Hoành Phi Câu Đối

Hiển thị tất cả 24 kết quả

Bộ Hoành Phi câu đối là một trong những món đồ thờ cúng thường được sử dụng để treo tại không gian phía trên bàn thờ Phật, thần linh hoặc gia tiên. Đồ thờ là một dạng tranh chữ, trên đó chạm thúc những chữ ý nghĩa. Ngày nay bộ Hoành phi có rất nhiều kiểu dáng và chất liệu chế tác như đồng, gỗ, sơn mài,…

Lư Đồng Bảo Long là một trong những đơn vị chuyên trực tiếp sản xuất các mẫu Hoành phi câu đối đẹp, chất lượng từ chất liệu đồng thanh khiết nổi tiếng và uy tín hàng đầu trên toàn quốc. Chúng tôi sản xuất rất nhiều các hàng mẫu đa dạng, đặc sắc, đầy đủ cho mọi phân khúc giá thành từ giá rẻ tới những mặt hàng cao cấp, đáp ứng phù hợp cho mọi nhu cầu của khách hàng.

Hoành Phi câu đối là món đồ thờ được sử dụng rất phổ biến trong văn hoá thờ cúng tâm linh người Việt

Bộ Hoành Phi Câu Đối được chế tác từ chất liệu gì?

Bộ Cuốn Thư Câu Đối được chế tác từ 2 loại chất liệu chính là đồng hoặc gỗ. 

+ Đối với Bộ Hoành Phi Câu Đối làm từ chất liệu gỗ: Phần lớn là được ghép lại từ nhiều tấm gỗ khác nhau. Hoành Phi gỗ nếu là những người thợ giỏi, nghệ nhân thì cho ra chất lượng hoàn thiện tốt, đẹp, mang chất riêng biệt. Tuy nhiên, dòng sản phẩm này rất dễ gặp các trường hợp bị nứt ngót, mối mọt sau một thời gian treo, gặp nhiều khó khăn trong khâu bảo quản. Đồng thời, Hoành Phi câu đối bằng gỗ có trọng lượng rất nặng, cần đảm bảo độ chắc chắn tại không gian được treo.

+ Đối với Bộ Hoành Phi Câu Đối làm từ chất liệu đồng thì có đa dạng mẫu mã, chủng loại (đồng đỏ, đồng vàng, mạ vàng, dát vàng,…). Hoành Phi bằng đồng có những màu sắc ánh kim rất đặc trưng, rất đẹp và nổi bật. Về chất lượng độ bền thì dòng sản phẩm này có kết cấu có thể nói là bền vĩnh cửu với thời gian. Đồng thời trọng lượng rất nhẹ, treo thích hợp cho nhiều không gian cũng như dễ dàng trong các khâu bảo quản.

Việc lựa chọn dòng sản phẩm nào phù hợp sẽ phụ thuộc vào sở thích và nhu cầu của mỗi người. Tuy nhiên, nếu xét trên tính bền thì quý khách hàng có thể cân nhắc lựa chọn bộ cuốn thư Hoành Phi bằng đồng nhé!

Bộ Hoành Phi Câu Đối bằng đồng mang chất màu ánh kim đặc trưng cùng đặc tính bền bỉ vĩnh cửu theo thời gian

Phân loại Bộ Hoành Phi Câu Đối bằng đồng

Hiện nay, Bộ Hoành Phi Câu Đối có nhiều kiều dáng khác nhau. Và để thuận tiện cho quý khách khi lựa chọn bộ đồ thờ, hãy tham khảo ngay phần dưới đây:

+ Chất liệu: Về cơ bản, các Bộ Hoành Phi Câu Đối được chế tác từ 2 loại chất liệu chính là đồng vàng hoặc đồng đỏ dạng tấm. Các nghệ nhân sử dụng tấm đồng đỏ hoặc tấm đồng thau được nhập khẩu từ Hàn Quốc để chế tác.

 

Bộ Hoành Phi Câu Đối

Bộ Hoành Phi Câu Đối chế tác từ tấm đồng đỏ thanh khiết

Bộ Hoành phi gò thủ công từ tấm đồng vàng

+ Về quy cách chế tác: Bộ Hoành Phi Câu Đối về cơ bản được sản xuất bằng 2 phương pháp như sau:

  • Phương pháp sản xuất bằng máy: dập theo khuôn cố định, thường để sản xuất cho các dòng sản phẩm giá rẻ.
  • Phương pháp sản xuất đúc thủ công: Sản phẩm được thúc tay hoàn toàn thủ công trên mọi công đoạn. Dòng sản phẩm này sẽ cho độ hoàn thiện cao hơn các dòng dập máy. Thường áp dụng cho các sản phẩm trung và cao cấp.

