35tr
Bộ Ngũ sự bằng đồng Catut 50cm, 60cm, 65cm,70cm 11tr – 42tr
Bộ Ngũ sự bằng đồng dát vàng 40cm, 50cm, 60cm, 65cm,70cm 22tr –  57tr
Bộ Ngũ sự khảm Tam khí 45cm, 50cm, 60cm, 70cm 22tr – 48tr
Bộ Ngũ sự khảm Ngũ sắc 45cm, 50cm, 55cm, 60cm, 70cm 30tr – 61tr

Lư Đồng Bảo Long – Cửa hàng bán Đồ thờ cúng gia tiên uy tín

Nối tiếp truyền thống đúc đồng của Việt Nam, cơ sở Đúc Đồng Bảo Long là đơn vị chuyên sản xuất và phân phối trực tiếp các sản phẩm đồ thờ bằng đồng, tượng đồng, tranh đồng, đồ thủ công mỹ nghệ cao cấp. 

Các sản phẩm của chúng tôi được thực hiện bởi nghệ nhân làng nghề đúc đồng truyền thống Ý Yên, Nam Định. Với hệ thống xưởng sản xuất quy mô lớn cùng nhiều xưởng vệ tinh nhỏ và đội ngũ nghệ nhân, thợ gia công có tay nghề cao, Bảo Long luôn đáp ứng mọi yêu cầu khắt khe của khách hàng. 

Các bộ Ngũ sự, Tam sự, phụ kiện thờ cúng tại cơ sở Đúc Đồng Bảo Long sử dụng đồng thanh khiết. Bề mặt sản phẩm được xử lý trau chuốt, nhẵn mịn, phủ bóng 2k trong suốt. Ngoài các sản phẩm tầm trung giá rẻ là các bộ Ngũ sự cao cấp, mạ vàng, dát vàng, khảm tam khí, ngũ sắc… Sản phẩm có độ bền trường tồn cùng thời gian, có thể lưu truyền nhiều thế hệ. Hơn thế, chúng tôi còn nhận chế tác sản phẩm THEO YÊU CẦU của khách hàng. 

bo ngu su bang dong noi dinh kham tam khi 1 chu vang 50cm 3
Chúng tôi nhận chế tác đồ thờ theo yêu cầu

Quý khách có thể đến trực tiếp hệ thống showroom của chúng tôi tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh hoặc Nam Định để tham quan và mua sắm sản phẩm. Đối với khách hàng đặt mua online, Bảo Long hỗ trợ giao hàng khắp 64 tỉnh thành. 

Chế độ bảo hành uy tín:

✔️ BẢO HÀNH 10 NĂM đối với mọi sản phẩm cao cấp
✔️ BẢO HÀNH ÍT NHẤT 5 NĂM đối với các sản phẩm nằm trong phân khúc giá rẻ.
✔️ MUA 1 LẦN – BẢO HÀNH TRỌN ĐỜI đối với các loại sản phẩm dát vàng 9999, khảm tam khí, khảm ngũ sắc.
✔️ LỖI 1 ĐỔI 1 trong vòng 15 ngày, lưu ý: sản phẩm phải chưa được sử dụng.


GIẢI ĐÁP MỘT SỐ THẮC MẮC CỦA KHÁCH HÀNG 

Hỏi: Tôi ở xa không tới cửa hàng được thì mua đồ thờ như thế nào? 
Đáp: Quý khách chỉ cần ngồi ở nhà, chọn mẫu, kích thước và gọi điện đặt hàng, Đúc Đồng Bảo Long sẽ gửi mẫu phù hợp, tư vấn và giao sản phẩm đến tận nhà. 

Hỏi: Có được trả lại sản phẩm nếu không đúng như quảng cáo?
Đáp: Quý khách hoàn toàn có thể trả hàng miễn phí nếu bộ đồ thờ không đẹp như hình quảng cáo hay xuất hiện những lỗi hỏng do nhà sản xuất. 

Hỏi: Muốn chế tác đồ thờ theo yêu cầu có được không? 
Đáp: Đúc Đồng Bảo Long nhận chế tác đồ thờ theo yêu cầu của khách hàng về kích thước, kiểu dáng, nhận dát vàng 9999 cao cấp. 

Hỏi: Cần đặt cọc bao nhiêu khi mua sản phẩm?
Đáp: Quý khách chỉ cần đặt cọc từ 1.000.000đ, chúng tôi sẽ hoàn thiện và bàn giao sản phẩm đến tận nhà. Lúc đó, người mua mới phải thanh toán tổng số tiền còn lại. 

Hỏi: Thời gian giao hàng mất bao lâu? 
Đáp: Đối với những sản phẩm đặt hàng riêng, dát vàng 9999, khảm tam khí, khảm ngũ sắc sẽ được hoàn thiện và bàn giao trong vòng 15 – 20 ngày. Còn các sản phẩm thông thường có sẵn tại showroom, chỉ trong vòng 3 ngày chúng tôi sẽ giao hàng tận nhà. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.