Bộ Hoành Phi Câu Đối được chế tác công nghệ hoặc gò thủ công

+ Về kích thước: Bộ Hoành Phi Câu Đối được làm với nhiều kích thước khác nhau, thiết kế với khung chuẩn lỗ ban, treo phù hợp tương ứng với chiều rộng của các loại bàn thờ. Cụ thể như sau:

  • Đối với bàn thờ có kích thước từ 1m27– 1m35: Treo phù hợp bộ hoành phi câu đối 1m27-1m35
  • Đối với bàn thờ có kích thước từ 1m55 – 1m75: Treo phù hợp bộ 1m55-1m76
  • Đối với bàn thờ có kích thước từ 1m75 – 1m97: Treo phù hợp bộ 1m76-1m97
  • Đối với ban thờ có kích thước trên 2m17: Treo phù hợp bộ 1m97 trở lên

Bộ Hoành Phi Câu Đối

Tùy vào kích thước nơi treo hoặc kích thước bàn thờ có thể lựa chọn bộ Hoành phi phù hợp

+ Về quy cách hoàn thiện: Bộ Hoành Phi Câu Đối bằng đồng có nhiều cách hoàn thiện khác nhau như giữ nguyên chất màu ánh kim đặc trưng của đồng vàng, đồng đỏ, hoặc tạo màu giả cổ hay mạ dát vàng trên bề mặt.

Bộ Hoành Phi Câu Đối

Bộ Hoành Phi Câu Đối được phân loại trên nhiều tiêu chí khác nhau

Các mẫu chữ trên Bộ Hoành Phi Câu Đối thường dùng

Người ta thường dùng chữ Hán hoặc Hán Nôm để viết trên Bộ Hoành Phi Câu Đối. Nội dung bày tỏ lòng tôn kính của con cháu đối với tổ tiên, các vị Thần Phật. Thông thường, trên Hoành phi chỉ có từ ba đến bốn chữ như: “Vạn cổ anh linh”, “Ngũ Phúc Lâm Môn”, “Đức Lưu Quang”; “Tăng tài tiến lộc”, “Phúc lộc thọ thành”,”Gia môn khang thái”… Còn với Câu đối, đây là một thể loại mang tính biền ngẫu, dùng thể thức đối đôi để biểu hiện ý nghĩa, tư tưởng.

Các mẫu chữ trên Hoành phi

Chữ Hán ViệtChữ Việt
Vạn cổ anh linhMuôn thủa linh thiên
Truy niệm tiền ânTưởng nhớ ơn xưa
Lưu phúc lưu ânGiữ mãi ơn phúc
Hải Đức Sơn CôngCông đức như biển như núi
Đức Lưu quangĐức độ toả sáng
Phúc mãn đườngPhúc đầy nhà
Ẩm hà tư nguyệnUống nước nhớ nguồn
Vạn cổ trường xuânMuôn thủa còn tươi
Gia môn khang tháiCửa nhà yên vui
Vĩnh miên thế trạchÂn trạch kéo dài

Tùy mục đích của mỗi gia đình sẽ lựa chọn chữ phù hợp

Các mẫu chữ trên Câu đối

Đức đại giáo gia tổ tiên thịnh,
Công cao khai địa hậu thế trường
Tổ đức vĩnh thuỳ thiên tải thịnh
Gia phong hàm lạc tứ thời xuân
Tổ công tông đức thiên niên thịnh
Tử hiếu tôn hiền vạn đại vinh.
Nghĩa nhân tích tụ thiên niên thịnh
Phúc đức tài bồi vạn đại hanh
Tiên Tổ phương danh lưu Quốc sử
Tử tôn tích học kế Gia phong

Bộ Hoành Phi Câu Đối

Câu đối thường chạm chữ đối theo chữ trên Hoành Phi

Bộ Hoành Phi Câu Đối bằng đồng có bền không?

Bộ Hoành Phi Câu Đối có kích thước tầm trung, phù hợp với hầu hết kích thước tủ thờ và phòng thờ họ. Sản phẩm làm từ đồng có tuổi thọ tốt, độ bền cao. Người xưa thường có câu ” Nồi đồng cối đá”, ý chỉ sự bền chắc của 2 chất liệu đồng và đá.

Sản phẩm được gò thúc thủ công hoàn toàn, bề ngoài vật phẩm được hoàn thiện với màu vàng đồng tự nhiên, quét sơn bóng 2k bảo vệ tăng độ thẩm mĩ và độ bền tốt. 

Đặc biệt, sản phẩm được chế tác từ tấm đồng dày dặn, bề mặt được xử lí tốt. Sản phẩm có độ bền cao, không bao giờ bị đứt, gãy. Đặc tính của đồng thau cũng ít phản ứng với Oxy trong môi trường tự nhiên nên màu sắc sản phẩm giữ vẻ đẹp dài lâu.

Cách treo Bộ Cuốn Thư Câu Đối bằng đồng

Bộ Hoành Phi Câu Đối thường được trang trí trong phòng thờ của mỗi gia đình, nhà thờ của dòng họ, nhà từ đường và ở các đình, chùa. 

– Đối với nhà thờ họ, nhà thờ tổ, nhà cổ ba gian hai trái: đôi câu đối thường được ốp vào hai bên cột, thêm vào đó là cửa võng kết nối mặt trước giữa hai cột, bức Hoành phi được treo sát tường ở giữa bên trong, cách mặt bàn thờ khoảng từ 80cm – 1m.

– Đối với nhà ở theo lối hiện đại ngày nay (nhà ống, biệt thự, nhà trần), thì bức Hoành phi được treo ở chính giữa ban thờ, cách mặt ban thờ từ 80cm – 1m và nghiêng xuống khoảng 20-30 độ để có thể nhìn thấy rõ và đẹp nhất. Đôi câu đối được treo ở hai bên và hơi thấp xuống so với bức Hoành phi.

– Vị trí của Hoành phi thường treo ngay ngắn nơi chính giữa hoặc những vị trí trang trọng khác của ngôi nhà, trên bàn thờ chính, hướng ra ngoài, cố định và ít di chuyển, tạo cảm giác trang nghiêm, bền vững.

Bộ Hoành Phi Câu Đối

Bộ Hoành Phi Câu Đối thích hợp treo trong không gian thờ Phật, thần linh, gia tiên

Giá bán Bộ Hoành Phi Câu Đối phụ thuộc vào các yếu tố nào?

Các Bộ Hoành Phi Câu Đối hiện nay có kích thước và mẫu mã rất đa dạng. Tùy thuộc và các yếu tố sẽ có mức giá khác nhau:

*Kích thước

Bộ Hoành Phi Câu Đối có kích thước càng lớn thì giá thành sẽ càng cao vì dùng nhiều nguyên liệu chế tác và thời gian thi công cũng lâu hơn. Gia chủ cần căn cứ vào không gian, kích thước bàn thờ để lựa chọn bộ sản phẩm phù hợp, sao cho đảm bảo tính cân xứng và thẩm mỹ.

*Chất liệu chế tác

Các Bộ Hoành Phi Câu Đối thường được làm từ đồng vàng hoặc đồng đỏ nguyên tấm, kích thước phổ biến 1m35, 1m55, 1m76, 1m97. Giá sản phẩm làm từ đồng đỏ thường sẽ cao hơn so với đồng vàng (cùng kích thước, mẫu mã). Đối với các mẫu mạ vàng 24k là dòng sản phẩm cao cấp, có giá thành cao hơn. Các sản phẩm được chế tác từ đồng thanh khiết thường cho màu sắc bắt mắt, dày dặn, độ bền cao.

Trong khi đó, các mặt hàng phổ thông chủ yếu được chế tác bằng đồng cán trong nước, mỏng, nhẹ. Xét về đặc tính thì những loại đồng này thường có tính oxy hóa cao, độ bền thấp, tuổi thọ sử dụng chỉ từ 3 – 5 năm. 

Bộ Hoành Phi Câu Đối

Đồ thờ có kích thước càng lớn thì giá càng cao

*Quy cách chế tác và quy cách hoàn thiện

Hiểu đơn giản, Bộ Hoành Phi Câu Đối bằng đồng có 2 dòng sản phẩm phổ biến là gò thúc thủ công và dập khuông công nghệ. Các sản phẩm gò công nghệ sẽ có giá thành thấp hơn, kiểu dáng đại trà và dễ bắt gặp ở nhiều nơi. Với sản phẩm thủ công thì giá thành cao hơn, đổi lại chất lượng và mẫu mã đều tốt nhất. Xem xét trên 2 sản phẩm có cùng kích thước, chất liệu, thiết kế thì quy cách hoàn thiện sẽ là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới giá thành. Sản phẩm được giữ nguyên màu mộc, xử lý đánh bóng thì sẽ có giá thành thấp hơn các mẫu được mạ vàng trên bề mặt.

Mẫu Hoành phi Mạ vàng theo yêu cầu

Báo giá Bộ Hoành Phi Câu Đối bằng đồng

Hiện nay, với Hoành phi câu đối bằng đồng sẽ có nhiều mức giá khác nhau phụ thuộc vào kích thước và chất liệu. Tham khảo bảng giá dưới đây:

Tên sản phẩmKích thướcGiá tiền (đôi)
Hoành phi câu đối bằng đồng thau1m27, 1m35, 1m55, 1m75, 1m97, 2m178tr-25tr
Hoành phi câu đối bằng đồng đỏ1m27, 1m35, 1m55, 1m75, 1m97, 2m177tr – 26tr
Hoành phi câu đối mạ vàng1m55, 1m75, 1m9725tr – 40tr
LƯU Ý: Giá trên chưa bao gồm phí VAT, giá chỉ mang tính tham khảo. Để biết rõ hơn về giá, quý khách liên hệ trực tiếp cho chúng tôi và cung cấp thông tin chất liệu, kích thước mong muốn để được báo giá chuẩn nhất.

Giá sản phẩm dao động nhiều phân khúc

Lư Đồng Bảo Long – Đơn vị cung cấp Bộ Hoành Phi Câu Đối bằng đồng đẹp, chất lượng

Các Bộ Hoành Phi Câu Đối bằng đồng tại cơ sở của chúng tôi được gò chạm thủ công mỹ nghệ tinh xảo trên những tấm đồng liền cao cấp. Sản phẩm được chế tác bởi bàn tay người nghệ nhân làng nghề đúc đồng truyền thống Ý Yên, Nam Định cho đường nét hoa văn uyển chuyển, mềm mại.

Không chỉ Hoành phi câu đối, Bảo Long còn sở hữu 3 phân xưởng lớn chuyên biệt, chuyên chế tác các dòng đồ thờ bằng đồng đa dạng mẫu mã, chất lượng, chuyên cung cấp các công trình thiết kế, thi công đúc tượng đồng, trống đồng, tranh đồng… cho rất nhiều đình chùa nổi tiếng, cơ quan nhà nước, doanh nghiệp, tập đoàn trên toàn quốc.

Hiện tại, Bảo Long đã và đang thực hiện việc chế tác cuốn thư câu đối với các mẫu mã, kích thước khác nhau. Quý khách có thể đến trực tiếp hệ thống showroom của chúng tôi tại Hà Nội, Nam Định, TP. Hồ Chí Minh để xem sản phẩm. Đối với khách hàng ở xa có thể đặt mua online, chúng tôi sẽ hỗ trợ vận chuyển đến tận nhà và chỉ thanh toán sau khi nhận hàng.

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm và báo giá Bộ Hoành Phi Câu Đối bằng đồng vui lòng liên hệ Hotline: 0937 522 286 để được hỗ trợ.

Bộ Hoành Phi Câu Đối

Chúng tôi nhận chế tác bộ Hoành phi câu đối theo yêu cầu

Chính sách bảo hành sản phẩm

Tất cả các dòng sản phẩm tại cơ sở Đúc Đồng Bảo Long đều được 1 đổi 1 trong 15 ngày đầu nếu có lỗi (lưu ý: chưa được sử dụng vào thờ cúng). Chính sách bảo hành như sau:

•  BẢO HÀNH 5 NĂM: Đối với những sản phẩm thuộc phân khúc giá rẻ.
•  BẢO HÀNH 10 -15 NĂM: Đối với những sản phẩm cao cấp.
•  BẢO HÀNH TRỌN ĐỜI: Đối với những sản phẩm mạ vàng, dát vàng 9999.


Đừng quên xem nhiều sản phẩm hơn tại đây: https://ludongbaolong.com


💬 HỎI – ĐÁP VỀ SẢN PHẨM

Hỏi: Tôi có thể đặt hàng như thế nào?
Đáp: Qúy khách có thể liên hệ trực tiếp cho nhân viên bán hàng qua Hotline: 0937.522.286 để được hỗ trợ.

Hỏi: Tôi có được kiểm tra hàng không?
Đáp: Qúy khách kiểm tra hàng trước khi nhận hàng. Để đảm bảo tính khách quan và minh bạch, quý khách sẽ tự kiểm duyệt chất liệu của chúng tôi hoặc yêu cầu bên thứ 3 có kiến thức chuyên môn đánh giá.

Hỏi: Nếu hàng lỗi do sản xuất thì có được trả lại không?
Đáp: Qúy khách yêu cầu trả lại ngay, chúng tôi sẽ có nghĩa vụ đổi hàng mới hoặc hoàn tiền đúng quy định. Trường hợp: lỗi không phải do sản xuất mà do từ phía khách hàng chúng tôi sẽ từ chối tiếp nhận.